รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

Avatar photo
Focus Ultimate Glass | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมี ผลจากการทดสอบโดยวิธี Drop Test จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) นี่คืออันดับหนึ่งของตัวเลือกในการปกป้องหน้าจอที่ดีที่สุดในขณะนี้ครับ

เจ้ากระจก FOCUS ULTIMATE GLASS มีความพิเศษหลายเรื่องเลยครับ เอาตั้งแต่แหล่งผลิต มันถูกผลิตอยู่ในโรงงานผลิตกระจกกันรอยเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นโรงงานของ FOCUS ที่ผมเพิ่งได้มีโอกาสไปเดินชมและติดกระจกกันรอยนำมารีวิวกันให้อ่านกันในบทความนี้

เป็นที่ที่ FOCUS จะสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ของตัวเอง คิดค้นและพัฒนาเอง เพื่อให้ได้กระจกป้องกันหน้าจอตรงตามสเปคที่เขาต้องการ ไม่ใช่เป็นการสั่งซื้อจากโรงงานในประเทศจีน ให้ผลิตส่งมาขายตามที่แปะยี่ห้อขายต่างๆ กันเต็มไปหมด

FOCUS Ultimate GlassDSC03177 1 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

FOCUS เขามีแลป R&D ที่มีการทดสอบและพัฒนากระจกกันรอยของเขาเอง ก็จนได้มาซึ่งมาตรฐานการผลิตที่เขาควบคุมเองได้ทั้งหมด และออกมาเป็นสินค้าตรงความต้องการทุกอย่าง ทั้งความแข็งแกร่ง ความหยืดหยุ่น คุณภาพสูงแต่ต้นทุนต่ำกว่าคู่แข่ง เพราะอยู่ในฐานะของผู้ผลิต จึงเปิดจำหน่ายกระจกกันรอยตัวพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ ในราคาแค่ 690 บาท พร้อมการรับประกันคุณภาพ ถ้าเกิดมีการแตก หัก บิ่น หรือเกิดรอยร้าวในบริเวณใดของกระจกขึ้นมา ก็สามารถเปลี่ยนเป็นแผ่นใหม่ได้ฟรีในระยะเวลา 1 ปี!

FOCUS Ultimate GlassDSC03126 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

เป็นกระจกแบบติดป้องกันเต็มหน้าเครื่อง กระจกแท้ทั้งแผ่นไม่ผสมเนื้อฟิล์ม สกรีนขอบสีเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง โดยกระจกถูกออกแบบและตัดมาพอดีกับหน้าจอในรุ่นที่รองรับ ทำให้เมื่อติดแล้วกระจกจะเรียบเนียนพอดีไปกับตัวเครื่องเลยครับ ซึ่งปัจจุบันจะรองรับกับอุปกรณ์ iPhone เป็นหลักครับ

ตัวกระจกบางเพียง 0.33 มิลลิเมตร แต่ให้ความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นในระดับสูงครับ ใช้กระบวนการผลิตแบบ Strength Plus Technology ที่ไปเร่งการปลี่ยนแปลงโมเลกุลของตัวกระจกให้มีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่น

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้พร้อมสำหรับการติดกระจกได้ด้วยตัวเอง ติดไม่ยากครับเพราะเป็นกระจกแข็งทรงตรงรุ่น วางทาบเริ่มจากจุดช่องลำโพงให้ตรงกัน ที่เหลือก็จับส่วนท้ายให้ขอบกระจกตรงกับขอบเครื่องมันก็จะพอดีของมันเอง วางลงไปได้เลย และบังมีฟิล์มขุ่นสำหรับปกป้องเครื่องด้านหลังแถมมาให้ด้วย

เจ้ากระจกตัวนี้มันแกร่งมากครับ คัตเตอร์ มีด กุญแจ แปลงลวด พวกนี้เอามาตั้งใจกรีดมันให้เป็นรอยยังยาก และมีความหยืดหยุ่นสูง ทนต่อการบิดงอเมื่อใส่อยู้ในกระเป๋ากางเกง ขอบกระจกก็ทนทาน แตกหักบิ่นได้ยากมากๆ เอามาเฉาะผลไม้รับประทานแทนมีด มันยังไม่ยอมแตกเลย

FOCUS Ultimate GlassFocus | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

FOCUS ULTIMATE GLASS เป็นกระจกทนต่อแรงงอตัวสูง สามารถบิดงอจนแทบไม่คิดว่าเป็นกระจก ความเหนียวของโมเลกุลเกาะตัวดีมาก ซับแรงกระแทก ปรับตัวตามแรงบิดงอ ยากที่จะทำให้มันแตกได้โดยไม่จงใจ

FOCUS Ultimate Glassสกรีนช็อต 2020 12 24 213346 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

ทดสอบทนต่อแรงกระแทก ลูกเหล็กขนาด 25 มิล ปล่อยตกในระยะประมาณ 1 เมตร ลงบนกระจกเปลือยๆ ทดสอบอยู่สี่ถึงห้ารอบ

ผลปรากฏ ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน – – ทนทานมากครับ มันเป็นกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดในตอนนี้ เพราะแบบนี้จึงกล้ารับประกันการเสียหาย ถ้ามีบิ่นแตกเพียงนิดเดียว เปลี่ยนอันใหม่ให้เลยฟรีๆ

FOCUS Ultimate GlassDSC03185 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

สาเหตุมันเพราะทาง FOCUS ให้เวลากับขั้นตอนการผลิตของกระจกรุ่นนี้แบบพิถีพิถันมาก ตั้งแต่ขั้นตอนการตัดแผ่นกระจกด้วยเครื่องตัด CNC ใบมีดความคมสูง ค่อยๆ เดินหัวใบมีด ไม่เร่งงานหัวตัดเพื่อเพิ่มการผลิต อันนี้เป็นเคล็ดลับแรกเลยครับเพราะการตัดที่ใช้ใบมีดต้นทุนต่ำ หรือเร่งความเร็วหัวตัดให้เร็วมากเกินไป เหมือนโรงงานต่างประเทศที่รับผลิตสินค้าในจำนวนมาก ก็จะเกิดรอยบิ่นจากการตัดเอาไว้มากเช่นกัน เป็นสาเหตุที่ทำให้กระจกเปราะ แตกหักง่าย เกิดการร้าวจากบริเวณขอบกระจกได้ง่ายแม้เพียงกระทบเบาๆ แบบที่เราเจอกันบ่อยๆ เวลาใช้งานกระจกกันรอยหลายๆ แบรนด์ที่นำเข้ามาขายจากต่างประเทศนั้นแหละครับ

จากขั้นตอนการตัดที่ FOCUS ให้เวลากับมันเป็นพิเศษแล้ว ก็จะนำกระจกมาแช่ด้วยน้ำยาสูตรพิเศษ เพื่อให้ขอบกระจกเรียบเนียนขึ้นไปอีก ทั้งยังช่วยลดความคม ขอบกระจกจึงมีความมน สวยงาม และไม่บาดมือ

จากนั้นจึงนำมาทำการอบด้วยสารเคลือบพิเศษระดับเข้มข้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวกระจก ซึ่ง FOCUS ก็ให้เวลาในส่วนนี้ไว้มากเช่นกัน โดยการทำซ้ำขั้นตอนถึง 2 รอบ จึงได้กระจกที่มีโมเลกุลความแข็งแรงสูง ทนทานมาก ทั้งความแกร่งของหน้ากระจกที่ รองรับการขูดขีดจากของแหลม, ของมีคม ได้มากกว่า 3,000 ครั้ง และขอบกระจกที่สามารถรองรับแรงกดแรงกระทบได้ดีกว่ากระจกทั่วไปถึง 2 เท่า พร้อมกับตัวกระจกมีความยืดหยุ่นสูงรองรับการบิดงอ งอได้มากจนไม่คิดว่ามันเป็นกระจกเลยละครับ และรองรับแรงกระแทกจากการตกกระทบได้มากกว่า 2 เมตร

ถ้าจะทำให้ FOCUS ULTIMATE GLASS  มันแตกได้จริงๆ เขาต้องปล่อยลูกเหล็กนั้นลงมาจากความสูงประมาณกว่า 4 เมตรเลยทีเดียวในการทดสอบครับ

FOCUS Ultimate Glassภาพหน้าจอ 258 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

คัดมาเพื่อคุณ
Xiaomi 13 Review 13 Pro | Review | รีวิว Xiaomi 13 และ Xiaomi 13 Pro | การใช้งาน มีดีอะไรมากกว่าเรื่องกล้องถ่ายภาพ?

หมดปัญหาทุกเรื่องของกระจกปกป้องหน้าจอ ไม่ว่าจะปัญหาขอบบิ่น แตกหักง่าย ของมีคมไหนๆ จะมากระทบหรือขูดขีดหน้าจอ ก็ไม่สามารถทำให้กระจกกันรอย
เกิดเป็นรอยขีดข่วนหรือเกิดรอยร้าวได้ และต่อให้เกิดรอยบิ่นร้าวขึ้นมา ก็สามารถนำไปเปลี่ยนกระจกใหม่ได้ฟรีหนึ่งครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี

และนั่นก็หมายความว่าหน้าจอของมือถือ ก็จะปลอดภัยจากการกระทบหรือโดนขีดข่วน ไม่มีรอยแตก บิ่น สวยงามสะอาดตาน่าใช้ครับ โดยผมทดสอบแกะกระจกออกจากหน้าจอ ไม่ทิ้งคราบใดๆ เอาไว้ครับ จุดนี้หายห่องได้เลย และตัวกระจกยังมีชั้นผิวที่ป้องกันเศษกระจกแตกกระจายได้เป็นอย่างดีถ้ามีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมา

FOCUS Ultimate GlassDSC03171 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

และด้วยโค้ชติ้งพิเศษ การเคลือบผิวกระจกที่ FOCUS ช่ำชอง ก็ทำให้กระจกใส คงความละเอียดของภาพหน้าจอได้อย่างดี ภาพคมชัด สีสด ไม่เพี้ยน ทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญ ลองทัชแล้ว ลื่นด้วยครับ ^^ ไม่เหนียวติดนิ้วซึ่งผมชอบการโค้ชติ้งแบบนี้มาก

FOCUS Ultimate GlassDSC03175 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

ก็ขอแนะนำครับใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ กระจกกันรอยตัวนี้ยอดเยี่ยม ราคาดี มีประกันเพื่อความมั่นใจ แข็งแกร่ง ทนทาน ประกอบด้วยคุณสมบัติพิเศษ เอกสิทธิ์เฉพาะโฟกัสเท่านั้น ปกป้องเต็มถึงขอบจอ ติดตั้งง่าย  รองรับการใช้งานกับเคสกันกระแทก มีความบาง กระจกใส ให้การสัมผัสเหมือนกระจกหน้าจอจริงครับ

ในกล่องกระจกกันรอยแบบเต็มจอ อัลติเมท จะแถมฟิล์มหลังแบบด้าน (Deco Matte) มาให้ด้วย ราคาจำหน่ายแค่ 690 บาทเท่านั้นเอง

FOCUS Ultimate GlassDSC03128 | Focus | รีวิว FOCUS ULTIMATE GLASS กระจกปกป้องหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมี กล้าการันตีทุกรอยบิ่นแตก เปลี่ยนใหม่ฟรีใน 1 ปี

รุ่นที่มีออกมารองรับแล้วในขณะนี้

  • iPhone 12 mini / 12
  • iPhone 12 Pro / 12 Pro Max
  • iPhone 11 / 11 Pro / 11 Pro Max
  • iPhone Xr
  • iPhone X / Xs / Xs Max
  • iPhone 7 / 8 / SE 2020