Hand-On ลองใช้ ASUS ZenBook Pro 15 โน๊ตบุ๊คสเปคสุด มาพร้อมนวัตกรรมสองจอเครื่องแรกของโลก

Advertisements
Advertisements

ASUS ZenBook Pro 15 พรีเมียมโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ล่าสุดเปิดตัวแล้วในประเทศไทยครับ นับเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีอย่างมากจากการเปิดตัวในงาน Computex 2018 ที่ประเทศไต้หวันครั้งที่ผ่านมาครับ

ASUS ZenBook Pro 15 เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีจอพิเศษ ‘ScreenPad’ หรือทัชแพดที่เป็นจอภาพเครื่องแรกของโลก โดยเจ้าจอที่สองนี้ มีระบบที่น่าสนใจมากๆ ครับ เพราะมันสามารถรองรับโหมดการใช้งานได้มากถึงสามโหมด

สกรีนแพดของ ZenBook Pro 15 มาพร้อมจอขนาด 5.5 นิ้ว (Full HD) ทำหน้าที่เป็นทัชสกรีน สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่เป็นหน้าจอที่สองเหมือนเราต่อมอนิเตอร์เพิ่มอีกหนึ่งจอ เป็นหน้าจอที่ทำงานแยกเป็นเอกเทศเพื่อเปิดโปรแกรมพิเศษเช่น เครื่องคิดเลข, เครื่องเล่นเพลง (Music Player), นัมคีย์ (NumKey) สามารถเปลี่ยนการทำงานของสกรีนแพดเป็นคีย์แพดตัวเลข, แถบเมนูลัด (Launcher) หรือเปิด เอซุส ซิงก์ (ASUS Sync) เพื่อการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สามารถแชร์หน้าจอโทรศัพท์ไปยังหน้าจอหลักและสกรีนแพด ช่วยแจ้งเตือนเมื่อได้รับข้อความใหม่และรับสายเข้าหรือโทรออกได้อย่างสะดวกสบาย

 

และช่วยในการมัลติทาสกิงร่วมกับโปรแกรม Microsoft Word, Excel และ PowerPoint และ Google Chrome เป็นหน้าจอควบคุมพิเศษในการเล่นเพลงบนยูทูบ (Youtube) โดยทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมวีดีโอ ผู้ใช้สามารถเลือกเลื่อนเพลงได้อย่างง่ายดาย

 

โดยสกรีนแพดจะถูกอัพเดทให้อยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่เสมอ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหน้าจอที่สองเพิ่มเติมได้จาก วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store) ซึ่งตอนนี้ ASUS ได้เปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับสกรีนแพดตัวนี้ได้อย่างอิสระด้วยครับ เหมือนได้หน้าจอทำงานพิเศษที่ติดเครื่องเราตลอดเวลานั้นเองครับ

หน้าตารูปร่างของ ASUS ZenBook Pro 15 (UX580) ก็หรูหรานะครับ มาในสี Deep Dive Blue พร้อมขอบสี Rose Gold สเปคสูงจนนับเป็นเครื่องทำงานสตูดิโอหรือเกมมิ่งได้เลย ในน้ำหนักเพียง 1.88 กิโลกรัม หน้าจอขนาด 15 นิ้ว ความละเอียด 4K UHD PANTONE Validated สีตรงเป๊ะ ใช้ในงานกราฟิกได้เลย

คัดมาเพื่อคุณ

หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ แรงสุด 8th Generation Intel Core i9 การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti  up to 16GB of high-performance 2400Hz DDR4 RAM และ up to a 512 GB PCIe 3.0 x4 SSDs ทำให้ ZenBook Pro  ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานหนักๆ และมาพร้อมการเชื่อมต่อระดับสูง gigabit-class 802.11ac Wi-Fi, USB-C with Thunderbolt 3, USB 3.1 Gen 1 Type-A และ HDMI output

มีที่สแกนลายนิ้วมือ และใช้ลำโพงจาก Harman/Kardon ด้วยครับ

Asus ZenBook Pro 15 เริ่มวางขายแล้วนะครับตั้งแต่วันนี้ในราคา 89,990 บาท สำหรับตัวท็อป 8th Gen Intel Core i9 และราคา 69,990 บาท สำหรับ 8th Gen Intel Core i7 ถือว่าราคาสูงแต่ไม่แพงเลยครับ เพราะสเปคและนวัตกรรมสูงมากๆ