พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

Avatar photo
ASUS ROG Phone 5DSC08911 | asus | พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

ROG Phone 5 สมาร์ทโฟน Android ที่ทรงพลังเกินเบอร์ เพราะด้วยความเป็น ROG ที่มาจากสายเกมมิ่งตัวจริงเสียงจริง อุปกรณ์ที่ทำออกมาจึงไม่ได้คิดในขอบเขตของการเป็นแค่สมาร์ทโฟน แต่มันต้องเป็นเครื่องเกมที่ทรงพลังที่สุด งานออกแบบก็จะเอาใจสายเกมกันเต็มที่เลยครับ

ซึ่งในพรีวิวนี้ผมจะพามาดูตัวจริงกันก่อนการเปิดตัว จะไม่เน้นไปที่สเปคนะครับ ^^ แกะกล่องให้ดูงานออกแบบความสวยงามที่โคตรเท่! ของมันกันก่อน

ASUS ROG Phone 5DSC08943 | asus | พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

อุปกรณ์ส่วนใหญ่ของ ROG Phone 5 จะไม่เหมือนใครครับ เพราะคิดมาเพื่อความเท่! ที่เข้ากับการเล่นเกมเป็นสำคัญ ^^ ไม่ว่าจะเป็นทรงเครื่อง อุปกรณ์เสริม แต่แน่นอนว่าการเล่นเกมที่ดีก็ต้องมาพร้อมกับพลังแห่งการใช้งานที่ “ทรงพลังที่สุด” เท่าที่สมาร์ทโฟน Android เคยใส่เข้ามาให้ในทุกๆ ด้านครับ

จอแสดงผลขนาดใหญ่มาก ใช้เทคโนโลยีจอจากผู้ผลิตที่ดีที่สุด Samsung AMOLED และระบบเสียงที่ได้คะแนนทดสอบสูงที่สุดในโลกของสมาร์ทโฟน ลำโพงคู่หน้า Cirrus Logic amplifiers ปรับแต่งเสียงมาให้โดย Specialist Dirac เสียงลำโพงดังกระหึ่มจนโน๊ตบุ๊คบางเครื่องต้องอาย

ASUS ROG Phone 5DSC08953 | asus | พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

แบตเตอรี่ใหญ่ยักษ์ดั่งกับแท็บเล็ต รองรับการชาร์จไวด้วย adapter รองรับการเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระดับสูงทั้งหมด ทั้ง 5G และสามารถเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi คู่ Dual 2.4Ghz และ 5.0Ghz ได้พร้อมกันสองสัญญาณ เพิ่มความเสถียรและการตอบสนองของ Wi-Fi ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด

ASUS ROG Phone 5DSC08917 | asus | พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

ตัวเครื่องออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ มีปุ่มทริกเกอร์พิเศษบนขอบเครื่องซ้ายและขวา เอาไว้เพื่อใช้สั่งงานได้ด้วยการแตะแทนการทัชหน้าจอ นิยมมีไว้เพื่อกดลั่นไกปืนใน FPS โดยเฉพาะ ^^

และมีพอร์ทพิเศษข้างเครื่อง เป็นพินที่เอาไว้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก อย่างพัดลมหรืออุปกรณ์เสริมที่ ROG ออกแบบมาใช้คู่กัน การวางตำแหน่งพอร์ทชาร์จถูกย้ายไปให้เยื้องหลบการถือจับไปด้านข้าง ไม่ได้อยู่ตรงกลางให้เกะกะมือเหมือนรุ่นอื่นๆ ครับ ออกแบบมาเข้าใจคนใช้งานมากๆ

ประสิทธิภาพสูงสุดๆ ไปทุกด้านครับ การออกแบบก็ยอดเยี่ยม ความแรงไม่ต้องถามถึง เพราะจากที่ลองทดสอบเบื้องต้น ไอ้ที่เคยคิดว่าเร็วแรง ตัวนี้ดันทะลุการตอบสนองออกไปได้อีก การสลับฉาก การเข้าออกเกม การโหลดข้อมูลหน้าเกม ทุกอย่างฉับไวไปหมด รู้สึกได้ถึงคุณภาพที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่จริงๆ ครับ

ASUS ROG Phone 5DSC08955 | asus | พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

คัดมาเพื่อคุณ
DSC08857 | Find N2 | พรีวิว แกะกล่อง OPPO Find N2 จอพับใหม่ เบาลง น่าใช้ ขนาดเกือบเท่ามือถือทั่วไป!!

การออกแบบด้านความสวยงามก็สุดๆ ถ้าใครชอบอุปกรณ์แนวเกมมิ่งเกียร์ เด่นทั้งรูปทรง งานประกอบ การออกแบบที่ใช้แสงไฟ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ ROG ด้านหลังตัวเครื่อง ปรับได้ลักษณะไฟได้ด้วยซอฟท์แวร์ในระบบ เพราะเขาไม่ได้ทำมาให้แค่เพียงภายนอก แต่ภายในยังเต็มไปด้วยระบบสำหรับคนเล่นเกม ใครที่สนใจรายละเอียดสเปคอย่างเป็นทางการ รอติดตามรีวิวการใช้งานของเครื่องรุ่นนี้ได้จาก Appdisqus เราจะเอาแนะนำพร้อมกับราคาจำหน่ายอย่างแน่นอน

ตัวเครื่อง ROG Phone 5 จะมีความหนาหนักสักหน่อยจากสิ่งต่างๆ ที่ใส่เข้ามาให้ 173 x 77 x 10 มิลลิเมตร หนัก 237 กรัม ด้านหลังให้กล้องสามตัว พร้อมสัญลักษณ์ ROG ที่ปรับแต่งแสงไฟได้เหมือนอุปกรณ์เกมมิ่ง และสามารถซิงก์การแสดงไฟให้เข้ากับการเล่นเกมและการใช้งานได้หลากหลายมากๆ อีกด้วย

ASUS ROG Phone 5DSC08874 | asus | พรีวิว ROG Phone 5 พาชมตัวจริงเกมมิ่งเกียร์สุดแรง ที่มาในร่างสมาร์ทโฟน!!

อุปกรณ์ภายในกล่อง สวยงามยันตัวแพ็กเกจเพราะใส่ใจมากครับ มีตัวละคร AKIRA เป็น AR ให้สแกนดูได้จากแอพพลิเคชั่น Armoury Crate ซึ่งเป็นแอพหลักที่ใช้ในการปรับแต่งระบบไฟและประสิทธิภาพเครื่องต่างๆ และยังเป็นแหล่งโหลดเกมที่ ROG คัดสรรมาให้แล้ว โดยเป็นเกมที่เข้ากันกับสเปคเครื่องแรงๆ ของรุ่นโดยตรงครับ

สายชาร์จให้มาก็เป็นสายถักสีดำ งานดีดูทนทาน ตัว Adaptor และเคสออกแบบสวย ตีตราโลโก้จาก ROG ใส่ใจไปจนถึงเข็มจิ้มซิมและถาดใส่ซิม ดูสวยงามน่าใช้ไปทุกชิ้น ยังกับสินค้า Limited Edition พิเศษเลยครับ

ROG Phone 5 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเร็วๆ นี้ ก็รอติดตามรายละเอียด สเปค ราคา และโปรโมชั่นต่างๆ รวมถึงรอติดตามรีวิวเต็มๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้จากทาง Appdisqus เช่นกันนะครับ ^^