พรีวิวแกะกล่องพิเศษ: ยุค 5G ของ OPPO อยู่นี้แล้ว เปิดตัวพร้อมกันสามรุ่น Reno4 Z 5G, Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro สีใหม่!

ขอต้อนรับเข้าสู่ยุคสมัยแห่ง 5G ของโลกและประเทศไทย ด้วยการนำของผู้ให้บริการไทยและแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับชั้นนำอย่าง OPPO ที่นำสมาร์ทโฟน 5G เข้ามาจำหน่ายกันเต็มพิกัด ปูพรมในทุกช่วงราคา โดยในวันนี้ 5 ตุลาคม เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ตัวใหม่พร้อมกันถึงสามรุ่น

บทความนี้เราจะพามา พรีวิว OPPO Reno4 Z 5G, OPPO Reno4 Pro 5G และ OPPO Find X2 Pro สีใหม่ Green Vegan Leather Edition สมาร์ทโฟนที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G ทั้งหมด! ซึ่งประกาศราคามาเรียบร้อยแล้ว

โดยการแกะกล่องนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นคลังแสงของ OPPO ที่เข้ามาให้พวกเราคนไทย มีตัวเลือกในการหาสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับยุคสมัยกันได้ ในหลายระดับราคาครับ ด้วยมาตรฐานงานประกอบ การออกแบบดีไซน์ ประสิทธิภาพการใช้งาน และคุณสมบัติการเชื่อมต่อ 5G ขั้นสูง จากแบรนด์ที่ถูกใจคนไทยอย่าง OPPO น่าจะถูกใจคนที่เฝ้ารอมือถือ 5G เครื่องแรกของตัวเองกันอย่างแน่นอน ^^

OPPO Reno4 Pro 5G 

สมาร์ทโฟนในยุค 5G ที่สุดยอดในงานด้านการถ่ายวีดีโอ เครื่องบางแค่ 7.6 มิล และชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0

สมาร์ทโฟนที่เข้ามาด้วยความสามารถด้าน 5G ที่รองรับท้้งโหมด 5G SA และ 5G NSA โดยเสาอากาศรอบทิศทาง 360 ° พร้อมเทคโนโลยีเสาอากาศอัจฉริยะ 2.0 ที่สามารถเลือกจับเครือข่ายที่ดีที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าทุกการ เชื่อมต่อ 5G มีความเสถียรและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

พร้อมความสามารถชาร์จตัวท็อปอย่าง 65W SuperVOOC 2.0 สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ได้มากกว่า 60% ในเวลาแค่ 15 นาที

หน้าจอระดับไม่ธรรมดา 6.5 นิ้ว AMOLED  90Hz 3D Curved Screen พร้อมอัตราความไวสัมผัสหน้าจอ 180Hz HDR 10+ ใช้วัสดุเรืองแสง E3 ที่มีอัตราคอนทราสต์สูงสุด 5,000,000: 1 หน้าจอที่ได้จึงคมชัดและให้สีสันที่สดใสกว่าหน้าจอโทรศัพท์อื่นๆ เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

และในด้านระบบเสียงก็สุดยอดเช่นกัน ด้านการใช้ระบบเสียงสเตอริโอคู่ Dolby Atmos อีกด้วย

สิ่งที่โดดเด่นของรุ่นนี้คือ ตัวเครื่องที่มีความบางมากครับ เพียง 7.6 มม. ตัวบางมาก และสวยมากด้วยเพราะฝาหลังของ OPPO Reno4 Pro5G ใช้เทคนิคการเจียระไนเพชร แบบ Reno Glow ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพารป้องกันการเกิดลายนิ้วมือและยังมีความเงาสะท้องแสงในตัว

โดยจะมาพร้อมกันสองสีคือสีดำ Space Black ที่พื้นผิวมีความเรียบแต่มันวาว ดูโปร่งแสงเมื่อมีแสงสะท้อน เป็นแนวสีที่ตรงข้ามกับสีฟ้า ด้วยความลึกลับน่าค้นหา มีลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัว O และตัว P ของชื่อแบรนด์ OPPO ลายนี้เรียกว่า “OPPO Monogram”

และ สีฟ้า Galactic Blue การออกแบบไล่เฉดสีของสีฟ้าและสีเงิน ผิวที่ดูเหมือนกลิตเตอร์พร้อมตัวอักษรที่เขียนว่า “Reno Glow”ซึ่งเป็นเครื่องที่เห็นอยู่ในพรีวิวนี้

ใช้ชุดประมวลผลเป็น Qualcomm Snapdragon 765G ขุมพลัง RAM12GB ROM 256GB ใช้ระบบ ColorOS 7.2 ครอบทับ Android 10

กล้องหลังสามตัว เลนส์หลัก 48MP เลนส์มุมกว้าง 12MP และเลนส์ถ่ายบุคคล 13MP เป็นสามกล้อง Triple LDAF camera ความละเอียดสูงทุกเลนส์ และจะบอกว่าความสามารถในภ่ายภาพก็สูงมากด้วย โดยเฉพาะงานวีดีโอ ฟังก์ชั่นเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็นม Ultra Night Wide-angle Video และ Ultra Night
Video ที่ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ถ่ายวิดีโอในตอนกลางคืนได้แบบเต็มฟังก์ชั่นเหมือนงานถ่ายกลางวัน และระบบ Live HDR เก็บได้หมดทุกรายละเอียดในภาพแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีคอนทราสต์สูง

พร้อมระบบกันสั่นใหม่ Ultra Steady Video 3.0 ที่มีให้ในกล้องหลักและเลนส์ Wide-angle

นอกจากกล้องหลังแล้ว กล้องหน้า 32 ล้านของ OPPO Reno4 Pro5G ก็ยังมีฟังก์ชั่นเด็ดแบบ ไฮเปอร์แลปส์ หรือการถ่ายวีดีโอแบบเร่งเวลาด้วยกล้องหน้า และรักษาความนิ่งของภาพไว้ได้ด้วยการใช้มือในการถือถ่ายครับ

รองรับสองซิมการ์ดและรองรับย 5G ทั้งแบบ SA และ NSA เสียบซิมการ์ด 5G ก็พร้อมใช้งานได้ทันทีที่มีสัญญาณในบริเวณนั้น

อุปกรณ์ภายในกล่องของ ก็จะมีครบเลย ทั้งเคสใส ที่ชาร์จ 65W SuperVOOC 2.0 และสาย USB Type C พร้อมชุดหูฟังดิจิตอลแบบ Type C โดยตรงครับ เพราะว่าเจ้ารุ่นนี้จะไม่มีรูหูฟัง 3.5mm มาให้บนตัวเครื่อง


OPPO RenoZ 4 5G

สมาร์ทโฟน 5G ราคาคุ้มๆ ใช้หน่วยประมวลผลที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน 5G อย่าง Dimensity 800 สเปคแรง ที่มาในระดับราคาตลาดกลาง

เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นของ OPPO ที่มาในแบบจริงจังของยุค 5G ด้วยการใช้หน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดของ MediaTek รุ่น Dimensity 800 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลระดับ 7 นาโน รองรับ Dual-mode 5G ใช้ได้ทั้ง SA และ NSA จัดสรรพลังงานและตรวจจับสัญญาณการเชื่อมต่อได้อย่างดี เป็นหน่วยประมวลผลแบบ 8 หัว ใช้สี่หัวคอร์ ARM Cortex-A76 ขนาดใหญ่ที่ืำงานด้วยความเร็วสูงสุด 2 GHz กับคอร์ ARM Cortex-A55 แบบประหยัดพลังงานอีกสี่คอร์ที่ทำงานด้วยความเร็วสูงสุด 2 GHz

 

มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นเยอะมาก มีความเร็วมากขึ้น พร้อมประสิทธิภาพการทำงานแบบมัลติเธรดดีขึ้น จริงๆ แล้วเจ้าตัวนี้ เป็นสถาปัตยกรรมระดับเรือธงนะครับ แต่นำมาใช้ในสมาร์ทโฟนตลาดระดับกลาง เป็นหน่วยประมวลผลที่น่าลองน่าเล่นมากทีเดียว ของใหม่ตัวแรงจากแบรนด์ราคาดี มันจึงน่าเอามาทดสอบซะนี้กระไร ^^

RAM 8GB และ ROM 128GB ใช้ระบบ Color OS 7.1 ครอบทับ Android 10 สเปคดีน่าใช้ครับ

หน้าจอไม่ธรรมดาด้วยจอใหม่ 120HZ silky display จอขนาดใหญ่ 6.57 นิ้วที่มีรีเฟรชเรทระดับ 120Hz ตามชื่อนั้นเองครับ ความละเอียด 1080 x 2400 LTPS LCD screen ใช้กระจก Gorilla Glass 3

เจาะรูวางกล้องหน้าคู่ Dual-lens ความละเอียด 16MP และกล้องวัดระยะชัดลึก 2MP รุ่นนี้เน้นการถ่ายเซลฟี่มาให้ด้วย ^^ เพราะด้วยการใช้กล้องหน้าคู่ก์เพื่อการสร้างเอฟเฟ็กต์โบ้เก้ละลายหลังด้วยฮาร์ดแวร์ จะทำให้ภาพเซลฟี่ละลายฉากหลังได้คมและเป็นธรรมชาติมากกว่านั้นเองครับ

ด้านหลังของ OPPO RenoZ 4 5G สะดุดตาทันทีที่ชุดเลนส์กล้องครับ ด้วยการออกแบบ Eye-catching appearance การจัดวางเลนส์ที่เป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกถึงความลึกหลายระดับชั้น วางเลนส์ทั้ง 4 เลนส์ล้อมรอบไฟแฟลช

สวยและเด่นมากครับ บนตัวเครื่องฝาหลังโค้ง 2.5D ที่ทำสีสันด้วยการเคลือบผิวแบบไล่เฉดสี ตัวบางไม่หนามาก แค่ 8.1 มิลลิเมตร แบตเตอรี่ภายใน 4000 mAh รองรับระบบชาร์จไว 18W fast Charge

กล้องหลังสี่ตัวประกอบด้วย กล้องหลัก 48MP, กล้อง wide-angle 8MP ,เลนส์ Vintage
Portrait Monochrome 2MP และเลนส์ B&W Portrait Monochrome 2MP โดยสองตัวหลังนี้ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพพอร์ตเทรตโดยเฉพาะเลยครับ เพื่อให้การถ่ายภาพบุคคลมีสไตล์มากขึ้นด้วยฟิลเตอร์สีและการปรับแต่งสไตล์ต่างๆ ได้แม่นยำด้วยฮาร์ดแวร์

ขอบเครื่องมีที่สแกนลายนิ้วมือบนปุ่มพาวเวอร์ในตัว รองรับสองซิมการ์ด เสียบซิม 5G พร้อมใช้งานได้ทันทีไม่ต้องรออัพเดทครับ

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO-Reno8-z

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาครบเช่นกัน มีทั้งเคสใส ที่ชาร์จ 18W fast Charge สาย USB Type C และชุดหูฟังแบบ 3.5 เพราะว่ารุ่นนี้มีรูหูฟัง 3.5 mm มาให้ใช้อยู่ครับ


OPPO Find X2 Pro สีใหม่ Green Vegan Leather Edition

สุดยอดเรือธงของ OPPO ในยุคนี้ OPPO Find X2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ในอัพเดทล่าสุดที่ OPPO ปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว สเปคการใช้งานสูงมาก เป็นเครื่องระดับสูงที่มีประสิทธิภาพระดับเครื่องท็อปของระบบ Android ในปัจจุบัน

ล่าสุดที่ได้เปิดตัวออกมาในค่ำคืนนี้ คือสีพิเศษใหม่ Green Vegan Leather Edition สีเขียวผิววัสดุหนัง ผิวสัมผัสที่หรูหราและดูนุ่มนวลมากกว่าเดิม ^^

Vegan Leather คือหนังที่อาจจะเรียกว่า “หนังมังสวิรัติ” คือการผลิตจากวัสดุธรรมชาติเลียนแบบสัมผัสของหนังสัตว์ ซึ่งในสีใหม่ของ OPPO ให้ความรู้สึกแปลกไปกว่าวัสดุหนังสีเดิมๆ เพราะโทนสีที่ดูทันสมัยนั้นเองครับ หนังสีเขียวที่ดูผู้ใหญ่แต่ก็วัยรุ่น

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องยังคงเป็นชุดเดียวกันกับสีอื่นนะครับ ก็จะมีมาทั้งชุดหูฟังตัวเกรดดี ที่ชาร์จ SuperVOOC Flashcharge 2.0 และสาย USB Type C

ซึ่งคนที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดความสามารถของ OPPO Find X2 Pro ได้ ที่ลิงก์รีวิวนี้ของ Appdisqus นะครับ


ราคาและโปรโมชั่นของ OPPO Reno4 Z 5G / OPPO Reno4 Pro 5G และ OPPO Find X2 Pro สีใหม่ Green Vegan Leather Edition

Reno4 Pro 5G ราคา 24,990 บาท เป็นเจ้าของวันนี้รับฟรี หูฟัง OPPO Enco m31 และ E-Vip Card รวมมูลค่าของแถม 10,699 บาท

Reno4 Z 5G ราคา 12,990 บาท เป็นเจ้าของวันนี้รับฟรี หูฟัง OPPO Gift Set และ E-Vip Card รวมมูลค่าของแถม 6,699 บาท

Fine X2 Pro 5G Green Vegan Leather Edition ราคา 40,990 บาท เป็นเจ้าของวันนี้รับฟรี หูฟัง OPPO Enco ชุดชาร์จ SuperVOOC ในรถยนต์ และ E-Vip Card รวมมูลค่าของแถม 15,739 บาท

 

มีราคาพิเศษที่ร่วมกันกับเครือข่าย ซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจตามที่กำหนด ลดราคาทุกรุ่นครับ

สำหรับรีวิว OPPO Reno4 Z 5G และ OPPO Reno4 Pro 5G ก็รอกันไม่นานนะครับ ทาง Appdisqus จะจัดทำให้ได้อ่านกันแน่นอน ติดตามกันไว้ได้ที่หน้า Google News ของ Appdisqus เข้าไปแล้วกดติดตามกันไว้นะครับ ที่ลิงก์นี้ news.google.com หรือหน้าแฟนเพจ www.FB/Appdisqus  และ หน้าวีดีโอแชนแนล Youtube ของทางเว็บ ก็กดติดตามกันไว้แล้วเจอกันใหม่สำหรับบทความหน้านะครับ