จอเทพ! ภาพโฆษณายืนยันสเปคจอแสดงผล Redmi K40 series ระดับสูงทั้งสเปคและจอภาพแน่นอน!

Avatar photo
1 horz | E4 AMOLED | จอเทพ! ภาพโฆษณายืนยันสเปคจอแสดงผล Redmi K40 series ระดับสูงทั้งสเปคและจอภาพแน่นอน!

ก่อนการเปิดตัว Redmi K40 ซีรีส์ ในสัปดาห์หน้า วันนี้ได้เปิดเผยภาพโปสเตอร์อย่างเป็นทางการออกมาครับ ยืนยันคุณสมบัติบางอย่างของโทรศัพท์ มันถูกแชร์บน Weibo โดยคุณ Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของ Redmi ที่ข้อมูลเน้นให้เห็นถึงสเปคของหน้าจอแสดงผลของโทรศัพท์รุ่นนี้ครับ

Redmi อ้างว่าการแสดงผลของโทรศัพท์ตัวนี้จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเลยทืเดียว โดย Redmi K40 จะมีหน้าจอที่แบนราบ เป็นหน้าจอชนิด E4 AMOLED ที่มีความสว่างสูงสุด สูงกว่าจอ OLED โดยทั่วไป แต่จะใช้พลังงานน้อยลงและมีคุณภาพของภาพที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า

1 5 | E4 AMOLED | จอเทพ! ภาพโฆษณายืนยันสเปคจอแสดงผล Redmi K40 series ระดับสูงทั้งสเปคและจอภาพแน่นอน!

Lu Weibing ยังเปิดเผยในโพสต์ด้วยว่า Redmi K40 ทุกรุ่นจะใช้เป็นจอ E4 AMOLED ที่มีอัตราการรีเฟรช 120Hz เท่ากันหมดอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าไม่ว่าเราจะซื้อเครื่องรุ่นมาตรฐานหรือรุ่นโปร เราก็จะได้รับจอแสดงผล 120Hz AMOLED เหมือนๆ กัน

3 1 | E4 AMOLED | จอเทพ! ภาพโฆษณายืนยันสเปคจอแสดงผล Redmi K40 series ระดับสูงทั้งสเปคและจอภาพแน่นอน!

คัดมาเพื่อคุณ
Redmi Buds 4 05 | Redmi | Xiaomi วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ AIoT จาก Redmi รุ่นใหม่สามรุ่นรวด!

ในโปสเตอร์อื่นยังมีข้อมูลที่น่าสนใจ ซึ่งเราโฟกัสที่เส้นผ่านศูนย์กลางของขนาดรูเจาะวางกล้องตรงกลางจอ โปสเตอร์แสดงข้อมูลว่ามัน มีขนาดอยู่ที่ 2 มิลลิเมตรเท่านั้น เล็กเท่าเมล็ดข้าวหรือเมล็ดงา ซึ่งทาง Redmi เคยได้ให้ข้อมูลออกมาแล้วว่า K40 ซีรีส์ จะมีรูเจาะบนจอที่เล็กที่สุดในโลก เพราะสถิติปัจจุบันที่ของวงการสมาร์ทโฟน ที่เจาะรูได้เล็กที่สุดคือ Vivo S5 ที่มีรูเจาะขนาด 2.98 มม. และก็ข้อมูลที่พูดถึงระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอของโทรศัพท์รุ่นนี้ จะเป็นรุ่นใหม่ที่เร็วมากขึ้น และมีพื้นที่ในการสแกนที่ใหญ่ขึ้นครับ

Redmi K40 ซีรีส์จะเปิดตัวในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ในประเทศจีนเป็นประเทศแรก เป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกเช่นเคย เพราะด้วยราคาของแบรนด์ที่จำหน่ายในราคาประทับใจเสมอ ในรุ่นนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลระดับสูง และสเปคเครื่องก็คงจะแรงอย่างแน่นอนครับ เพราะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีข่าวว่า จะใช้ Snapdragon 888 เป็นหน่วยประมวลผลนั้นเองครับ