หลุดภาพมือถือพร้อมสเป็กจาก Razer สมาร์ทโฟนที่วางกลุ่มเป้าหมายไว้เป็นเหล่าเกมเมอร์

หลังจากที่ซื้อ Nextbit มาเมื่อต้นปีนี้ ในที่สุด Razer ก็เหมือนจะเตรียมลงมาเล่นในตลาดมือถือเสียที โดยว่ากันว่าในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 นี้ Razer จะเปิดตัวมือถือที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเหล่าเกมเมอร์ซึ่งเป็นตลาดหลักเดิมของอุปกรณ์อื่นๆ ในแบรนด์ Razer อยู่แล้ว และครั้งนี้ TechByte มีรูปหลุดมาให้เราได้เห็นกันว่าหน้าตาของมันนั้นจะเป็นอย่างไร

จากรูปจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนจาก Razer ตัวแรกนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่แทบไม่ต่างจาก Nextbit เลย แต่มีโลโก้งูที่เป็นสีขาวแทนสีเขียว ซึ่งเป็นโลโก้ของ Razer อยู่แล้ว แทนโลโก้ของ Nextbit อย่างหนึ่งที่น่าสนใจจากรูปภาพนั้นคือกล้องหลังที่ดูจากรูปและการจัดวางแล้วเป็นกล้องคู่ตามยุคสมัยนั่นเอง โดยมีแฟลชจัดวางอยู่ในทางซ้ายมือ

razer

หากดูจากโลโก้งูที่เห็นแล้วมีความเป็นไปได้ว่า Razer น่าจะทำให้งูตรงนั้นเปร่งสีเขียวออกมาเมื่อเปิดเครื่องหรือเมื่อมีการทำอะไรกัตัวเครื่องสักอย่างให้เป็นกิมมิกของตัวสมาร์ทโฟน เพราะนี่เป็นสิ่งที่ Razer จะทำกับอุปกรณ์แต่ละอย่างของตัวเองเสมอ นอกจากนี้ด้านล่างฝั่งซ้ายมือยังมีปุ่มเรียงกันอยู่ ซึ่งมองจากภาพหลุดนี้จะมีด้วยกันสองปุ่มและค่อนข้างยากที่จะบอกว่าปุ่มที่เรียงตัวกันอยู่นั้นมีหน้าที่อะไร แต่หากให้เดาแล้วน่าจะเป็นปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงนั่นเอง

ทั้งนี้เนื่องจาก Razer ตั้งเป้ามือถือตัวนี้ไว้ให้เป็น Gamer Smartphone หรือมือถือสำหรับคอเกม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจอะไรหากตัวเครื่องจริงจะมีปุ่มมากกว่าที่เห็น และมีหนึ่งปุ่มที่อาจอุทิศให้การเกมโดยเฉพาะ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone

จากสเป็กหลุดก่อนหน้านี้ผ่าน GFX Bench นั้นเราจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอ 5.7 นิ้ว Quad HD ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 ที่มาพร้อม RAM 8GB และหน่วยความจำหลัก 64GB ทั้งนี้หากเป้าหมายของมันนั้นเพื่อเจาะกลุ่มตลาดเกมเมอร์จริงๆ แล้วก็ต้องบอกว่าหน่วยความจำ 64GB นั้นดูเหมือนจะน้อยเกินไปหน่อย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากเราจะเห็น Razer มาพร้อมกับหน่วยความจำรองแบบ microSD ให้ได้ขยายเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลกัน

อย่างไรก็ตามเราคงต้องรอวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ถึงจะได้เห็นว่า Razer นั้นซ่อนอะไรเอาไว้ในสมาร์ทโฟนที่ออกมาจากค่ายเจ้าพ่อวงการอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมเมอร์เจ้าหนึ่ง เพื่อคอเกมเมอร์อย่างที่เคลมเอาไว้