ถาดปลูกอัจริยะ Xiaomi Tiny Green mini-farm for plants ปลูกพืชได้100 กว่าชนิด เพียงคลิกเดียวที่เหลือดูแลให้

ปลูกผักปลอดสารกินเองไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป Xiaomi Tiny Green mini-farm for plants ถาดปลูกพืชอัจฉริยะ จำลองระบบนิเวศของพืชกว่า 100 ชนิด จาก Xiaomi มีวางขายในเว็ประดมทุน Xiaomi Youpin ราคาเริ่มต้น 269 หยวน หรือประมาณ 1,195 บาท ในแบบ 3 หลุม และ 799 หยวน หรือราคาประมาณ 3,550 บาท ในแบบ 15 หลุม

ซึ่งช่วงนี้ อะไร อะไร ก็เสียวมี่ เสียวมี่ สินค้าที่อำนวยความสะดวกให้กับคนยุคนี้ที่มาจากเสียวมี่มีเต็มไปหมด คนอื่นไม่ต้องขายอะไรกันแล้วจ้า..  ล่าสุด Xiaomi Youpin เปิดระดมทุน Xiaomi Tiny Green mini-farm for plants หรือเครื่องปลูกผักและไม้ดอกอัจฉริยะ รวมถึงไม้ผลขนาดเล็ก ที่จำลองระบบนิเวศของพืชแต่ละชนิดให้เป็นไปแบบธรรมชาติ สามารถปลูกในอาคารได้สบายๆ ปลูกได้หลากหลายสายพันธุ์  ไม่ต้องคอยรดน้ำ และเอาออกตากแดดเพราะจำลองแสงยูวีมาให้แล้ว ไม่ต้องสนสภาพดินฟ้าอากาศอีกต่อไป

 

ทีมเทคนิคได้ออกแบบแผงหลอดไฟ 3 พอร์ต เพื่อให้แสงที่เหมาะในระดับที่พืชแต่ละชนิดต้องการ ตอบสนองการเจริญเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ตัวแผงหลอดไฟยังมีพัดลมที่มีความแม่นยำสูง จะทำงานได้โดยอัตโนมัติ เร่งการไหลเวียนของอากาศ เสริมการหายใจของพืชให้ดีขึ้น มีระบบปรับอุณหภูมิและการกระจายน้ำและออกซิเจนให้กับพืชได้อย่างทั่วถึง

โดยเจ้าถาดปลูกอัจฉริยะจะทำการจัดการน้ำ ให้อยู่ในบริมาณที่เหมาะสมกับพืชแต่ละชนิด และให้แสงอบอุ่นเป็นธรรมชาติเสมือนเราปลูกนอกบ้าน หน้าที่ของเราเพียงแค่เติมน้ำเติมปุ๋ย และเสียบปลั๊ก ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของเจ้ากระถางปลูกอัจฉริยะ

วัสดุที่ใช้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้กับอาหารได้อย่างปลอดภัย ถาดเก็บน้ำขนาดใหญ่ เติมน้ำสัปดาห์ละสองครั้งและยังมีปุ๋ยชีวจิตที่ปลอดสารเคมี แค่นี้เราก็ทำสวนเกษตรอินทรีย์ไว้ในบ้านได้แล้ว

สามารถปลูกไม้ดอก เครื่องเทศ และพืชได้มากกว่า 100 ชนิด และให้ผลที่ดีกว่าการปลูกลงดินแบบทั้วไป โดยเฉลี่ยปลูกพืชผักอยู่ที่ 30-40 วัน ในขณะที่ไม้ดอกจะอยู่ที่ 40-50 วัน ใครจะคิดว่าจะมีต้นสตอเบอรี่โตขึ้นในห้องรับแขกของบ้าน

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002-3

จัดงานพืชสวนโลกในบ้านมันซะเลย หรือจะใช้เป็นการเพาะพันธุ์เพื่อนำไปถ่ายลงกระถางใหญ่ ขยายพันธุ์ต่อไปได้อีก

เหมาะกับผู้ที่อยากปลูกผักไว้กินเอง แต่มีพื้นที่จำกัด และไม่มีเวลาประคบประหงมพืชที่เลี้ยง การมีพืชสีเขียวหรือไม้ดอกสวยๆ ในบ้าน ก็ช่วยเติมความสดชื่นในบ้านได้ดีเหมือนกัน เป็นของแต่งบ้านเก๋ๆ แต่มีประโยชน์

https://www.youtube.com/watch?v=RxmZ-wCqLcw