Prime Video ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลกประกาศเริ่มทำการตลาดในประเทศไทย พร้อมเพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศ

Avatar photo
Prime

ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เป็นต้นไป ลูกค้าในประเทศไทยสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหารายการต่างๆจากประเทศไทย (local content) และสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานและภาษาสำหรับลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ (localized) บน Prime Video   

Prime Video ประกาศผลงาน  Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทย ได้แก่ Comedy Island: Thailand มีกำหนดออกอากาศในปี 2566 และเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นต่อกลุ่มนักสร้างสรรค์วงการบันเทิงในไทย ด้วยผลงานออรินัลจากประเทศไทย (Local Originals) อีกหลายเรื่องที่กำลังอยู่ในการพัฒนา 

ลูกค้าชาวไทยสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหารายการจากประเทศไทยแบบ exclusive (local exclusive) ที่มากขึ้น เช่น ภาพยนตร์ The 100, The Up Rank อาชญาเกม และ 16 ห้าว 19 เดือด, ผลงานจากประเทศเกาหลีเรื่องดังที่คัดสรรมาให้ได้ชมกันแบบ exclusive เช่น Nothing Serious และ Toy Soldiers: Fake Men 2 The Complete, อนิเมะสุดฮิตหลากหลายเรื่อง เช่น Demon Slayer และ Jujutsu Kaisen 0, รวมถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดผลงานของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) อย่างเรื่อง Thirteen Lives (สิบสามชีวิต), เสริมทัพด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูด อย่าง No Time to Die, พลาดไม่ได้กับผลงาน Amazon Original จากทั่วโลก อย่าง ซีรีส์ The Boys และ The Terminal List, ผลงานซีรีส์ลิขสิทธิ์เรื่องดังจากอเมริกาอย่าง The Good Doctor S1-5 และผลงานซีรีส์ที่ทั่วทั้งโลกรอคอย The Lord of the Rings: The Rings of Power

ค่าบริการสำหรับช่วงแนะนำนี้จะอยู่ที่ 149 บาทต่อเดือน * หลังจากการทดลองใช้งานฟรีเจ็ดวัน ลูกค้าในประเทศไทยสามารถสมัครสมาชิก Prime Video และเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่คัดสรรมาอย่างดี จากผลงานออริจินัลจากประเทศไทย (Local Original), ผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทย (Local Licensed), ผลงานเนื้อหาจากประเทศเกาหลี ผลงานภาพยนตร์และทีวีซีรีส์ออริจินัลของอเมซอนจากประเทศต่างๆทั่วโลก และภาพยนตร์เรื่องดังจากฮอลลีวูด สมาชิก Prime Video สามารถรับชม ดาวน์โหลด และดูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอป Prime Video บนอุปกรณ์มือถือ แท็บเล็ต สมาร์ททีวี หรือทางออนไลน์ที่ PrimeVideo.com  

*ราคาโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2566 เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ primevideo.com

Prime

Prime Video จะเพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

ลูกค้าในประเทศไทยจะสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหารายการต่างๆที่พร้อมให้บริการในภาษาไทยและสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานและภาษาสำหรับลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ บน Prime Video และ แอป Prime Video ทั้งนี้ทาง Prime Video ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นต่อกลุ่มนักสร้างสรรค์วงการบันเทิงในไทย ด้วยการเผยถึงผลงานออรินัลจากประเทศไทย (Local Original) เรื่องแรก อย่าง Comedy Island: Thailand อีกทั้งยังมีผลงานลิขสิทธิ์แบบ exclusive จากประเทศไทย เกาหลี และ อนิเมะ ให้ผู้ชมชาวไทยได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ Prime Video กำลังพัฒนาผลงานออรินัลจากประเทศไทยอีกหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ Three Idiots and A Ghost ที่สร้างจากนิยายเขียนโดย Sal Kim และจัดพิมพ์โดย Wattpad อีกทั้งได้ Jungka Bangkok มาดำเนินการผลิต, ซีรีส์ Metal Casket ผลงานของผู้กำกับและผู้เขียนบท บรรจง ปิสัญธนะกูล รวมไปถึง How to Fake It in Bangkok จาก Halo Productions ซึ่งมี อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับหน้าที่อำนวยการผลิต และล่าสุดทาง Prime Video มีการเปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีนักแสดงชื่อดังอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมในแคมเปญนี้

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Prime Video ได้เพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่เนื้อหารายการจากประเทศไทยและเนื้อหารายการต่างๆที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ ไปจนถึงประสบการณ์ผู้ใช้ที่ปรับให้เหมาะกับลูกค้าประเทศไทยด้วย และยังมีแคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย จากหลายๆแคมเปญที่จะตามมา” “การลงทุนในประเทศไทยของเราถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่แผนการขยายที่กว้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความทะเยอทะยานของเราที่จะเป็นบริการสตรีมมิ่งระดับโลกที่ให้บริการเหมาะกับแต่ละประเทศมากที่สุด

จอช แมคไอเวอร์ (Josh McIvor) ผู้อำนวยการฝ่ายขยายธุรกิจระหว่างประเทศ Prime Video กล่าว

การเพิ่มการลงทุนด้วยเนื้อหาออริจินัลจากประเทศไทยและเนื้อหาลิขสิทธิ์

ผลงาน Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทยอย่าง Comedy Island: Thailand นับเป็นรายการที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ด้วยรูปแบบรายการคอมเมดี้โชว์สุดท้าทายที่ต้องด้นสดไปตามสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ใน Comedy Island: Thailand  ดร.เอ็ด (Dr. Ed) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้ลึกลับ จะเชิญนักแสดงตลกชื่อดังจำนวนแปดคนมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะให้กับชุมชนเกาะสวรรค์ที่เขาสร้างขึ้น เรียกว่า Comedy Island โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า ดร.เอ็ด วางแผนที่จะเก็บพวกเขาไว้ที่เกาะแห่งนั้น และ “ตั้งโปรแกรมใหม่” ให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมอุดมคติของ ดร.เอ็ดนั่นเอง  ณ ที่นี่ ดร.เอ็ด ให้เหล่านักแสดงตลกเผชิญหน้าหลากหลายโจทย์และภารกิจสุดฮาแบบด้นสด เพื่อที่จะนำเสียงหัวเราะมาสู่หมู่บ้าน มาติดตามกันว่าพวกเขาทั้งแปดจะเอาตัวรอดจากอุบายของ ดร.เอ็ด และรู้ทันแผนการสุดเจ้าเล่ห์นี้ รวมถึงหาทางหนีออกจากเกาะได้หรือไม่? Comedy Island: Thailand ผลิตโดย Liminal Productions มีกำหนดออกอากาศในปี 2566 บน Prime Video ในประเทศไทยและอีก 240 ประเทศทั่วโลก 

นอกจากผลงานออริจินัลจากประเทศไทยที่ผลิตขึ้นมาใหม่แล้ว ยังมีผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทยและผลงาน exclusive จากประเทศเกาหลีเรื่องดังมากมาย รวมถึงอนิเมะสุดฮิตให้ลูกค้าชาวไทยได้รับชม ผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทย เช่น The 100 (The One Hundred) (ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงโรคระบาด นำแสดงโดย ไมค์ พิรัชต์, The Up Rank อาชญาเกม (The Up Rank) (ออกอากาศวันที่ 14 พฤศจิกายน) ภาพยนตร์แนว coming-of-age ดราม่าระทึกขวัญ เรื่องราวของวงการเกม นำแสดงโดย กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต ทรีแมนดาวน์, และ ภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่า 16 ห้าว 19 เดือด (My True Friends: The Beginning) (รับชมได้แล้ววันนี้) สร้างจากเหตุการณ์จริงของแก๊งวัยรุ่นในยุค 80s นำแสดงโดย ริว – วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ และ แน็ค ชาลี ไตรรัตน์ 

นอกจากนี้ลูกค้าชาวไทยยังสามารถเพลิดเพลินกับผลงานเรื่องดังจากประเทศเกาหลี เช่น Nothing Serious (รับชมได้แล้ววันนี้) ภาพยนตร์โรแมนติก นำแสดงโดย ซนซอกกู, จอนจงซอ และ กงมินจอง รวมถึงภาพยนตร์ Toy Soldiers: Fake Men 2 The Complete นำแสดงโดย จูเลียน คัง มีกำหนดออกอากาศบน Prime Video ในเดือนสิงหาคมนี้ 

เติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิงด้วยอนิเมะสุดฮิตหลากหลายเรื่อง เช่น Demon Slayer (รับชมได้แล้ววันนี้) และ Jujutsu Kaisen 0  (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม) ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งในปี 2564 ของประเทศญี่ปุ่น

เสริมทัพด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูด อย่างเรื่อง No Time to Die  (รับชมได้แล้ววันนี้) พลาดไม่ได้กับผลงาน Amazon Original จากทั่วโลก อย่าง ซีรีส์ The Boys (ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่) และ ซีรีส์ The Terminal List (เดอะ เทอร์มินอล ลิสต์ ดับมือสังหาร) และผลงานซีรีส์ที่ทั่วทั้งโลกรอคอย The Lord of the Rings: The Rings of Power (ออกอากาศวันที่ 2 กันยายน)

และในวันที่ 5 สิงหาคม นี้ Prime Video จะออกอากาศผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) อย่างเรื่อง Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) นำแสดงโดย วิกโก มอร์เทนเซน (Viggo Mortensen) และ โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) รวมถึงนักแสดงชาวไทย อย่าง เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, เวียร์ – ศุกลวัฒน์ คณารศ, พลอย – ภัทรากร ตั้งศุภกุล, ตู่ – ภพธร สุนทรญาณกิจ, ตุ้ย – ธีรภัทร์ สัจจกุล และ ปู – สหจักร บุญธนกิจ ร่วมด้วยนักแสดงไทยท่านอื่นๆอีกคับคั่ง ภาพยนตร์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เล่าถึงเรื่องจริงอันน่าทึ่งของความพยายามครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก ในการช่วยเหลือทีมฟุตบอลไทยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงระหว่างเกิดพายุฝนตกกระหน่ำน้ำท่วมทะลักอย่างไม่คาดคิด

“เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นพื้นที่แห่งวัฒนธรรม ภาษา และ ประวัติศาสตร์ ไม่มีเวลาใดที่ดีไปกว่าเวลานี้อีกแล้วในการก้าวเข้ามาเป็นผู้ผลิตเนื้อหารวมถึงผู้บริโภคเนื้อหาของภูมิภาคแห่งนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำผลงาน Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทย อย่าง Comedy Island โลกที่เต็มไปด้วยความสนุกสาน มาให้ลูกค้าชาวไทยได้รับชม นอกจากนี้เรายังมีผลงานที่คัดสรรมาแล้วอีกมากมายเพื่อเติมเต็มให้กับลูกค้า ทั้งผลงานซีรีส์และภาพยนตร์จากประเทศไทยและเกาหลี ไปจนถึงผลงานเรื่องเยี่ยมจากประเทศต่างๆทั่วโลกให้ได้รับชมกันบน Prime Video” เอริก้า นอร์ธ (Erika North) หัวหน้าฝ่ายผลงานออริจินัลประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Amazon Studios กล่าว “เรามีความมุ่งมั่นต่ออุตสาหกรรมทีวีและภาพยนตร์ของประเทศไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีความเชื่อมั่นในการทำงานร่วมกับทีมงานสร้างสรรค์และทีมผลิตที่มีความสามารถที่สุดในภูมิภาคนี้ เพื่อนำเสนอเรื่องราวของแต่ละประเทศ ให้ถ่ายทอดออกมาได้ดีที่สุดและสมจริงที่สุด ให้กับลูกค้าของเราได้รับชม ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าในภูมิภาคนี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสมาชิกของ Prime Video ทั่วโลก และนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น”

Thai-Prime-Video-Marketing-Campaign

แคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมกับนักแสดงชื่อดัง มาริโอ้ เมาเร่อ

ในวันนี้ Prime Video ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังของไทย อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ โดยแคมเปญนี้จะแนะนำ Prime Video ให้ผู้ชมชาวไทยได้รู้จักในฐานะของบริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับพรีเมียมที่มอบความบันเทิง ความสุข และเข้าถึงทุกคน ในแคมเปญนี้ Prime Video จะแนะนำคำว่า “Prime” (ไพรม์) ให้กับผู้ชมชาวไทย และนำเสนอวิธีการออกเสียงที่ผิด ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ทั้งนี้แคมเปญนี้จะเน้นไปที่เนื้อหาหลักที่ทำให้ Prime Video เป็นบ้านของความบันเทิง: ด้วยเนื้อหาจากประเทศไทยเรื่องเยี่ยม, เนื้อหาจากประเทศอื่นๆในภูมิภาคและเกาหลี รวมถึงผลงานอนิเมะ และผลงานเรื่องดังจากสหรัฐอเมริกา