รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

Avatar photo
DSC03115 | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

FENIX 7 Pro Series มัลติสปอร์ตสมาร์ทวอทช์ ที่มาในกลุ่มอุปกรณ์ตัวพรีเมี่ยมของ Garmin เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ Outdoor Wearable ที่ออกแบบมาเพื่อนักกีฬาและกลุ่มที่ชื่นชอบการผจญภัย หรือใครที่ต้องการนาฬิกาเอาดอร์สายโหดที่มีความสมบุกสมบันสูง

ออกแบบมาเพื่อผู้ที่รักความสมบุกสมบันระดับโปรฯ เลยละครับ โดย FENIX 7 Pro Series จะมาในตัวเลือก 3 ขนาด ได้แก่ FENIX 7s Pro 1.2 นิ้ว (42 มม.) , FENIX 7 Pro 1.3 นิ้ว (47 มม.) และ FENIX 7X Pro 1.4 นิ้ว (51 มม.) ชื่อรุ่นแตกต่างกันตามลำดับขนาดหน้าจอนั้นเอง

ซึ่ง FENIX 7s Pro จะเป็นนาฬิกาตัวที่เรานำมาแนะนำในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ครับ

ด้วยการออกแบบตัวเรือนได้หรู สวยงามสมเป็นตัวพรีเมี่ยม แต่แข็งแกร่งลุยได้ทุกที่ด้วยวัสดุโพลีเมอร์ที่เสริมด้วยไฟเบอร์ พร้อมฝาครอบสแตนเลสสตีลและไทเทเนียม มาพร้อมระบบพลังงาน 2 ระบบนั้นคือแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ผ่านพอร์ตกรรมสิทธิ์ของ Garmin ด้านใต้เคื่อง และสามารถชาร์จตัวเองได้ผ่านพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Charging) เพราะด้วยการใช้เลนส์กระจกจอแบบ Power Sapphire นอกจากจะมีความแข็งแกร่งสูงแล้ว ยังสามารถชาร์จกักเก็บพลังงานเอาไว้ได้ ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานได้สูงสุดถึง 14 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ หรือนานได้ถึงสูงสุด 37 วันในตัวเรือนขนาดใหญ่สุด

เพราะในตัวเรือนขนาดใหญ่ นอกจากจะขยายหน้าจอให้ใหญ่มากขึ้นแล้ว ภายในก็ยังใส่ตัวเก็บประจุไฟที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นตามไปอีกด้วยนะครับ

Garmin Fenix 7 Pro Series ReviewDSC03119 | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

และทุกตัว มาพร้อมไฟฉาย build-in ที่ใส่เข้าให้ในทุกขนาดทุกตัว โดยไฟฉายจะทำหน้าที่เป็นไฟส่องให้ความสว่าง หรือเปิดเป็นโหมเไฟกระพริบ หรือใช้เป็นไฟฉุกเฉินขอความช่วยเหลือได้ด้วย

Finix 7Pro frame at 3m8s | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

ภายใต้ดีไซน์สวยๆ ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ได้รับมาตรฐานความทนทาน MILITILY-STD-810 กันน้ำได้ 100 เมตร หรือ 10 ATM แต่ตัวเรือนมีน้ำหนักไม่รวมสายอยู่แค่ 50 กรัมเท่านั้นเอง

โดยภายในก็ใส่ฟังก์ชั่นใหม่เข้ามาเพียบครับ ทั้งการผจญภัยทุกรูปแบบที่อัปเกรดยิ่งกว่าเดิม ด้วยฟีเจอร์การฝึกระดับสูงใหม่ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและการผจญภัย เพิ่มความสามารถแผนที่ฝังในตัว สามารถทำงานระบบแผนที่ได้ด้วยตัวเอง ค้นหาหรือนำทาง รวมถึงบันทึกเส้นทางได้ด้วยตัวเอง

Finix 7Pro frame at 5m1s | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

FENIX 7 Pro ซีรีย์ อัดแน่นด้วยความเป็นมิลติสปร์อตสมาร์ทวอทช์ครับ เพราะรองรับกิจกรรมกีฬาและการออกกำลังรวมกันได้มากกว่า 100 แบบ ทั้งโหมดกีฬาทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม รวมกับที่อัพเดทเพิ่มใหม่เข้ามาอีกมากกว่า 30 รายการ เช่น การเดินป่า (Hiking) และการขี่จักรยานเสือภูเขา (Mountain Biking)

ซึ่งกิจกรรมหลายๆ อย่าจะมาพร้อมเมตริกวัดการฝึกซ้อมขั้นสูงใหม่ๆ อย่าง Hill Score คะแนนสมรรถภาพร่างกายในการวิ่งขึ้นเนิน หรือฟีเจอร์ ClimbPro ที่จะให้ข้อมูลของระดับความลาดชัน ระยะทาง และการไต่ระดับความสูงทั้งเส้นทางปัจจุบัน เพราะตัวนาฬิกาจับวัดระยะได้หมดทั้งระยะใกล้ไกล หรือระดับความสูง รองรับแผนที่ TopoActive3 และ Outdoor Map+4 สามารถบันทึกเส้นทางได้ หรือนำทางไปยังสถานที่เราต้องการได้

frame at 0m6s | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

โดยตัวนาฬกาจะตรวจจับพิกัดได้แม่นยำมากครับ รองรับเทคโนโลยี Multi-GNSS ที่แม่นยำจนใช้งานร่วมกับแผนที่เพื่อการนำทางได้เลย รองรับเทคโนโลยี SatlQ ที่จะช่วยเลือกโหมด GPS ที่รองรับอยู่มากมาย โดยจะเลือกโหมดเหมาะสมที่สุดตามสภาพแวดล้อมปัจจุบันของคุณให้เอง ว่าโหมดไหนจะให้ความแม่นยำมากที่สุด และสามารถส่งลิงก์ไปยังผู้ที่เราอนุญาต สามารถติดตามพิกัดตำแหน่งในรูทเส้นทางนั้นของเราได้แบบเรียลไทม์อีกด้วยครับ

ในด้านสุขภาพ ก็สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระดับความเครียด วัออกซิเจนในเลือด คำนวนสรุปให้เรารู้ถึงพลังงานของร่างกาย และตรวจสอบคุณภาพการนอน ตรวจจับได้แม่นยำครับ

ยังรองรับ Garmin Pay ระบบชำระเงินแบบไร้การสัมผัส แค่ใช้นาฬิกาแตะไปที่ รวมถึง Garmin x Rabbit บริการชำระเงินผ่าน Rabbit Card กับผู้ให้บริการที่มีสัญลักษณ์ยินดีต้อนรับ Rabbit Card ได้ด้วย เช่นร้านอาหาร หรือรถไฟฟ้า BTS เป็นต้น

Finix 7Pro frame at 6m24s | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

เชื้อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้เป็นสมาร์ทวอทช์ช่วยเหลือในทุกการแจ้งเตือน อ่านข้อความ อ่านอีเมล และสามารถควบคุมการเล่นเพลงของสมาร์ทโฟนได้

คัดมาเพื่อคุณ
collage | EPIX Pro | Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ 2 ซีรีย์ใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro

Garmin Fenix 7 Pro Series ReviewDSC03240 | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

โดยในตัวเรือนจะมีหน่วยความจำมาให้ขนาด 32GB สามารถติดตั้งแอปเสริมเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้จากใน Conect IQ Store โดยสามารถเชื่อมต่อได้ด้วยตัวเองผ่านสัญญาณ WiFI โดยไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟน

และรองรับการเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth ได้ด้วยตัวเองเช่นกัน สำหรับการใช้ฟังเพลงผ่านบริการต่างๆ บนตัวของมันเอง เช่นสามารถรับฟังเพลงจากบริการ Spotify ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน

ในด้านการออกแบบของ FENIX 7 Pro ซีรีส์ ก็จะใช้หน้าจอแสดงผล MIP รุ่นใหม่ ที่ออกแบบขนาดพิกเซลและไฟแบ็คไลท์ใหม่ เพื่อให้สามารถมองเห็นข้อมูลบนหน้าจอได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่ท่ามกลางแสงแดดแรงๆ และยังอ่านข้อมูลในที่ร่มได้ดีกว่าเดิม

Finix 7Pro frame at 2m38s | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

ให้มาเป้นหน้าจอทัชสกรีน ควบคู่กับการควบคุมผ่านปุ่ม 5 ปุ่มรอบตัวเครื่อง ในขณะลุยฝน ดำน้ำ หรือเปียกชึ้น หรือในกรณีใดๆ ที่ไม่สะดวกต่อการใช้นิ้วทัชหน้าจอ ก็ใช้ปุ่มกดควบคุมแทนได้ทั้งหมด

จะเห็นว่าทั้งมาตรฐานความทนทานของตัวเรือน รองรับการชาร์จพลังงานเพิ่มได้ด้วยแสงอาทิตย์ และติดตั้งไฟฉายในตัว รวมถึงระบบแผนที่ที่ติดฝังลงไปในระบบเครื่องได้ ทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในแบบเอาดอร์ผจญภัยได้เต็มรูปแบบเลยครับ พร้อมในการผจญภัยแบบสายโหดๆ เอาอยู่แน่นอนครับ

โดยยังคงความสวยงามในแบบนาฬิกาเรือนหรู สวมใส่ใช้ชีวิตประจำวันได้อยู่เช่นเดิม ทนทานสูงครับ มีความสามารถในการตรวจจับครบถ้วน ทั้งการเดินทาง ผจญภัย และการเล่นกีฬา ทั้งหมดรองรับอยู่ในนาฬิกาตัวเครื่องสวยงามตัวนีครับ

frame at 0m1s | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

FENIX 7 Pro ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 32,990 บาท สำหรับรุ่น 7S Pro และ 7 Pro ส่วน 7X Pro ตัวเรือนใหญ่สุดราคาจะอยู่ที่ 36,990 บาท ครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx