รีวิวแอพ InstantPlace (Asha) สร้างรูปเก๋ๆ ระบุสถานที่ถ่าย เอาไว้แชร์ Social กันง่ายๆ ผ่าน Asha 501

Advertisements
Advertisements

แอพพลิเคชั่น InstantPlace สำหรับ Nokia Asha 501 สร้างรูปถ่ายระบุสถานที่บนภาพแบบง่ายๆ สไตล์เก๋ๆ

Nokia Asha 50101

สวัสดีครับชาว Asha 501 วันนี่เรามีแอพพลิเคชั่นสำหรับคนชอบแชะ ชอบแชร์ มาฝากกัน เป็นแอพพลิเคชั่นใช้งานง่ายๆ แต่แอบเก๋ ด้วยการสร้างภาพถ่ายที่ไม่ได้มีแต่ภาพโล่งๆ ธรรมดา แต่จะเป็นภาพถ่ายที่เราสามารถระบุสถานที่ลงไปในภาพได้ด้วยกราฟฟิคตัวอักษรสวยๆ หลากหลายแบบ

สามารถเอาเครื่อง Asha 501 ของเราเข้าไปยัง Store แล้วเสิร์ชหาแอพที่ชื่อว่า InstantPlace ได้เลย ฟรีอีกแล้ว ^^

Nokia Asha 50108

วิธีการใช้งาน

หลังจากติดตั้งก็เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาใช้งาน ก่อนอื่น เราต้องทำการระบุพิกัดซะก่อนครับ ว่าเราจะเช็คอินสถานที่ในรูปเป็นที่ไหน โดยการกดไอคอนรูปลูกศรด้านขวาสุดของหน้าแอพ แล้วเข้าไปทำการเลือกวิธีการระบุสถานที่ จะเอาจากการใส่ชื่อสถานที่ด้วยตัวเราเอง หรือจะให้เครื่องทำการค้นหาสถานที่ใกล้เคียงก็ได้ครับ

Nokia Asha 50106

Nokia Asha 50110

เมื่อระบุสถานที่ได้แล้ว ก็เริ่มทำการถ่ายหรือสร้างภาพที่ต้องการได้เลย แต่ในการใช้งานครั้งแรก เครื่อง Asha จะมีการถามขออนุญาตในการบันทึกภาพของแอพ และการใช้ข้อมูลในการระบุสถานที่ก่อน (ตามระบบความปลอดภัยของเครื่อง ^^) เราก็กดอนุญาตไปครับ หลังจากนั้นจะเลือกภาพจากแกลลอรี่ทำใช้หรือจะถ่ายใหม่ก็เลือกจากไอคอนด้านล่างเอาตามสบาย

ถ่านภาพตามต้องการ จะโชว์อะไรใครก็ตามสบายครับ ผมลองทดสอบใช้จากการถ่ายฝาหลังสีสันสวยๆ ของเครื่องดู และเมื่อเราถ่ายภาพแล้ว เราก็สามารถเข้าไปเลือกได้เลยครับ จะระบุสถานที่ในรูปแบบกราฟฟิคใด มีให้เลือกหลายแบบเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia Asha 50111

เลือกเอาเลย ชอบแบบไหน จากนั้นก็เลื่อนเมนูจากด้านล่างขึ้นมาเพื่อกดเซฟครับ หรือจะกดแชร์เข้าสู่ Facebook ของเราเลยก็ได้ครับ

ก็เป็นแอพฟรีเล่นง่ายๆ เอาไว้แชร์ภาพสวยๆ ของเราจาก  Nokia  Asha 501 ขึ้นสู่ Facebook ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ เอาไว้ถ่ายภาพน่ารักๆ เวลาเราไปเที่ยวให้เพื่อนของเราได้ดู ^^

จับภาพ

View Comments (0)

Leave a Reply