อัพเดทสุดยอดเครื่องเสียงออกใหม่จากโซนี่มีอะไรใหม่ๆ ที่ไม่ควรพลาด!!

Advertisements
Advertisements

ถ้าจะเลือกซื้อหูฟัง หรือเครื่องเสียงดีๆ สักรุ่นหนึ่ง หนึ่งในนั้นจะต้องมีแบรนด์โซนี่อยู่ในลิสต์ที่จะซื้อด้วยแน่นอน  เพราะแบรนด์โซนี่เป็นแบรนด์ที่อยู่กับเรามานานและมีความโดดเด่นในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทีี่ใช้ในการฟังเพลง มาหลายต่อหลายรุ่น  โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Hi-Res Audio ที่โซนี่แทบจะเป็นผู้นำในด้านนี้ ทั้งกลุ่มหูฟังในกลุ่ม 1000X Series ที่มีการตัดเสียงรบกวนอย่างชาญฉลาด และรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายขึ้น รวมไปถึงตัว Walkman รุ่นใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการทางด้านเสียงเพลงเพิ่มขึ้น และไลน์อัพในกลุ่มหูฟังตระกูล h.ear Series ที่มาพร้อมสีใหม่ไม่ฉูดฉาดเหมือนรุ่นก่อนเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบันมากขึ้น มาดูกันค่ะว่าสินค้าใหม่ของโซนี่ในช่วงนี้มีอะไรน่าสนใจและหน้าสอยบ้าง

หูฟังไร้สายในตระกูล 1000X

เริ่มกันที่กลุ่มหูฟังในระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางโซนี่กันก่อนเลย ที่ทางโซนี่บอกว่าเป็นการต่อยอดจากรุ่นที่คุยนักคุยหนาว่าขายดีมาก  ของ หูฟังรุ่น MDR-1000X  โดยในครั้งนี้ทางโซนี่ได้เพิ่มรุ่น โดยเน้นการใช้งานหลักๆ ในรูปแบบของหูฟังไร้สายออกเป็น 3 แบบ ได้แก่

Wireless Headband ( WH-1000XM2 )

หูฟังระดับ Hi-Res แบบคาดศีรษะครอบหู ที่มาพร้อมกับไดรเวอร์ขับเสียงไดนามิค 40 ม.ม. รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย LDAC และเทคโนโลยี Adaptive Sound Control ช่วยการปรับแต่งเสียงให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายนอก เช่นถ้าเราอยู่บนรถโดยสาร หรือ โดยสารเครื่องบิน จะมีระบบตัดเสียงรบกวน Digital Noise Cancelling ได้เงียบกริบเสมือนอยู่ในโลกส่วนตัว แม้ความดันอากาศจะเปลี่ยนไป ด้วยฟังก์ชั่น อัตโนมัติ Atmospheric Pressure Optimizer ด้วยระบบควบคุมแบบสัมผัส ที่สามารถปรับระดับความดังได้ด้วยการสัมผัสที่หูฟัง

 

 

 

 

ตัวหูฟังผลิตจากวัสดุ LCP เคลือบอลูมิเนียมอย่างดี สวมใส่สบาย แบตเตอรี่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้นาน 30 ชม. และต่อสายเมื่อเปิดระบบตัดเสียงรบกวนได้ 40 ชม. รองรับการชาร์จไฟแบบเร่งด่วน ชาร์จ 10 นาที ฟังเพลงต่อเนื่องนาน 70 นาที  รุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 สี สีทอง และสีดำ ราคา 14,990 บาท

Wireless In-Ear ( WI-1000X )

หูฟัง ไฮเรสออดิโอแบบไฮบริดอินเอียร์ ตัวแรกของโซนี่ที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย LDAC  และ NFC ไดร์เวอร์ขับเสียงแบบไฮบริด ถ่ายทอดมิติเสียงที่คมชัด และซาวด์สเตจที่กว้าง ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ( NC/Ambient ) เพื่อเปิดใช้งานโหมดรับฟังเสียงรอบข้าง เฉพาะเสียงพูดหรือโหมดปกติ และสามารถปรับเสียงตามต้องการผ่านแอพพลิเคชั่น Sony Headphone Connect ที่ตัวก้านคล้องคอมีการสั่นเตือนเบาๆ เมื่อมีสายเข้า

 

วัสดุภายนอกเป็นแสตนเลส ภายในระบุหนังนิ่มกันกระแทก พกพาสะดวกมีแม่เหล็กดูดหูฟังติดกันได้ไม่เกะกะ ดีไซน์เรียบหรู พร้อมถุงผ้าพกพา แบตเตอรี่ใช้งานได้ยายต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง มีระบบชาร์จเร็ว 15 นาที ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 70 นาที วางขาย 2 สี สีดำและสีทอง ราคา 11,990 บาท

ด้านล่างจะเป็นรุ่นขายดีของตระกูล WI

Wire Free หรือ Truly Wireless ( WF-1000X )

หูฟังแบบไร้สายที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ให้หูฟังทั้ง 2 ข้างทำงานผสานกันเป็นหนึ่งเดียว  นับเป็นหูฟังอินเอียร์ที่ทางโซนี่ชูให้เป็นเรือธงในด้าน  Digital Noise Cancelling และ Sense Engine ที่ย่อส่วนทั้งขนาดและเทคโนโลยี ผสมดีไซส์แบบมินิมอล ใส่สบาย เรียบหรู มีสไตล์ ไดร์เวอร์แบบไดนามิคขนาด 6 มม. ถ่ายทอดเสียงคุณภาพสูง น้ำหนักเบาเพียง 6.8 กรัม พร้อมรับสายสนทนาแบบแฮนด์ฟรีได้ทันที  มีระบบตัดเสียงรบกวน พร้อมเทคโนโลยี Adapter Sound Control หรือเลือกเปิดปิด Ambient Sound เพื่อรับฟังหรือปิดเสียงรอบข้างได้

หูฟังใช้งานได้ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และถ้ากล่องเคสชาร์จเต็มความจุจะสามารถชาร์จได้อีก 2 ครั้ง รวมเป็น 9 ชั่วโมง ชาร์จด่วน 15 นาที เล่นเพลงต่อเนื่องได้ 70 นาที

*สินค้าทุกในตระกูลไร้สายทุกรุ่นจะเริ่มวางขายในเดือน ตุลาคมนี้

หูฟังในตระกูล h.ear

หูฟังในตระกูล h.er ที่ยังคงความโดดเด่นและดีไซน์ที่ไม่หนีจากเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยสีสันที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยยังมีการออกแบบให้เข้ากันกับชุดเครื่องเล่นเพลงพกพาในตระกูล A40 รวมทั้งสมาร์ทโฟน Xperia  โดยรุ่นใหม่มาพร้อมกัน 5 รุ่น ทุกรุ่นมีสีสันใหม่ให้เลือก 5 สีแนวพาสเทล ได้แก่ สีเทาดำ Grayish Black, สีฟ้า Moonlight Blue , สีแดง Twilight Red , สีเขียวอ่อน Horizon Green , สีทอง Pure Gold

คัดมาเพื่อคุณ

โดย 5 รุ่นที่ออกใหม่ได้แก่

  • h.ear on 2 Wireless NC รุ่น WH-H900N หูฟังไร้สายแบบคาดศีรษะขนาดฟลูไซส์ครอบหู คุณภาพเสียง Hi-Res Audio พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน เชื่อมต่อไร้สาย LDAC  แบตเตอรี่ใช้งานไร้สาย 28 ชั่วโมง ราคา 11,990 บาท
  • h.ear on 2 Mini Wireless รุ่น WH-H800 หูฟังแบบคาดศีรษะในขนาดที่เล็กลงมา เหมาะกับคนที่มีหัวเล็ก หรือสาวๆ ใส่ก็น่ารักดีค่ะ น้ำหนักเบาเพียง 180 กรัม แต่ยังคงคุณภาพระดับเสียง Hi-res ราคาขาย 7,990 บาท
  • h.ear in Wireless รุ่น WI-H700 หูฟังอินเอียร์แบบคล้องคอ และรับรองการเชื่อมต่อแบบไร้สาย LDAC ไดร์เวอร์ขับ 9ม.ม. คุณภาพเสียง Hi-Res แบตเตอรีี่ใช้งานสูงสุด 8 ชม. ราคา ุ6,990 บาท
  • h.ear on 2 รุ่น MDR-H600A หูฟังแบบคาดศีรษะขนาดฟลูไซส์ครอบหู ไดร์เวอร์ขับเสียงทรงโดมขนาด 40 ม.ม คุณภาพเสียง Hi-Res น้ำหนักเบา พกพาง่าย ราคา 6,290บาท
  • h.ear in 2 รุ่น IER-H500A หูฟังอินเอียร์ ไดร์เวอร์ขับเสียงขนาดเล็ก 9 ม.ม คุณภาพเสียง Hi-Res เพิ่มการออกแบบให้มีแยกสายกราวด์เพิื่อลดปัญหา สัญญาณรบกวน น้ำหนักเบา ราคา 2,990 บาท

ลำโพงในตระกูล Extra Bass

โซนี่ออกลำโพงไร้สายในตระกูล Extra Bass หลายตัวมีทั้งขนาดเล็กพกพาง่าย ขนาดกลาง และขนาดใหญ่พร้อมแบตเตอรี่นสมาร์ตัว สำหรับปาร์ตี้ขนาดย่อมๆ ดีไซน์โดดเด่นเคลื่อนย้านได้ พร้อมไฟบรรยากาศปาร์ตี้เหมาะกับงานปาร์ตี้กลางคืน เวลาเปิดไฟสว่างเจิดจ้า สวยและแสบตามาก ในรุ่น GTX-XB60 เป็นลำโพงไร้สายขนาดกลาง มีระบบ Party Chain แบบไร้สายร่วมกับลำโพงไร้สายรุ่นเล็กได้มากถึง 10 ตัว ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น Sony Music Center บนสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้งานต่อเนื่อง 14 ชั่วโมง

ลำโพงไร้สายขนาดใหญ่ GTX-XB90 รุ่นใหญ่สุดในตระกูล Extra Bass พร้อมพลังเสียงที่ก้องกังวาลเบสแน่น เสียงคมชัด มาพร้อมทวีตเตอร์ 3 ตัว ซัฟวูฟเฟอร์อีก 2 ตัว เล่นผ่าน Fiestable app บนสมาร์ทโฟน และ Infinity Mirror Light ที่แสงไฟจะเปลี่ยนไปตามจังหวะดนตรีที่เปิด นี่มันเปิดเทศกาลดนตรี EDM ในบ้านชัดๆ

*ตัวลำโพงทั้งสองรุ่นจะเริ่มวางขายในเดือน ตุลาคมนี้

เครื่องเสียง Hi Power Audio System

เครื่องเสียงทรงพลังสุดกระหึ่ม น่าซื้อมาก่อกวนเพื่อนบ้านมากกับ MHC-V90DW ด้วยรูปทรงที่อลังกาลงานสร้างช้างยังอาย เอามาตั้งในบ้านต้องบอกว่าเด่นมั่กๆ รูปทรงตู้แนวตั้งสูง 170 ซม. มีที่จับเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย ด้านหลังเป็นพาแนลโปร่ง เพื่อเสียงอะคูสติกที่ยอดเยี่ยมและเป็นแนวกว้าง เชื่อมต่อลำโพงได้ 10 ตัวพร้อมกัน โอ๊ย!!จะกระหึ่มไปไหน รองรับ Music Center , Fiestable รวมถึง Google Cast และ Spotify สั่งแคสภาพหรือเล่นวีดีโอจากยูทูปได้เลย ราคาเพียง 21,990 บาท

เครื่องเสียงติดรถยนต์

ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์ตัวใหม่ XAV-AX200 มาพร้อมจุดเด่นที่ให้ความบันเทิงในแบบ Online และ Offline เล่นไฟล์เพลง Lossles ผ่าน USB พร้อมช่องใส่ DVD Player  รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และ Android Auto เชื่อมต่อระบบนำทางได้ ขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้ว คมชัดและตอบสนองได้ไว และเชื่อมต่อกล้องหลังได้ถึง 3 ตัว ระบบเสียง Dinamic Reality Amp2 และ Extra Bass เชื่อมต่อการใช้งานไร้สายต่างๆ ผ่าน Bluetooh

สินค้าอื่นๆ จากทางโซนี่