จากโพลสำรวจบอกว่าผู้ใช้ต้องการอุปกรณ์ IT ในปี 2016 ที่แบตทนๆ ใช้งานได้นานๆ มากที่สุด จากทั้งหมด 8 ข้อ

Avatar photo
New Technology Gadgets We Are Looking Forward To Using In 2016 | IT | จากโพลสำรวจบอกว่าผู้ใช้ต้องการอุปกรณ์ IT ในปี 2016 ที่แบตทนๆ ใช้งานได้นานๆ มากที่สุด จากทั้งหมด 8 ข้อ

จะว่าไปแล้วตลอดปี 2015 นี้เราได้เห็นสมาร์ทโฟนต่างๆทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ที่ได้อัดสเปค ลดราคา เสริมจุดเด่น เปลี่ยนวัสดุ เพิ่มลูกเล่น กันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นปีที่ทางผู้ผลิตผลิตสินค้าที่หลากหลายให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค และ มองหาแนวทางในการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปี 2016 กันอยู่

ทางเว็บ Phonearena ก็เลยจัดทำแบบสำรวจขึ้นมาเพื่อสอบถามผู้บริโภคอย่างเราเราว่า ถ้าคุณเป็นผู้ผลิตพวกสมาร์ทโฟน ในปีหน้า คุณจะมุ่งเน้นในเรื่องของอะไร? เช่น ปรับปรุงคุณภาพหน้าจอ , ปรับแต่งกล้องให้แจ่มยิ่งขึ้น , ซอฟแวร์พื้นฐาน หรืออาจจะเป็นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ และผลการโหวตออกมาเป็นดังนี้ :

  1. ด้านลักษณะหน้าตาภายนอกตัวเครื่อง : วัสดุที่ทำตัวเครื่อง , การออกแบบตัวเครื่อง (6.28%) 114 โหวต
  1. คุณภาพหน้าจอ : การเทียบสี , ความสว่าง , ความละเอียดหน้าจอ อื่นๆ (1.27%) 23 โหวต
  1. ประสบการณ์การใช้งาน ที่ฉลาดกว่า ดีกว่า และ ซอฟแวร์ที่ดีขึ้น (16.19%) 294 โหวต
  1. พลังการประมวลผล (1.6%) 29 โหวต
  1. เลนส์กล้องและประสิทธิภาพโดยรวม (7.49%) 136 โหวต
  1. อายุการใช้งานแบตเตอรี่ , แบตเตอรี่ความจุเยอะใหญ่ (63.66%) 1,156 โหวต
  2. ลำโพงคุณภาพดีขึ้น (2.48%) 45 โหวต
  1. อื่นๆ เช่น ไม่ต้องชาร์จเลย (1.05%) 19 โหวต

Untitled

สรุปแล้ว ผู้ใช้ต้องการแบตเตอรี่ที่ช่วยให้ใช้งานได้นานมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งทางตัวของผู้เขียนก็เห็นด้วยนะ  เรื่องของแบตเตอรี่นั้นก็สัมพันธ์กับหลายอย่างเช่น ขนาดหน้าจอ ถ้าหน้าจอยิ่งใหญ่ ยิ่งความละเอียดสูง ยิ่งกินแบต , ขนาดตัวเครื่องยิ่งใหญ่ยิ่งใส่ความจุแบตได้เยอะ โดยที่เครื่องไม่หนาขึ้นมาก แต่ถ้าเครื่องเล็กแต่แบตใหญ่ก็จะทำให้เครื่องหนาขึ้น แต่บางคนที่นิยมมือถือบางๆ นั่นก็เป็นการบอกใบ้ไปในตัวอยู่แล้วว่า เครื่องนั้นน่าจะแบตหมดเร็ว แต่อาจจะใช้ทฤษฎีนี้ไม่ได้กับทุกรุ่น เพราะบางรุ่นอาจจะมีเทคโนโลยีบางงอย่างเข้ามาช่วยให้การใช้งานแบตอยู่ได้นานขึ้นครับ

เพื่อนๆล่ะ ถ้าเข้ามาทำโพลนี้ สนใจเลือกข้ออะไร เพราะอะไร สามารถฝากคอมเมนท์ไว้ใต้ข่าว หรือ ใน facebook ก็ได้ครับ พวกเราทีมงานกำลังรอฟังความเห็นของเพื่อนๆอยู่

[signoff predefined=”คำถามล่าสุดจากหมวด Android”][/signoff]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx