พรีวิว OnePlus 7 Pro แกะกล่อง ลองใช้ของแรง

Advertisements
Advertisements

OnePlus 7 Pro เปิดตัวมาเพื่อเป็นเรือธงเต็มตัวเลยครับ อัดมาทั้งสเปค ความสามารถ เทคโนโลยี และงานวัสดุ ทุกอย่างระดับสูงหมด เรียกว่าคนที่ชอบของแรงเห็นสเปคตัวนี้แล้วหันขวับกันเลยทีเดียว

OnePlus 7 Pro เปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอระดับเทพเลยครับ ขนาดใหญ่มาก 6.67 นิ้ว ความละเอียดสูง QHD+ แถมเป็นแบบ HDR 10+ และยังมีรีเฟรชเรทจอถึง 90Hz อีกด้วย!

ต้องบอกว่าจอนี้มันเหนือกว่าชาวบ้านชาวช่องเขาในหลายๆ ด้านเลย

แรกพบสบตากับจอมัน ก็สวยจริงๆ ครับ หน้าจอดีแล้วยังไร้ขอบ ไม่เหลืออะไรแล้วทั้งบนล่างซ้ายขวาของจอ เอาออกไปหมด

OnePlus 7 Pro ใช้การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรงจึงไม่ต้องมีที่สแกนนิ้วให้เราเห็นบนตัวเครื่อง และยังเอากล้องหน้าไปซ่อนไว้ เรียกใช้ได้แบบป๊อบอัพ ทำให้เราได้หน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว บนเครื่องขนาดแทบจะเท่าๆ เดิมของเครื่อง 6.3 นิ้วเลยครับ

คุณภาพจอดีจริงๆ เล่น Netflix ก็จะได้ภาพแบบ HDR มาเลยครับ

ตัวเครื่องสวย ผิวสัมผัสดูแพงมากเลยละ เห็นแบบนี้แต่ตัวเครื่องของมันใช้เป็นลำโพงสเตอริโอแบบคู่นะครับ เสียงดังชัดเจนดี ใต้ปุ่มโฮมภายในฝังปุ่มแบบแมคคานิคเอาไว้ รับรู้แรงกดหนักกดเบาได้ ใช้ในการเรียกการใช้งานด่วนเช่น Google Assistant เป็นต้น

และยังคงมีสวิทช์เปลี่ยนโหมดเสียงอยู่ด้านข้างเครื่องมาให้เช่นเดิมครับ ปรับโหมด เสียง/ สั่น/ เงียบ ได้ด้วยสวิทช์ข้างเครื่องทันที

OnePlus 7 Pro รองรับสองซิมการ์ดนะครับ เป็นช่องแบบใส่ซิมได้สองด้าน อันเล็กนิดเดียว แต่ไม่สามารถใส่ Micro SD card ได้นะครับ

เจ้าตัวนี้มีระบบชาร์จไวเฉพาะของมันด้วยนะ เรียกว่า “วาร์ปชาร์จ” แบตภายใน 4,000 mAh แต่เครื่องบางมาก – – เอาอะไรไปใส่ไว้ตรงไหนหมด

คัดมาเพื่อคุณ

อุปกรณ์ภายในกล่องเน้นโทนแดงครับ ที่ชาร์จวาร์ปชาร์จ และสาย US Type-C พร้อมเคสใส แต่ไม่มีชุดหูฟังมาให้ภายในกล่องนะครับ

การใช้งานภายในยังไม่ได้ทดสอบอะไรหนักมากครับ สเปคโคตรสูงใหม่สุด Snapdragon 855 ตัวแรกที่ผมได้สัมผัส และ OnePlus 7 ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้หน่วยความจำแบบ UFS 3.0 รุ่นแรกของโลกที่มีการเปิดจำหน่ายอีกด้วย

จากที่ลองใช้งานเบื้องต้น แค่การตอบสนองจากการพิมพ์ตัวอักษรผมก็ฟินแล้ว ตอบสนองไวดีชะมัด ใครพร้อมจะเสียตังค์ผมแนะนำให้มาลองของแรง แล้วจะกิเลสเกิด 555

แค่ทดสอบเบื้องต้นก็เริ่มรักแล้วครับ ความสวยงามของตัวเครื่อง จอภาพสวยจริง การตอบสนองไวของจริง ยังมีอะไรที่ไว, เร็ว, ประทับใจ และมีอะไรที่อาจจะยังต้องทดสอบกันอีกหน่อย ก็รอไม่นานแน่นอนครับ สำหรับรีวิวการใช้งานแบบเต็มๆ ของ OnePlus 7 Pro ติดตามได้ที่ AppDisqus เช่นเดิมนะครับ