รีวิว หูฟังตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย Sony WH-CH710N ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 35 ชั่วโมง

Advertisements
Advertisements

หูฟังแบบครอบหูตัดเสียงรบกวนแบบไร้สายสำหรับชาวอารยธรรม SONY WH-CH710N  ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ต่อยอดมาจาก WH-CH700N หูฟังไร้สายรุ่นก่อนโดยอัพเกรดฟังก์ชั่นการใช้งานให้ทันสมัยและเพิ่มอรรถรสในการฟังให้มากยิ่งขึ้น หูฟังครอบหู Full size แบบไร้สาย มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ Artificial Intelligence(AINC) ผ่านเทคโนโลยี Dual Noise Sensor ซึ่งจะช่วยกรองเสียง ที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีกว่าเดิม ทั้งตัดเสียงรบกวนบนท้องถนน และเสียงสนทนารอบข้างได้ พร้อม ear cup ขนาดใหญ่ใส่ได้นานไม่เจ็บหูและไดร์เวอร์ขนาด 30 มม. ตอบสนองทุกย่านความถี่  น้ำหนักเบาหวิวพกพาสะดวก ชาร์จไวใช้งานได้ต่อเนื่องยาวๆ ถึง 35 ชั่วโมง เหมาะจะเป็นเพื่อนสำหรับการเดินทางที่แท้ทรู

การออกแบบ

ตัวบอดี้ดีไซน์ออกมาเกลี้ยงๆ โค้งมนคล้ายกับหูฟังแบบครอบหูรุ่นอื่นๆ ของโซนี่ เพียงแต่ตัวนี้จะดูเล็กและกระชับกว่าแค่เห็นสกรีนโลโก้ SONY บริเวณหูฟังก็รู้สึกน่าใช้แล้ว (ติ่งโซนี่แอบหยอด)

หูฟังทำจากพลาสติกน้ำหนักเบา เบาแบบเบาหวิว บุบนวมด้านในบริเวณก้านครอบด้านบน ก้านครอบด้านในสำหรับขยายความกว้างของหูฟังเป็นก้านเหล็กและทาบด้วยพลาสติกด้านหลัง

Earpad ยังออกแบบด้วยวัสดุที่มีความนุ่ม แน่น กระชับสบายหู และช่วยตัดเสียงรอบข้างออกได้เป็นอย่างดี บุฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเทียมนุ่มๆ ใส่ได้นานไม่เจ็บหู

ปุ่มควบคุมต่างๆ ปุ่ม NC/AMB ไฟแสดงสถานะ พร้อมทั้งช่องเสียบ USB Type C ทั้งหมดจะอยู่บริเวณ ear cup โดยรวมสวยน่าใช้ดูวัยรุ่นมาก แต่น่าเสียดายที่ ear cup พับเก็บเข้าด้านในไม่ได้ หัก 1 แต้มจ้า

ตัวหูฟังออกแบบมาให้เน้นการใช้งานแบบไร้สาย โดยจะเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth เวอร์ชั่น 5.0 หรือการนำสมาร์ทโฟนมาแตะที่ ear cup จะมี NFC เพื่อการจับคู่ก็สะดวกเช่นกัน

การใช้งาน หูฟังสเตอริโอระบบตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย

หูฟัง SONY WH-CH710N มีระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling พร้อมเทคโนโลยี Dual Noise Sensor ที่จะทำการปรับระดับการตัดเสียงรบกวนตามสภาพแวดล้อม  เหมาะกับใช้เป็นเพื่อนเดินทางท่องเที่ยว และต้องการความเป็นส่วนตัวในการฟังเพลง นอกจากนี้ยังมี Ambient Mode ที่จะเป็นการดูดเสียงจากภายนอกเข้ามาในหูฟัง ทำให้เราสามารถได้ยินเสียงรอบๆ ตัวโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออก เพียงเปิดโหมดก็จะสามารถฟังเพลงในขณะที่ยังคงได้ยินเสียงรอบข้างที่สำคัญที่ทำให้เราปลอดภัย เช่น เสียงการจราจรและเสียงประกาศการขนส่งอีกด้วย

ไดรเวอร์ใหม่ขนาด 30 มม. ให้เสียงที่ชัดใสแม้จะใช้หูฟังที่มีน้ำหนักเบา  เหมาะกับการฟังเพลงได้หลายแนวดนตรี เสียงเบสชัดเด่นแต่ไม่ถึงขั้นดีดตุบๆ ส่วนตัวคิดว่าเสียงร้องจะดร๊อปเบาไปหน่อย ในขณะที่เสียงดนตรีมีความเด่นชัดในทุกเสียงเครื่องดนตรี ใครที่ชอบฟังดนตรีบรรเลงน่าจะชอบ

คัดมาเพื่อคุณ

การใช้งานหูฟัง Sony WH-CH710N มีไมโครโฟนในตัวเพื่อใช้งานสนทนาทางโทรศัพท์ เพียงกดปุ่มเดียวจะเชื่อมต่อกับระบบสั่งงานด้วยเสียงของสมาร์ทโฟน อย่าง Google Assistant และ Siri ได้เลย

แบตเตอรี่ Li-ion ช่วยใช้งานได้นานสูงสุดถึง 35 ชั่วโมง โดยขึ้นอยู่กับการใช้งานและฟังก์ชั่นที่ใช้ โดยใช้เวลาชาร์จเต็ม 7 ชั่วโมง และ Quick Charge การชาร์เร็ว 10 นาที ใช้งานได้  1 ชั่วโมง ระหว่างชาร์จไฟจะไม่สามารถเปิดเครื่องและใช้งานบลูทูธได้นะ คือไม่สามารถฟังไปชาร์จไปได้นั่นเอง การใช้งานนอกสถานที่ของ SONY WH-CH710N หูฟังตัวนี้ไม่กันน้ำนะคะ ต้องระวังในการใช้เวลาเจอละอองฝน หิมะหรือความชื้น

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • หูฟังสเตอริโอระบบตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย
  • สาย USB Type-C
  • สายต่อหูฟัง 3.5

WH-CH710N มีให้เลือก สี ได้แก่ สีดำ และ  สีน้ำเงิน พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 4,990 บาท

 

 

 

0
ดีทีเดียว
71100
จุดเด่น

น้ำหนักเบา

รูปทรงกระทัดรัด

มีระบบตัดเสียงรบกวน

มี Ambient Mode ฟังเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

ต้องปรับปรุง

ไม่กันน้ำ

ตัวหูฟังไม่สามารถพับเก็บได้