รีวิวกระเป๋าฆ่าเชื้อมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ eue อีกหนึ่งไอเทมดีๆ จากการระดมทุนของ Xiaomi youpin

Advertisements
Advertisements

กระเป๋าฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรีย eue หรือชื่อแบรนด์ Youyi เป็นกระเป๋าขนาดเล็กสำหรับพกพาที่มีความสามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ด้วยด้วยลำแสง UV-C หรือแสงอัลตร้าไวโอเล็ตเข้มข้น ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้มากถึง 99.99% และใช้เวลาในการทำความสะอาดเพียงแค่ 30 วินาทีต่อครั้งเท่านั้นเองครับ

แบคทีเรียที่มองไม่เห็นซึ่งกระจายอยู่รอบๆ ตัว สะสมบ่มเชื้ออยู่บนพื้นผิวแข็งอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันอยู่ประจำ โดยจากสถิติพบว่า มีจำนวนแบคทีเรียเฉลี่ยอยู่บนสมาร์ทโฟนของทุกๆ คน มากถึง 120,000 เซลล์ ซึ่งนับเป็นจำนวนที่มากกว่าแบคทีเรียซึ่งอยู่บนฝารองชักโครกถึง 18 เท่าเลยทีเดียว (อะไรนะ!)

โดยกระเป๋าฆ่าเชื้อของ eue จะใช้ลำแสง UV-C ที่สังเคราะห์ขึ้นเองภายในตัวสร้างรังสีถายในกระเป๋า เป็นความยาวคลื่น UV อยู่ที่ราวๆ 200-280 nm เป็นช่วงคลื่นที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ด้วยการทำลาย DNA บนตัวเชื้อโรคและเป็นการฆ่ามันโดยตรงและไม่มีโอกาสแพร่ขยาย

ตัวกระเป๋าขนาดไม่ใหญ่ครับ 17.2 x 9.7 x 2.7 เซนติเมตร พอกับขนาดกระเป๋าสตางค์ของสุภาพสตรี ใหญ่พอที่จะใส่สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วได้ครับ จริงๆ แล้วเราสามารถจะใส่อะไรเข้าไปฆ่าเชื้อก็ได้ครับ ที่เป็นวัตถุแข็งและไม่มีชีวิต โดยขนาดช่องใส่ภายในรองรับอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ ที่ขนาดไม่เกิน 16 เซนติเมตร x 9 เซนติเมตร และหนาไม่เกิน 3 เซนติเมตร ที่ภายในมันสามารถรองรับความหนาของอุปกรณ์ที่ใส่เข้าไปได้ขนาดนั้น เพราะตัวกระเป๋าออกแบบให้ยืดขยายพื้นที่ภายในของให้ใหญ่ขึ้นได้นั้นเองครับ

มีปุ่มสำหรับการเปิดใช้งานเพียงปุ่มเดียวบนตัวกระเป๋า พร้อมไฟแจ้งสถานะการทำงานและช่องชาร์จไฟแบบ Micro USB

ตัวกระเป๋าออกแบบมาป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตภายในไม่ให้รั่วไหลออกมาได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบซิปล็อค ซึ่งถ้าเราจะสามารถใช้งานตัวกระเป๋าได้นั้น ตำแหน่งหัวซิปต้องอยู่ในตำแหน่งล็อคอย่างถูกต้องซะก่อนครับ (ตำแหน่งวงกลมสีขาวข้างกระเป๋า) ไม่งั้นจะไม่สามารถกดเปิดการฆ่าเชื้อได้ โดยไฟแสดงสถานะจะกระพริบเป็นสีแดงเพื่อแจ้งการทำงานผิดปกติ

คัดมาเพื่อคุณ

แต่เมื่อตำแหน่งซิปถูกต้อง แบตเตอรี่พร้อมใช้ เราก็สามารถกดเปิดใช้งานการฆ่าเชื้อได้ทันทีครับ โดยในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 30 วินาที มีการแนะนำการทำความสะอาดให้ทั่วถึง ควรพลิกด้านของอุปกรณ์ภายในและทำการฆ่าเชื้ออีกครั้งครับ เพื่อเป็นการฆ๋าเชื้อทั้งสองด้านของอุปกรณ์

ลองดูการใช้งานและวิธีการทำงานของมันได้ในคลิปรีวิวใน Youtube ของเราด้านล่างได้เลยครับ (ใครยังไม่กดติดตาม ฝากกดติดตามและกดไลค์คลิปเราไว้ด้วยนะครับ ^^)

คุณสมบัติของกระเป๋าฆ่าเชื้อมือถือ eue 

  • ฆ่าเชื้อได้ 99.99%
  • ฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV-C
  • พอร์ทชาร์จ Micro – USB
  • ใช้งานได้ 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
  • แบตเตอรี่ ขนาดความจุ 560 mAh

ราคาจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์โดยประมาณอยู่ที่ 900 – 1000 บาท