ต่ำผิดคาด!! ผลคะแนนทดสอบความแรง LG Nexus 5 จาก Benchmark ทั้งหกตัวฮิต คะแนนโดยรวมถือว่าต่ำกว่าที่คาดคิดไปไกล!

Noppinij
Advertisements

ผลคะแนนทดสอบความแรง LG Nexus 5 จาก Benchmark ทั้งหกตัว AnTuTu 4.0, Quadrant, Vellamo, Nenamark2, 3DMark และ BaseMark ออกมาโดยรวมต่ำผิดปกติ คาดว่าน่าจะมาจากความไม่พร้อมของ Android Kitkat 4.0

LG-Nexus-5-Benchmark-Results-1
LG Nexus 5 Benchmark Tests: AnTuTu 4.0 & Quadrant Standard
LG-Nexus-5-Benchmark-Results-2
LG Nexus 5 Benchmark Tests: Vellamo – HTML5 & Metal
LG-Nexus-5-Benchmark-Results-3
LG Nexus 5 Benchmark Tests: 3DMark
LG-Nexus-5-Benchmark-Results-4
LG Nexus 5 Benchmark Tests: NenaMark2
LG-Nexus-5-Benchmark-Results-5
LG Nexus 5 Benchmark Tests: BaseMark

เปิดตัวกันไปแล้วกับ LG Nexus 5 สมาร์ทโฟนตระกูล Nexus เครื่องล่าสุด และไม่แคล้วก็ถูกจับนำไปทดสอบงวัดผลคะแนนทดสอบผ่านแอพพลิเคชั่นตัวฮิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AnTuTu 4.0 Vellamo, Quadrant หรือ 3DMark

แต่ค่อนข้างน่าแปลกใจที่คะแนนทดสอบของเครื่อง LG Nexus 5 ทำออกมาได้ไม่ดีนักครับ เพราะคะแนนในบางการทดสอบต่ำกว่าอุปกรณ์อื่นที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เช่นผลทดสอบผ่าน AnTuTu ของ LG Nexus 5 ได้คะแนนเพียง 16,720 ต่ำกว่าอุปกรณ์รุ่นเก่าอย่าง LG Nexus 4, Samsung Galaxy S3 , Sony Xperia Z และ Samsung Galaxy Note 2 ซะอีก หรือการทดสอบ LG Nexus 5 ผ่านแอพ Quadrant ก็ได้ผลคะแนนเพียง 5,048 จุด สูงกว่า HTC One X ไปจิ๊ดเดียว (One X ใช้ CPU แค่ Tegra 3)

บนการทดสอบด้วย Vellamo บนการทำงาน HTML5 LG Nexus 5 ได้คะแนน 1,185  และ Metal ได้คะแนนไปเพียง 1063 ตามหลังมาห่างๆ จากคะแนนทดสอบของ Samsung Galaxy Nexus , LG Nexus 4 และ Samsung Galaxy Grand เมื่อทดสอบ HTML5

แต่ในส่วนการทดสอบอื่นๆ เช่น 3DMark , NenaMark2 และ  BaseMark 2.0 เครื่อง LG Nexus 5 ยังถือว่าทำได้ตามมารตฐานเครื่อง Snapdragon 800 เครื่องอื่นๆ ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

เหตุผลก็น่าจะมาจากตัวซอฟแวร์ Android 4.4 ที่รันบน Nexus 5 นั้นอาจจะไม่สมบูรณ์ในการรีดประสิทธิภาพการใช้งานจากตัวเครื่องได้เต็ม 100% นัก ยังคงต้องไปรับการปรับปรุงและพัฒนาต่อไปอีกสักหน่อย ก็เพิ่งจะออกมานี่เนอะ ^^ คงต้องใช้เวลาปรับๆ จูนๆ ให้เข้าที่เข้าทางกันบ้าง

gsminsider

View Comments (0)

Leave a Reply