รู้จัก Petal search วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯที่สะดวก ฉลาด และครบถ้วนรวดเร็วทันใจ

Avatar photo
Youtube 2 | HMS | รู้จัก Petal search วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯที่สะดวก ฉลาด และครบถ้วนรวดเร็วทันใจ

Petal Search ระบบตัวใหม่ ที่ Huawei เปิดตัวมาเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เป็นแอปและวิดเจ็ตเพื่อการค้นหาแอพพลิเคชั่นพร้อมอัพเดทให้แก่สมาร์ทโฟน Huawei โดยเฉพาะ

เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพนับล้านลงมาใช้งานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เพราะมาในรูปแบบของวิดเจ็ตที่สามารถค้นหาแอปฯ ได้ทันทีจากหน้าแรกของโทรศัพท์ อีกทั้งยังค้นหาอะไรก็เจอครบ ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ ยอดฮิต เกมดัง ข่าวสาร และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย

วิธีการใช้งาน Petal Search นั้นแสนง่าย

ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของหัวเว่ยก็จะมี Petal Search ติดตั้งมาให้ในเครื่องอยู่แล้ว หรือถ้าเป็นบางเครื่องที่ไม่มีก็ไม่ยาก เพียงเข้า AppGallery ไปดาวน์โหลด Petal Search ลงมาเท่านี้ก็เรียบร้อย
สรุปขั้นตอนการดาวน์โหลด Petal Search และการติดตั้งแอปพลิเคชัน
1. ค้นหา Petal Search บน AppGallery >> เลือกติดตั้ง
2. เปิด Petal search ค้นหาแอปฯ ที่ต้องการ >> เลือกติดตั้ง
Tips! หรือให้ง่ายยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้สามารถดึงวิดเจ็ต Petal Search มาไว้บนหน้าแรกของสมาร์ทโฟนได้ เพียงแค่เข้าวิดเจ็ตแล้วเลื่อนไปที่ Petal Search และลาก Petal Search มาไว้บนหน้าจอ เท่านี้ก็จะมีแถบสีขาวๆ ปรากฎบนหน้าแรกของสมาร์ทโฟน ให้เราค้นหาแอปพลิเคชันนับล้านกันได้อย่างสะดวกทันใจ

Tips ดึงวิดเจ็ต Petal Search มาไว้บนหน้าแรกของสมาร์ทโฟน | HMS | รู้จัก Petal search วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯที่สะดวก ฉลาด และครบถ้วนรวดเร็วทันใจ

ดูวิธีจากวิดีโอสาธิตแบบช็อตต่อช็อตกันได้เลยที่นี่

ทั้งนี้ หน้าที่หลักของ Petal Search คือใช้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ซึ่งบอกได้เลยว่ามีแอปฯ ดังๆ ระดับโลกครบทั้ง YouTube, Facebook, Instagram และยังมีแอปฯ ยอดนิยมของแต่ละประเทศ รวมถึงประเทศไทยเอง ทั้ง TikTok, LINE, Shopee, Lazada, JOOX, foodpanda มีครบยันเกมใหม่ๆ ที่เปิดให้โหลดทั้งในและต่างประเทศ

หรือจะเป็นแอปฯ ยอดนิยมอีกหลากหลายหมวดหมู่ เช่น แอปฯ โซเชียลอย่าง LINE, Instagram, Facebook, Twitter หรือแอปฯ สำหรับทำธุรกรรมผ่านมือถือ และอื่นๆ ก็สามารถดาวน์โหลดมาไว้บนสมาร์ทโฟนหัวเว่ยได้ โดยใช้วิธีค้นหาผ่าน Petal Search นั่นเอง

ที่พลาดไม่ได้เลยในเวลานี้คือแอปฯ เป๋าตัง, SMART อสม. และอสม. ออนไลน์ ก็มีให้ดาวน์โหลดแล้วผ่าน Petal Search

 

ส่วนเรื่องการอัปเดตแอปฯ ก็สามารถทำได้ด้วย Petal Search เช่นกัน โดยเลือกวิธีอัปเดตแอปฯ บน Petal Search ให้ตรวจสอบเวอร์ชั่นใหม่ๆ ได้ 2 แบบครับ
1. ค้นหาแอปฯ ที่คุณต้องการอัปเดตบน Petal Search >> เลือกอัปเดต
2. เปิด Petal Search >> ไปที่ “ฉัน” บริเวณมุมขวาล่าง >> เลือกการดาวน์โหลด >> ไปที่การอัปเดต

อัปเดตแอปฯ บน Petal Search | HMS | รู้จัก Petal search วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯที่สะดวก ฉลาด และครบถ้วนรวดเร็วทันใจ

ใน Petal Search เราสามารถติดตั้งแอปดังของ Google อย่าง Google Maps ได้ด้วย โดยสามารถทำได้ง่ายๆ

วิธีติดตั้ง Google Maps ลงในสมาร์ทโฟน Huawei เข้า Petal Search >> ค้นหา Google Maps >> กดติดตั้ง

คัดมาเพื่อคุณ
Screen-Shot-2565-07-03-at-22 26 40

สำหรับวิธีติดตั้ง YouTube ลงสมาร์ทโฟน Huawei ซึ่งบริการของ Youtube จริงๆ เราเข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ได้อยู่แล้วครับ แต่ก็สามารถเข้าไปที่ Petal Search >> ค้นหา YouTube และกดเปิด >> เลือกสัญลักษณ์แล้วเพิ่มไปที่หน้าจอหลัก เพื่อสร้างทางลัดเข้าใช้งาน YouTube ผ่านเบราเซอร์ได้ง่ายๆ จากหน้าจอโดยตรงได้เช่นกัน

Youtube 1 | HMS | รู้จัก Petal search วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯที่สะดวก ฉลาด และครบถ้วนรวดเร็วทันใจ

นอกจากนี้เรายังสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google ทั้งหลาย เช่น Google Classroom, Google Translate และ Google Drive ได้ด้วยวิธีการเดียวกัน

แอปพลิเคชัน Google 1 | HMS | รู้จัก Petal search วิดเจ็ตอัจฉริยะบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ตัวช่วยติดตั้งแอปฯที่สะดวก ฉลาด และครบถ้วนรวดเร็วทันใจ
แต่ต้องขอบอกเลยว่า Petal Search ไม่ได้มีไว้ใช้ดาวน์โหลดแอปฯ ต่างๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ค้นหาคีย์เวิร์ดต่างๆ ได้แบบเดียวกันกับเสิร์ชเอ็นจินทั่วไปอีกด้วยนะครับ เป็นแอพที่ผู้ใช้ Huawei ต้องรู้จักและลองใช้งานห้ามพลาด! เพราะไม่ว่าจะค้นหาข่าวสาร ความบันเทิง หรือกีฬา ก็ทำได้ครบถ้วน
เรียกได้ว่า Petal Search นั้นเสริมศักยภาพการใช้งานให้กับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยได้อย่างครบวงจร อยากได้แอปฯ ไหนก็มีให้ดาวน์โหลดกันได้ครบ

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย ได้จากลิงค์นี้: HMS Devices App Installation Guide