เผยยอดขาย Samsung Galaxy Note4 ได้ 4.5ล้านเครื่องในเดือนแรก แต่ยังน้อยกว่า Note 3ถึง 5แสนเครื่อง

Avatar photo
image57 | Galaxy Note 4 | เผยยอดขาย Samsung Galaxy Note4 ได้ 4.5ล้านเครื่องในเดือนแรก แต่ยังน้อยกว่า Note 3ถึง 5แสนเครื่อง

image

ย้อนไปตั้งแต่ปีแรกที่ตระกูล Galaxy Note รุ่นแรกได้เปิดตัว เป็นครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ (ก่อนหน้านี้เมื่อนานมาแล้วมีรุ่นนึงที่จอใหญ่ระดับ 5นิ้วเป็นรุ่นแรกของโลกก็คือ Dell Streak 5 แต่ตอนนั้นตลาดมองว่ามันใหญ่เกินไป เล็กๆสิดี) และปีต่อมาที่รุ่นสานต่อแห่งความใหญ่ Samsung Galaxy Note 2 ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยยอดขายในเดือนแรกที่มากกว่า Note 1 และสุดท้ายก็มาถึงปีที่ Samsung Galaxy Note 3 เปิดตัวก็ประสบความสำเร็จเช่นเคยที่ยอดขายดีกว่าเดิมอีกแล้ว แต่คราวนี้รายงานจากประเทศเกาหลีใต้ว่ายอดขาย Samsung Galaxy Note 4 น้อยกว่ารุ่นเดิมอีก
ถึงแม้อาจจะผิดหวังกันไปบ้างที่สถิติไม่ถูกทำลาย แต่ยอดขายทั่วโลกก็ถือว่าเยอะอยู่ดี ตอนนี้ขายไปแล้ว 4.5 ล้านเครื่องแน่ะ นับตั้งแต่เดือนที่วางขาย Note 4 เป็นรุ่นระดับสูงมากๆซึ่งทางทีมงาน Appdisqus ไปลองจับมาแล้วต่างก็ชอบกันมากๆ ได้มีการพัฒนาหลายๆอย่างให้สูงยิ่งกว่า Note3 ซะอีก ชนิดที่ต้องต่อแถวซื้อกันเลยในงาน TME 2014 แต่ตอนนั้นขายแค่วันละ 100 เครื่องเอง แล้วมีแค่สีขาวเท่านั้น ส่วนสีอื่นต้องจองครับ เนื่องด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝันล่าสุดจากหนึ่งในทีมงานคือคุณ Joker Master ได้บอกกับผมว่าขณะนี้ Samsung ประสบปัญหาผลิตเครื่องไม่ทันตามความต้องการทำให้วันที่จะได้เครื่องถูกเลื่อนออกไปอีก ผู้ที่จองสามารถเลือกได้ 2ทางคือคุณจะรอ หรือคุณจะของเงินคืน ส่วนของแถมที่ได้มาจาก TME 2014 ก็ไม่ต้องคืน คุณเอาไปเลย! แต่พวกเราก็ขอเอาใจช่วยว่า Note 4 ล็อตใหม่จะสามารถกู้สถานการณ์ให้ยอดขายดีขึ้นได้ในเดือนต่อๆไปครับ
ตระกูล Galaxy Note ไม่เป็นเพียงแต่หนึ่งในแหล่งรายได้ให้บริษัทเท่านั้น แต่เป็นตระกูลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และและยอดขายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สเปคก็โหดเหี้ยมขึ้นทุกๆปีเหมือนเป็นมหาเทพแห่งแอนดรอยด์ทั้งปวงประจำปีเลยก็ว่าได้ ต้องมาดูข่าวหลังจากนี้กันครับว่าตกลงผลจะเป็นอย่างไร ยอดขายจะดีขึ้นหรือไม่ โปรดติดตามข่าวต่อไปครั

credit : phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Johnn Christopher Depp

ก็เปิดราคามาสะแพง (พอพูดแบบนี้คงจะหยิบไปเทียบกับ i6+กันซินะ) ซื้อสินค้าดูประสิทธิภาพกับราคาครับ ปล.ผมก็รอซื้อnote4อยู่แต่ไม่ใช่ในราคานี้

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx