4 ภาพ portrait mode จาก iPhone 7 Plus ที่บ่งชี้ปัญหาที่ Apple ที่ต้องเร่งแก้ไข

Avatar photo
003 portrait mode iphone 7 plus big problem | apple | 4 ภาพ portrait mode จาก iPhone 7 Plus ที่บ่งชี้ปัญหาที่ Apple ที่ต้องเร่งแก้ไข

 

จุดเด่นมากที่สุดของ iPhone 7 Plus นั่นคือ กล้อง Dual-lens  ทำให้สามารถถ่ายภาพ portrait mode ได้ ซึ่งทำให้เราสามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ง่าย ๆ นั่นเอง โดย Apple อ้างว่าคุณภาพของกล้อง iPhone 7 Plus ดีที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำมา แต่เมื่อ iPhone 7 Plus มาถึงมือผู้ใช้งานก็เริ่มมีภาพตัวอย่างและรายงานปัญหาที่พบในการใช้งานจริง

ปัญหาที่ว่านี้ ก็คือ portrait mode ที่มาพร้อมกับ iOS 10.1 beta ทำงานได้ค่อนข้างแย่ ต้องปรับปรุงอีกมาก(ดังตัวอย่าง) ซึ่งเราต้องยอมรับว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากกล้อง Dual-lens แต่เกิดจากซอฟแวร์ที่ตอนนี้ยังอยู่ในสถานะ Beta อยู่

ภาพตัวอย่างแสดงปัญหาการถ่ายภาพ portrait mode ที่ไม่สามารถแยกแยะออกระหว่างวัตถุด้านหน้าและภาพวิวด้านหลังที่เราต้องการเบลอ แม้ส่วนใหญ่ในภาพอาจทำได้ดี แต่จะเห็นว่าบางส่วนของวัตถุด้านหน้าถูกเบลอไปด้วย

001-portrait-mode-iphone-7-plus-big-problem

002-portrait-mode-iphone-7-plus-big-problem

อย่างไรก็ตาม แม้การถ่ายภาพวัตถุยังเจอปัญหาดังกล่าวอยู่ แต่การถ่ายภาพบุคคล portrait mode นั่นทำได้ดีและยังไม่เจอข้อผิดพลาด ดังตัวอย่างต่อไปนี้

คัดมาเพื่อคุณ
Apples-keynote-event tim cook 03252019 jpg og

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ปัญหานี้อาจเป็นเพราะซอฟแวร์ที่ยังพัฒนาได้ไม่สมบูรณ์ คาดและหวังว่า Apple จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ก่อนที่จะปล่อยเวอร์ชั่นเต็มในปลายปีนี้

 

ที่มา:

  1. https://mic.com/articles/155449/i-phone-7-plus-camera-glitch-4-photos-reveal-the-big-problem-with-portrait-mode#.37uD1msd2
  2. https://9to5mac.com/2016/09/29/iphone-7-plus-portrait-mode-ios-10-1-photos/

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx