รีวิว โฆษณาไทยประกันชีวิต “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” เรื่องราวดีๆมีอยู่รอบตัวเรา และมันมีอยู่จริง

Advertisements
Advertisements

โฆษณาไทยประกันชีวิตตัวล่าสุด “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” เป็นโฆษณาตัวใหม่ถัดจาก “โฆษณาไทยประกันชีวิต Unsung Hero”  ที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อต้นปี ซึ่งสำหรับโฆษณาชุดนี้ “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” ผมรู้สึกประทับใจกว่าเดิมอีกนะครับ เพราะดำเนินเรื่องได้มีสีสัน และไม่เร้าอารมณ์จนเกินไปนัก รวมทั้งยังพาให้เราได้ย้อนมองเข้าไปให้ลึกถึงเหตุผลของนักดนตรีเปิดหมวกวัยเรียน ซึ่งในปัจจุบันเรามักพบเห็นกันได้บ่อยๆ ซึ่งก็มีทั้งหาเงินช่วยที่บ้าน หรือหาค่าเล่าเรียน รวมทั้งยังมีกรณีทีคุณพ่อหรือคุณแม่ป่วยแบบในโฆษณาชุดนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องหลอกลวง สร้างความน่าสงสารเพื่อใช้หารายได้ ซึ่งนั่นก็ไม่แปลกเพราะมีหลายกรณีเหลือเกินที่ผลออกมาเป็นเช่นนั้นจริงๆ แต่ว่าถ้ามันเป็นเรื่องจริงละ เราควรมองโลกในแง่ร้ายแล้วปล่อยให้โอกาสในการยื่นความช่วยเหลือต่อคนอื่นทิ้งไป เพราะความไม่เชื่อใจกันจริงๆเหรอ ผมว่าอย่างน้อยแม้ว่าสุดท้ายความจริงจะไม่สวยงาม แต่ผมเชื่อว่าไม่ใช่ทุกกรณี เพราะคนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆนั้นมีอยู่แน่นอน และไม่ว่าจะเป็นอย่างไร การที่เราหยิบยื่นสื่งดีๆต่อกัน นั่นคือความงดงามของมนุษย์ครับ

002

เนื่อเรื่องของโฆษณาไทยประกันชีวิต “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert”  จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นมัธยม ที่แบกกีตาร์มาโรงเรียนทุกวัน แต่ทั้งฝีมือและน้ำเสียงไม่ได้เรื่องเลย ต้องโดนเพื่อนๆล้อเลียนและดูถูก ซึ่งตอนแรกๆที่ดูผมก็นึกว่าจะมาแนวหนังวัยรุ่นที่เริ่มจากคนไม่เอาไหน สุดท้ายฝ่าฟันจนโด่งดังซะอีกนะเนี่ย5555

แต่หนังโฆษณาชุดนี้ลงลึกไปกว่านั้นครับว่าสิ่งที่เด็กคนนี้ทำลงไป เขาไปเล่นดนตรีเปิดหมวกตามที่ต่างๆ ต้องทานข้าวริมถนน ต้องเล่นดนตรีจนดึกดื่น จนไปโรงเรียนสาย ทุกอย่างก็เพื่อหาเงินมารักษาคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งหลายคนอาจจะรู้สึกว่ามันน้ำเน่า แต่เรื่องราวแบบนี้ละครับที่เกิดขึ้นจริง และเกิดในหลายๆครอบครัว แต่แค่เราไม่รู้เท่านั้นเอง โดยโฆษณาไทยประกันชีวิต “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” นั้นสร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงนะครับ

003

005

โฆษณาไทยประกันชีวิต “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” นอกจากเราจะทราบซึ้งถึงความรักระหว่างแม่และลูกแล้ว เรายังได้ประทับใจในมิตรภาพของเพื่อนฝูงอีกด้วย โดยความรักระหว่างแม่และลูกนั้นผมประทับใจมากครับ โดยเฉพาะได้เพลงดีๆอย่าง “เธอคือของขวัญ ของคุณสิงโต นำโชค” มาช่วยบิ้วอารมณ์ด้วยแล้ว เล่นเอาน้ำตาผมไหลเลย เสียงของน้องคนนี้ดูจริงใจมากๆ ก่อนนี้ผมเคยฟังเพลงนี้ ผมไม่เคยคิดถึงคุณแม่เลยละครับ ผมจะนึกถึงความรักของหนุ่มสาว นึกถึงแฟนเก่า อิอิ

แต่หลังจากชมโฆษณาไทยประกันชีวิต ผมว่ามุมมองของผมที่มีต่อเพลงนี้จะเปลี่ยนไปเลยละครับ ยิ่งผมเองก็สูญเสียคนที่ผมรักไปด้วยโรคภัยไข้เจ็บ ยิ่งทำให้ผมสะเทือนใจมากๆเลย และเป็นความสะเทือนใจที่เต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆครับ ยิ่งฉากที่คุณแม่ของน้องในเรื่องเคาะนิ้วตามจังหวะเพลงที่น้องร้อง ผมว่ามันช่างน่าตื้นตันใจมากจริงๆครับ

007

009

คัดมาเพื่อคุณ

และมิตรภาพระหว่างเพื่อน จากความสัมพันธ์ที่ไม่ดีเริ่มต้นจากการดูถูกซึ่งกันและกัน แต่เมื่อได้รับรู้เรื่องราวของอีกฝ่าย ผมว่ามันหลากหลายอารมณ์นะทั้งความรู้สึกผิด ละอายใจ และความรู้สึกที่ยกย่อง และสุดท้ายคือการยอมรับ และอยากช่วยเหลือ มันคือความรู้สึกที่งดงามของมิตรภาพ ซึ่งถ้าเราทุกคนได้ลองเปิดใจและไม่มองคนอย่างผิวเผิน ผมเชื่อว่าเราจะได้สัมผัสเรื่องราวดีๆ ที่เรามองไม่เห็นและ ไม่เคยใส่ใจ ผมเชื่อว่าโลกของเรา สังคมของเรา จะน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยนะครับ

006

008

โฆษณาไทยประกันชีวิต “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” เสน่ห์ของโฆษณาตัวนี้อยู่ที่การไม่บีบอารมณ์จนเกินไป แต่ค่อยๆนำเสนออย่างช้าๆ มีที่มาที่ไป และค่อยๆพาเราไปสู่เรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างช้าๆ และทำให้เรารู้สึกว่าจริงๆแล้วหลายๆอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด ไม่ได้เป็นอย่างที่เรามองแค่ผิวเผิน ทุกเรื่องราวของคนบางคนเมื่อมองให้เห็นถึงความจริง มีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นได้ทุกวัน อยู่ที่เราจะหยิบยื่นโอกาส หรือเป็นผู้สร้างเรื่องราวดีๆนั้นขึ้นมาเองก็ยังได้ และเรื่องราวดีๆนี่ละที่จะทำให้เราทุกคนมีความสุขในทุกๆวันอย่างแท้จริง อย่าให้ความคลางแคลงใจ มาเป็นอุปสรรคในการทำความดีต่อกันเลยครับ^^

มาชมโฆษณาไทยประกันชีวิต “คอนเสิร์ตข้างถนน Street Concert” กันครับ^__^

View Comments (3)

Leave a Reply