ไทยประกันชีวิตอธิบายก่อนกระแสตีกลับ! “คำชี้แจงคลิปกระแสร้อน ส่งถึงมูลนิธิกระจกเงา”!!!

Advertisements
Advertisements

ล่าสุดกรณีมาม่าโฆษณาของไทยประกันชีวิตตัวล่าสุด #UnsungHero ที่ก่อให้เกิดกระแสหลากหลายความคิดเห็น ซึ่งผมก็พึ่จะรีวิวโฆษณาตัวนี้ไปเมื่อช่วงหัวค่ำนี้เองครับ และมีนำไปแชร์ใน Pantip บ้านเกิดผม5555 ซึ่งก็มีเพื่อนๆไปแสดงความเห็นได้ดุเด็ดเผ็ดมันไม่เบากันทีเดียว ล่าสุดทางไทยประกันชีวิตได้ออกมาอธิบายถึงความตั้งใจของโฆษณาชุดนี้ ให้กับทางมูลนิธิกระจกเงาในเรื่องของธุรกิจเด็กขอทานเรียบร้อยแล้ว โดยมีเนื้อความดังนี้ครับ

1292414_10151990656645009_1659974117_oและทางมูลนิธิกระจกเงาก็ได้ตอบกลับไทยประกันชีวิตดังนี้

บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ส่งคำชี้แจงเกี่ยวกับภาพยนตร์โฆษณาชุด “Unsung Hero” หรือ “วีรบุรุษที่ไม่มีใครรู้จัก” มายังมูลนิธิกระจกเงา ภาพยนต์โฆษณาชุดนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อนำเสนอเจตนารมย์ของบริษัทฯ ในการกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้คนในสังคมเมืองหลวงในปัจจุบันที่อาศัยอยู่ท่ามกลางการแข่งขันและการให้ความสำคัญกับวัตถุนิยม หันมามีน้ำใจ และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กันและกัน เพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคมในรูปแบบต่างๆ โดยไม่หวังผลตอบแทน

มูลนิธิกระจกเงา ขอขอบคุณสำหรับคำชี้แจงจากทางบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และขอชื่นชมที่ท่านมิได้นิ่งนอนใจต่อข้อเสนอแนะและติชมจากทางมูลนิธิกระจกเงา

มูลนิธิกระจกเงา เล็งเห็นว่าสื่อโฆษณาของทางบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในสังคมได้ดีเสมอมา ซึ่งหากมีการปรับปรุงเนื้อหาในส่วนที่มูลนิธิกระจกเงา ได้ท้วงติงไปก็จะทำให้เกิดความสมบูรณ์และสมต่อเจตนารมณ์ของการนำเสนอสื่อโฆษณาชิ้นนี้ได้ดียิ่งขึ้นครับ

“ขอแสดงความนับถือจากใจจริง
โครงการรณรงค์ยุติธุรกิจเด็กขอทาน มูลนิธิกระจกเงา

4 เมษายน 2557
#หยุดการสร้างบุญบนธุรกิจบา #ยุติธุรกิจเด็กขอทาน

ผมว่าเรามาชมโฆษณาชุด “Unsung Hero” กันดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง

คัดมาเพื่อคุณ

รีวิว “โฆษณาไทยประกันชีวิต 2557″ “Unsung Hero” ความเอื้ออาทรสิ่งพิเศษที่มีเฉพาะในมนุษย์

TH_019

TH_010

TH_011

View Comments (2)
 • โฆษณาชุดนี้ผมไม่ ซึ้ง ด้วยเลยซักนิด แต่ ยอมรับฝีมือการแสดงของนักแสดงทุกคน ที่เล่นดีกว่านักแสดงอาชีพ ซะอีก

  ผมยอมรับเลยว่าผมมี อคติ กับเจ้าของเสียงพากย์ โฆษณา ซึ่งเข้าใจว่าเป็นเจ้าของ บริษัทผลิตโฆษณา และออกแบบเนื้อหาโฆษณา ด้วย มีผลงานมากมาย (จนรู้สึกเลี่ยน) เป็นบุคคลมีเชื่อเสียงในแวดวงโฆษณา

  เหตุผลก็คือ เจ้าของเสียงพากย์ เป็นคนที่มี อารมณ์ติ๊สท์ สุดโต่งมาก แล้วหลายครั้งมันก็ไม่ได้เป็นเหตุเป็นผลอะไร กันเลย

  ผมเริ่มเสื่อมศรัทธา ตั้งแต่ “โฆษณากินกาแฟแล้วจะได้สวยหุ่นดีเป๊ะ” แล้ว

  แล้วองค์กรของรัฐฯ ที่มีส่วความคุมดูแลเรื่อง อาหารการกิน อย่าง อ.ย. ออกมาเตือนภัย ในสินค้ายี่ห้ออื่นๆที่ คล้ายๆกัน

  จนต้องปรับปรุงเนื้อหาเป็น กินกาแฟมีส่วนผสมที่คิดว่าดีก็กินไป + การที่เป็นคนหุ่นดีก็อีกเรื่องหนึง(อาจสอดแทรกวิธีการทำให้หุ่นดีที่ถูกต้องเข้าไปนิดนึง)

  แต่แล้วสุดท้ายก็มัดรวมกัน จนดูเหมือนความรู้สึกเดิม ถ้าไม่ตั้งใจฟังความหมายดีๆ ในชุดต่อๆมา สรุป ก็คือการ เลี่ยงบาลี ดีๆนี่เอง

  (ถ้ามันรู้สึกว่าไม่ถูกต้องก็เลิกรับงาน เลี่ยงบาลี แบบนี้ไปเลยสิครับ จะไปทำโฆษณาเปรียบเทียบ สภาพแวดล้อม ของประเทศที่พัฒนาแล้ว กับ กำลังพัฒนา ที่ไม่ไปไหนซักที่ เพราะ น.ก.ม. ทำไมกัน)

  อย่างชุด “Unsung Hero” ก็เหมือนกัน มันดูเป็นการ จัดฉากให้มีนู้นนี่นั้น หลากหลาย แบบ สุดโต่ง เกินไปหน่อย ผิดกับชุดอื่น ที่มีแกนเรื่องเดี่ยวๆ

  ด้วยความเยอะเกินไป ผมเลยไม่ซึ้งถึงขนาดตื้นตันน้ำตาไหลเลยซักนิด ทั้งที่นักแสดงก็แสดงดีสมบทบาทแล้วก็ตาม

  จะมีคนดราม่าเห็น แม่และเด็ก เปิดร้านแบกะดิน ขายตุ๊กตาจักรสาน แล้วเห็นเป็น ขอทาน ก็ไม่แปลก ตรงจุดนี้มันจัดฉากเหนือความเป็นจริงเกินไป อีกทั้งจะเป็นจุด พีค ที่สุดของเรื่อง นี่ครับ ถ้าไม่มีกระแสตีกลับตรงจุดนี้สิ จะแปลกใจมาก

  ผมขอจบความ #ดราม่า ในแนวทางส่วนตัวแค่นี้ครับ 55555

  ปล.ผมเห็นพระเอกโฆษณาแล้ว ผมนึกถึง ท่านชัตชาติ มากกว่า หน้าตา ตอนยิ้ม มีเค้าคล้ายๆกันเลย แต่แปลกใจไม่มี tag ไหน หรือใครทักเรื่องนี้เลย

 • คิดมากไปใหมครับ ผู้กำกับต้องทำงานตามหน้าที่ ส่วนเรื่องอารมณติดของผู้กำกับ ผมอยากถามว่าท่านรู้จักเขาดีแล้วหรือครับ ผมเคยร่วมงานกับพี่เขา ผมว่าสิ่งที่คุณมองกับสิงที่เขาเป้นมันคนละเรื่องกันเลยครับ
  ผมว่าท่านแยกแยะอะไรไม่ออกหลายอย่างนะ และที่สำคัญ ผมว่าจิตรสำนึกของความเป้นคนของคุณเริ่มตายด้าน
  ยีงไงกรุณาแยกแยะให้ออก ระหว่างการทำงาน และนิสัยส่วนตัว ส่วนเรื่องการโฆษณา บอกตรงๆว่าผู่กำกับไม่มีสิทะ์ที่จะไปแก้บทของคนคิดครับ แค่เป้นคนถ่ายทอดงานออกมาให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ
  อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของคนเคยทำเอเจซี่

Leave a Reply