รีวิวแอพ Track ID [Android] ค้นหาเพลงที่ได้ฟังทันที แอพฯนี้ Sony จัดให้

“เสียงเพลงที่ผ่านหู อยู่ดีๆ เกิดถูกใจ อยากรู้ว่าเพลงอะไรและใครเป็นคนร้อง” หยิบแอนดรอยด์ของคุณขึ้นมาครับ เปิดแอพพลิเคชั่น TrackID แค่เพียง 5 วินาทีคุณจะรู้คำตอบ

แอพพลิเคชั่นที่ใช้ประมวลหา Algorithm ของเสียงเพลงที่ได้รับ เพื่อแยกแยะแสดงข้อมูลของเพลงที่ต้องการ TrackID คือแอพพลิเคชั่นที่ค้นหาเพลงด้วยเสียงจาก Sony แต่ปล่อยให้ทุกๆ เครื่องสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี ขอเพียงแค่เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ จุดเด่นที่พิเศษใคร คือฐานข้อมูลเพลงจากประเทศไทย ที่แอพฯค้นหาเพลงอื่นๆ ค้นยังไงก็ไม่เจอ ข้อนี้ข้อเดียวก็ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดของชาวแอนดรอยด์ไทยหัวใจรักเสียงเพลงได้แล้วครับ ^^

trd 1

 

[box_dark]เหมาหมดไม่ว่าแนวไหน เก่าใหม่ไทยฝรั่ง[/box_dark]

สตริง ลูกทุ่ง ลูกกรุง แนวๆ ไหนก็ไม่แบ่งแยก
สตริง ลูกทุ่ง ลูกกรุง แนวๆ ไหนก็ไม่แบ่งแยก

 

 

TrackID ไม่ได้จำกัดการค้นหาแต่เพียงเพลงไทยเท่านั้น เพลงสากล เพลงเกาหลี เก่าหรือใหม่ก็ค้นหาได้เช่นกัน แม้อาจจะไม่ครอบคลุมครบถ้วนจักรวาลเพลง แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่พลาด ลอง “วนาสวาท” ของ ม.ร.ว ถนัดศรี ยังหาเจอก็เทพเกินพอแล้วละครับ สากล สตริง ลูกทุ่ง ลูกกรุง คุณจะแนวไหนเชิญเข้ามาลองใช้ ไม่ผิดหวัง ขอแค่คุณกำลังฟังเพลงใดอยู่ก็ตาม เมื่อต้องการจะใช้ แค่เพียงกดปุ่มวงกลมสีเงินกลางจอเพื่อบันทึกเสียง ประมาณ 5 วินาที TrackID จะทำการค้นหาและดึงข้อมูลเพลงที่ต้องการผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตมาให้โดยทันที

นอกจากการค้นหาชื่อเพลงและคนร้อง TrackID ยังแถมข้อมูลรายละเอียดเพลงฮิตอื่นๆ ของศิลปินคนนั้นมาให้อีกด้วย รวมถึงรายชื่อคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับเพลงที่ค้นหาจาก YouTube ก็ยกเอาให้ดูอีกเช่นกัน เราสามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังของเพลงที่เคยทำการค้นหาไปแล้วก็ได้นะครับ

 

[box_dark]เพลงฮิตติดชาร์ต แยกตามภูมิภาคของใครของมัน [/box_dark]

เลือกประเทศที่ต้องการ หรือเลือก “โลก” เพื่อแสดงชาร์ตเพลงรวม
เลือกประเทศที่ต้องการ หรือเลือก “โลก” เพื่อแสดงชาร์ตเพลงรวม

 

 

คัดมาเพื่อคุณ
Shopee-For-Seller FBAds

นอกจากค้นหาเพลงด้วยเสียงแล้ว TrackID ยังมีการอัพเดทตารางอันดับเพลงฮิตมาให้ด้วยครับ เกิดกรณีทั้งวันไม่เจอเพลงที่ถูกใจ ก็หาเอาในแอพฯนี้เลยแล้วกัน โดยตารางอันดับเพลงจะแยกเป็นเพลงฮิตของประเทศต่างๆ เราสามารถเข้าไปตั้งค่าเลือกภูมิภาคที่ต้องการได้ที่ปุ่มเมนูด้านบนขวา อยากดูชาร์ตเพลงฮิตของชาติใดก็เลือกเอาเลยครับ

ของฟรีดีๆ ที่พี่ Sony เขาเอามาให้ สามารถโหลดเก็บไว้ใช้ได้ในคลัง Play มีไว้จะได้ไม่พลาดเพลงโปรดที่เพิ่งผ่านหูอีกต่อไปครับ ^^

 

เพลงและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับตัวศิลปิน
เพลงและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับตัวศิลปิน

 

[gradeB]

View Comments (0)

Leave a Reply