เผยตัวอย่างซีรีส์ Money Heist : Korea – Joint Economic Area

Avatar photo
LCDP unit 103-YYC04973-0725-40

ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด (Money Heist: Korea – Joint Economic Area) เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการ แง้มฉากโจรกรรมเปลี่ยนโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแง้มตัวอย่างซีรีส์ฟอร์มยักษ์ระดับบล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกของเกาหลีในครึ่งปีหลัง มาดูกันว่าเราได้เห็นประเด็นสำคัญอะไรจากตัวอย่างนี้กันบ้าง!

ซีรีส์เรื่อง ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด ชุด 1 (Money Heist: Korea – Joint Economic Area Part1) ซึ่งกำลังเป็นกระแสได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลามไปทั่วโลก มีกำหนดพรีเมียร์ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ที่ Netflix เท่านั้น

ท่ามกลางขณะที่เกิดการรวมชาติของสองเกาหลี โตเกียว (รับบทโดย จอนจงซอ) ผู้กำลังต่อสู้กับความเป็นจริงอันขมขื่นของระบบทุนนิยม ได้พบกับ ศาสตราจารย์ (รับบทโดย ยูจีแท) ที่เข้ามาชวนให้เธอเข้าร่วมแผนการปล้นเงิน 4 ล้านล้านวอนจากโรงกษาปณ์ร่วมระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และด้วยความหวังว่าจะพลิกโลกอันอยุติธรรมซึ่งมีแต่พวกคนรวยเท่านั้นที่จะร่ำรวยยิ่งขึ้น ศาสตราจารย์จึงเป็นหัวหอกวางแผนขึ้น พร้อมรวบรวมสมาชิกแก๊งโจรไว้ด้วยกัน

Money-Heist 3

จากนั้น ตัวอย่างอย่างเป็นทางการได้เผยให้เห็นภาพแก๊งโจรบุกเข้ายึดพื้นที่โรงกษาปณ์ฯ โดยปกปิดตัวตนไว้ภายใต้ “หน้ากากฮาฮเว” (Hahoe Mask) เบอร์ลิน (รับบทโดย พัคแฮซู) ซึ่งเป็นผู้บัญชาการภาคสนาม ได้จัดการแยกกลุ่มตัวประกันโดยแบ่งตามสัญชาติเกาหลีเหนือและใต้ ส่งผลให้สถานการณ์ภายในโรงกษาปณ์ฯ ยิ่งทวีความตึงเครียดมากขึ้น

Money-Heist 4

ท่ามกลางเหตุการณ์ความวุ่นวายนี้ รัฐบาลเกาหลีเหนือและใต้ได้ร่วมกันจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ ซึ่งมี ซอนอูจิน (รับบทโดย คิมยุนจิน) ผู้เชี่ยวชาญด้านการเจรจาจากฝั่งเกาหลีใต้ และอดีตสายลับพิเศษจากฝั่งเกาหลีเหนือ ชามูฮยอก (รับบทโดย คิมซองโอ) เป็นสองผู้นำภารกิจช่วยเหลือตัวประกัน ขณะเดียวกัน สถานการณ์ในโรงกษาปณ์ฯ เริ่มเกิดความโกลาหล เมื่อกลุ่มตัวประกันที่ตื่นกลัวและบรรดาแก๊งโจรเผชิญกับความขัดแย้งอันไม่คาดฝันภายในกลุ่มพวกเขาเอง

คัดมาเพื่อคุณ
Netflix Alice in Borderland Season 2 6 | Alice in Borderland Season 2 | Alice in Borderland Season 2 เผยตัวละครใหม่ที่แสดงโดย ยามะพี

Money-Heist 11

นักเขียนบทรยูยงแจ กล่าวเน้นถึงประเด็นการเพิ่มกลิ่นอายความเป็นเกาหลีเข้าไปในพล็อตเวอร์ชันออริจินัลว่า “ผมคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้จะยิ่งน่าสนใจถ้าได้ใส่มิติของความเป็นเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ลงไป ซึ่งสิ่งนี้สามารถส่งผลต่อความเชื่อมั่นของคนและความจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับผู้อื่น” นอกจากนี้ นักแสดง ยูจีแท เองก็แสดงความมั่นใจต่อซีรีส์เรื่องนี้ โดยกล่าวว่า “แนวคิดเรื่องเขตเศรษฐกิจร่วมนั้นโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ควบคู่ไปกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเหล่านักแสดง ซึ่งแน่นอนว่าจะสามารถเอาชนะใจผู้ชมได้อย่างแท้จริงครับ

TH MHK Part1 Main Ensemble