PlayStation 5 ในไทยอาจเจอโรคเลื่อน โซนี่ไทยถอดคำว่า “วางจำหน่ายปลายปีนี้” ออกจากหน้าเว็บแล้ว

Avatar photo
ps5 dualsense controller 3 | PlayStation 5 ในไทยอาจเจอโรคเลื่อน โซนี่ไทยถอดคำว่า

นาทีนี้คงไม่มีอะไรจะร้อนไปกว่าการมาถึงของ PlayStation 5 อีกแล้วสำหรับวงการเกม โดยเมื่อประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา โซนี่ประเทศไทยได้ขึ้นประกาศหน้าเว็บไซต์ PlayStation 5 พร้อมแคปชั่นที่ว่า “วางจำหน่ายปลายปีนี้” จนทำให้เกมเมอร์หลายต่อหลายคนเริ่มมีหวัง แม้ว่าจะไม่ได้เป็นหนึ่งในรายชื่อประเทศที่ได้รับการประกาศจาก Sony อย่างเป็นทางการถึงการมาถึงของ PlayStation 5 ซึ่งประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงชาวเอเชียตะวันเฉียงใต้ของเราทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นมาเลย์เซีย ฟิลิปินส์ หรืออินโดนีเซียนั้นต่างก็มีการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันไปแล้วผ่านทางงานเปิดตัว PlayStation 5 สำหรับประเทศกลุ่มเอชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จัดเป็นออนไลน์อีเวนท์เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

Sony Thai Remove PlayStation 5 This year Banner
ภาพคำโปรย “วางจำหน่ายปลายปีนี้” ที่โซนี่ไทยเคยขึ้นไว้ก่อนหน้านี้

แต่ล่าสุดกลับปรากฏว่า แบนเนอร์ประชาสัมพันธ์ PlayStation 5 ที่มาพร้อมคำว่า “วางจำหน่ายปลายปีนี้” นั้นกลับหายไปจากหน้าเว็บไซต์หลักของ PlayStation ประเทศไทย ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดถึงสาเหตุของการหายไปของแบนเนอร์ที่ว่านี้ โดยอาจมีความเป็นไปได้ว่าการวางจำหน่ายของ PlayStation 5 นั้นอาจต้องเลื่อนออกไปอีกเป็นช่วงต้นปีหน้า (ซึ่งก็จะประมาณช่วงเวลาเดียวกันทีพรีออเดอร์ล็อตที่ 3 ของประเทศสิงคโปร์จะได้เครื่อง) หรือหากมองในแง่ดี โซนี่ประเทศไทยอาจเตรียมการใหญ่ในการประกาศข่าวดีให้เกมเมอร์ชาวไทยทราบว่ากำลังพร้อมที่จะเปิดให้จับจองและจำหน่ายเครื่องแล้วก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้โซนี่เองได้ออกมายืนยันถึงกำลังการผลิตเครื่อง PlayStation 5 ที่มีพร้อมพอที่จะเตรียมเครื่องไว้จำหน่ายในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ที่คนจับจ่ายหาซื้อของขวัญกันในปลายปีนี้ ซึ่งหากเป็นตามที่ประกาศก็ดูจะสวนทางกับเหตุการณ์จริงที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้พอสมควร แต่เนื่องจากปีนี้ยังไม่จบ ลงคงยังสรุปไม่ได้ว่าเกมเมอร์​ชาวไทยนั้นจะมีโอกาสได้สัมผัส PlayStation 5 ภายในปีนี้ไหม แต่ที่แน่ๆ ให้ติดตาม APPDISQUS ไว้ เราจะรีบนำข่าวอัพเดตมารายงานในทันทีที่มีความเคลื่อนไหวอย่างแน่นอน

แต่หากใครยังไม่สุด และยังอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับ PlayStation 5 เพิ่มเติม APPDISQUS เองได้มีโอกาสเล่นเจ้า PS5 มาเป็นเวลาร่วม 1 สัปดาห์แล้ว และเราได้ทำสรุปข้อมูล 25 คำถามที่หลายๆ คนสงสัยเกี่ยวกับเจ้า PS5 เอาไว้ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย

คัดมาเพื่อคุณ
how to tome ai powerpoint canva 1 | AI | TOME AI สร้างสรรค์งานนำเสนอ ให้แตกต่างจาก PowerPoint และ Canva

PlayStation 5 Head Up ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ PS5 ที่เพื่อนๆ ถามกันเข้ามากับ APPDISQUS

PlayStation 5 Q&A Cover AppDisqus

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ PlayStation 5