รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

Avatar photo
563000009340101 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

AeternoBlade II เกมแนว Action RPG และ ผสมผสาน Puzzle ลงไป รองรับภาษาไทยทั้งเสียงพากย์และซับไตเติ้ล ผมยอมรับเลยว่าผมไม่เคยเล่น หรือ รู้จักเกม AeternoBlade II มาก่อนแต่เพื่อนๆผมต่างก็รู้จักกันหมด ผมเลยคิดว่า

“  🤔 หื้ม เกมส์มันจะเป็นยังไงนะ “ ผมจึงไม่รอช้า กดโหลดมาเล่น เปิดเกมส์ และ เข้าเล่นทันที และนี้คือผลที่ผมได้ จากเกม AeternoBlade II

ภาพหน้าจอ 11 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

AeternoBlade II Director’s Rewind เป็นเกม Single Player , Hack And Slash , Puzzle จะให้พูดให้เห็นภาพก็ Devil May Cry แต่เดินข้างแบบ 2 มิติ แต่สิ่งที่ผมสนใจในเกมนี้ที่สุดคือเกมนี้ป็นเกมไทยแท้เรียกได้ว่าเกมคุณภาพของคนไทยเลยก็ว่าได้ ในสมัยนี้เกมคนไทยเริ่มมีมากขึ้นและคุณภาพก็มากขึ้นเช่นกัน เกมนี้ก็ด้วยและขอบอกไว้เลยว่างานภาพนั้นคุณภาพมากๆ

ภาพหน้าจอ 5 1 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

เราจะได้ยินเสียงที่เราคุ้นหูมากมาย เช่น ทีมงานจาก Tanudan พร้อมข้อความซับไทย + กับ อนิเมชั่นสวยๆงามๆ ส่วนตัว : ชอบ เฟรย่านางน่ารัก💖เกมนี้อัดแน่นไปด้วยแอคชั่น และตัวละครสาวๆ unnamed 2 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

โดยเกม AeternoBlade II พร้อมใช้งานบนระบบ PlayStation, XBOX, PC และ Nintendo ส่วนแพทช์ Director’s Rewind จะเปิดให้อัปเดตฟรีสำหรับคอนโซลทุกระบบในเร็ว ๆ นี้ครับ จะมาพร้อมกับการปรับระบบใหม่ และ DLC ชุดคอสตูมจัดเต็มกันเลย

AeternoBlade II เป็นเกมที่เน้นแสงสีเอฟเฟค บทพูดไทยของเกมก็เพิ่มความดูดีน่าเล่นอย่างมากสำหรับคนไทย แนวการเล่นเน้นตะลุยชิงจังหวะ เป็นเกมที่เน้นการหลบเยอะพอตัวเลยและการโจมตีของมอนบางทีก็กวนจริงๆ เช่นอัศวินที่ง้างจะฟาดเรา แต่พอเราหลบและกลับมาตีมันได้ มันกลับสวนเราซะงั้นหรือตัวละครที่ไม่โดนสตั้นมันก็ยากที่จะโจมตีหรือต่อคอมโบ

ในตัวเกมยังเป็นตัวทดสอบ มีบัคอยู่บ้าง เช่นบางทีซับกับคำพูดก็ไม่ตรงกันในบางจังหวะ และ คัตซีนบางจุดก็ดูเหมือนโหลดไม่ทัน ถึงเราจะได้เห็นบ้างเป็นบางครั้ง แต่มันก็ชวนตะงิดๆเวลาเห็น แต่ก็ไม่เยอะขนาดทำความสนุกของเกมพังหรือเซฟหายต้องเล่นใหม่หรอกนะ เชื่อว่าเมื่อเกมเปิดวางจำหน่ายในวันที่ 8 จะมีการปรับใหม่ให้สมบูรณ์มากขึ้นแน่นอนครับ

เกมนี้จะมีระบบให้เราเลือกระดับความยากก่อนเข้าเล่น โดยจะเรียงจากบนไปล่าง ส่วนตัว : ชอบชื่อแต่ละอันมากๆเลย

ภาพหน้าจอ 2 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

ระวังไว้! ระดับความยากเนี่ยของจริงเลย เล่นเกมนี้ครั้งแรกผมซนไปกดโหมด ‘พยาบาทเลือดผสม’ สุดติ่งเลยตายยับตั้งแต่ด่านแรกๆเอาซะแทบไม่ผ่านจนเกือบมาเขียนรีวิว ไม่ได้ 5555 ผมเลยกลับไปเปลี่ยนเป็น ‘ อาสาสมัครแห่งริจโรจ ‘ อันนี้รู้สึกบาลานซ์มาก ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถต่อคอมโบได้ยาวๆเลย จะ 200 ถึง 300 hit ก็ไม่คณามือแต่สิ่งที่ทำผมกุมขมับที่สุดเลยคือมอนส์เตอร์ในเกมนี้นั้น…ฮิลตัวเองได้! ใช่ครับผมตีไป 12 มันฮิล 13 วิธีจัดการคือยัดท่าแรงๆ หรือทำการ หลบการโจมตีและโจมตีสวน จะเป็น Critical Hit ซึ่งการโจมตีสวนกลับนั้น สามารถทำกับการโจมตี Projectile ได้ จะเป็นการสะท้อนกระสุนกลับ และ ที่ขาดไม่ได้ในเกมนี้คือ พลังเวลา! ผมจะขอไม่พูดอะไรมากไม่งั้นจะสปอย ผมจะพูดถึงอันเดียวละกัน และผมชอบอันนี้มากๆ มันคือ พลังแรกที่คุณจะได้มาในเกมนี้มันคือการบันทึกเวลาไว้ ตอนนี้ คุณจะสามารถทำอะไรก็ได้ โดยจะกินมานาลงไปเรื่อยๆ หลังจากกดอีกครั้งคุณจะกลับไปที่เดิมเหตุการณ์เดิม โดยมีร่างแยก ไปทำสิ่งที่คุณเคยทำไว้ คุณสามารถใช้สิ่งนี้ทำคอมโบเช่น สร้างร่างแยกไปตีศัตรูให้นอนกับที่และตัวจริงของคุณก็กระหน่ำฟาดมันจากด้านล่าง เป็นอะไรที่เท่สุดๆ แถมยังใช้กับการแก้ไขปริศนาได้อีกด้วย แต่ว่าการต่อสู้ในเกมนี้นั้นมักจะเป็นไปอย่างยากลำบากเพราศัตรูแต่ละตัวกว่ามันจะตายก็กินแรงเยอะพอตัวเลย ทั้งยังมีกระสุน และ ของต่างๆที่พร้อมจะลอยมากระแทกหน้าเราพร้อมดาเมจมหาศาลที่โดนทีหายใจไม่ทั่วท้องเลย ถึงแม้การต่อสู้ในเกมนี้นั้นจะมีแค่การหลบ ตี และต่อคอมโบ แต่คอมโบนั้น หลากหลายมาก ยิ่งใช้กับพลังเวลาของตัวเอกแล้ว จะช่วยเพิ่มความ หลากหลาย ในการหลบฟัน และ สะท้อนกลับ แต่ก็อย่างที่บอกไปว่า ศัตรูในเกมนี้อึดและตายยากอยู่ บางตัวทำให้เวลาเจอตัวแบบนี้เราก็มักจะใช้ท่าเดิมๆ กับพวกมันซ้ำๆ แต่เรายังมี ระบบอัพสกิล! เราสามารถอัพสกิล ของตัวละครให้มีประสิทธิภาพขึ้นไปอีกได้ ช้วยให้คอมโบง่ายขึ้นหรือยาวขึ้น ขึ้นอยู่กับสกิลที่เราอัพไป

ภาพหน้าจอ 13 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

เกมนี้ใช้ความไวของสมองและสองมือในการเล่นเกมนี้ ถ้าคุณคิดเร็วทำเร็วแล้วไลฟ์ให้เพื่อนดูอยู่หล่ะก็ คุณจะเท่มากๆเลยขอบอก บางจังหวะเกมนี้จะเปลี่ยนมุมมอง Third Person หรือ มุมมองบุคคลที่ 3 ที่เราคุ้นเคยเพื่อสู้กับบอสหรือฉากบังคับที่ต้องใช้มุมมองแนว บุคคลที่ 3 แต่เกมจะเตือนเราก่อนว่าจะเปลี่ยนมุมมอง ละนะ การแก้ไขปริศนาก็ง่ายแบบลงตัวไม่ยากจนเกินไป เกมมีบัคจุกจิกนิดหน่อย แต่มีบัคนึงอันนี้ไม่พูดไม่ได้ + เป็นคำเตือน ในฉากที่เกมสอนดึงกล่องหากคุณไปถูไถกับกล่องนั้นมากเกินไปแบบไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ขยับ คุณจะตายอย่างปริศนา เลยหล่ะเกมนี้นั้นเดินตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ และ มีชุด คอสตูมให้เปลี่ยนเพื่อเพิ่มความน่ารัก เอ้ย! ค่าพลังให้กับตัวละครนั้นๆ แต่ผมก็แอบเสียดายที่เกมนี้ เล่นได้คนเดียว ถ้าเราเล่นได้กับเพื่อนคงจะสนุกแน่ๆ และ บางจังหว่ะที่เราเจอ สถานการณ์ยากๆแต่เกมกลับไม่บอกอะไรเช่น อัศวินที่ดูเป็น บอสตัวที่ 2 ผมใช้เวลานานมากในการต่อสู้กับมันทั้งโล่ทั้งดาบก็พังหมดแล้ว แต่ผมโดนมันต่อยแบบไม่ให้ตั้งตัวเลย ซ้ายทีขวาที ตายสิครับ

คัดมาเพื่อคุณ
HONOR-X7-Appdisqus-Review

ภาพหน้าจอ 14 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

เกมนี้มีเป็นเกมตีผ่านด่านไปเรื่อยๆ ทำให้หากคุณไปต่อไม่ได้คุณจะค้างเติ่งอยู่ตรงนั้น จนกว่าคุณจะไปได้นั้นหล่ะ อีกทั้ง หากเกมนี้ยังไม่ได้สอนคุณจะยังใช้สกิล หรือ การโจมตีแบบนั้นยังไม่ได้ แต่ยิ่งคุณเล่นไปเรื่อยๆ คุณจะยิ่งเก่งขึ้น เก่งขึ้น จนบางทีมอนก็ทำอะไรคุณไม่ได้เลย แต่ถ้าคุณ อยากเก่งขึ้น คุณก็ต้องกัดฟัน นั่งตีมอนที่ฮิลตัวเองได้ ไปเรื่อยๆ และ เกมนี้ ขวดเลือดน้อย มากกกกกก เรียกได้ว่าจะตายแหล่ มิตายแหล่ ก็ต้องลากสังขาร ไปทั้งแบบนั้น แถม สิ่งที่น้อยกว่าขวดเลือดเลยคือ จุดเซฟ ที่กว่าจะโผล่มาทีคุณอาจตายไปหลาย 10 แล้วก็ได้ แต่เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ยาก เพียงแต่รีเควสสกิลเพลย์สูง หากคุณไม่แน่ใจ ในความสามารถตัวเอง ผมแนะนำ โหมดง่ายๆไปก่อน แต่หลังจากเล่นจบแล้วอยากได้ความท้าทาย ก็รับไปเลย! โหมดยากขึ้น เล่นเพื่อ ชาเลนจ์ตัวเองได้ดีเลยหล่ะ คุณสามารถสร้างได้มากกว่า 1 เซฟ ลองสร้าง เซฟ สำหรับเล่นผ่อนคลาย กับ เซฟ ที่เน้นฝีมือดูสิ ผมทำแบบนั้นและสลับเล่นไปมา จนตอนนี้ โหมดยากก็ไม่คณามือผมหรอก! พูดเล่นผมยังไม่ผ่านเลย หรือเล่นชาเลนจ์ตัวเอง เช่น ไม่อัพสกิล ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่ใช้ตัวช่วย แต่เอาจริงๆแค่มาฟังบทพูดภาษาไทยเกมนี้ก็ถือว่าคุ้มแล้ว

ภาพหน้าจอ 17 | AeternoBladeII Director’s Rewind | รีวิว AeternoBlade II Director’s Rewind เกมไทยบนสตรีม 100% ทั้งภาพและเสียง แนว Hack And Slash ผสม Puzzle

เกม AeternoBlade II Director’s Rewind สำหรับ PC จะรีเควสสเปค WINDOWS 7, 8.1, 10 (64-BIT Required) , แรม 8 GB  ,  Intel Core i5-6700 , GTX1060 ,  9 GB  เป็นขั้น แนะนำ แต่หากเป็นขั้นต่ำก็จะได้ WINDOWS 7, 8.1, 10 (64-BIT Required)   Intel Core i5-4460 , AMD FX-6300 , แรม 8 GB ,  GTX750Ti  , 9 GB

จากที่ดูสเปคแล้วนั้น จะเห็นได้ว่าใช้พื้นที่น้อยและรีเควส การ์ดจอไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงผู้เล่นได้เยอะ หากคุณสนใจ เกมนี้ จะวางจำหน่ายวันที่ 8 กันยายน 2020 ในหน้าร้านค้าสตรีม หรือ เข้าไปที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย หากพร้อมแล้ว ขอให้คุณสนุกในโลกของ AeternoBlade II Director’s Rewind

 สรุปท้ายรีวิว

  • เกมนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากหาเกมเล่นคนเดียว อีกทั้งสนับสนุนเกมไทยเป็นเกมที่เร็วแบบ Speed Action ปนกับการแก้ไขปริศนา เกมไม่ได้มีอะไรมากสามารถเล่นไปได้เรื่อยๆไม่ต้องคิดเยอะ แถมยังไม่ต้องนั่งแปลอังกฤษอีกด้วย เกมมีปัญหาจิบจ้อยนิดหน่อย แต่ไม่ได้เป็นปัญหากับการเล่นมากขนาดนั้นเป็นเกมอินดี้ที่ดีและสนุกมากด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ ของผู้สร้างและใช้ไอเดียของคุณในการผ่านด่านไป

ลิงค์รายละเอียดเกมบนหน้าสตรีม

 

2021-01-30
78
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

เกมเล่นสนุกการได้ต่อคอมโบและไขปริศนารับมือกับด่านต่างๆชวนท้าทาย

พากย์เสียงภาษาไทยและซับภาษาไทยเต็มระบบ

ต้องปรับปรุง

เกมที่ผู้เล่นทดสอบเป็น BETA VER ยังมีบัคบางจุด