การทำหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ไม่ต้องต่อแถวแต่เช้ามืดอีกต่อไป

Noppinij
Advertisements

การทำหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ไม่ต้องต่อแถวแต่เช้ามืดอีกต่อไป

IMAG0560

เอามาฝากกันเผื่อจะพอมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลและกำลังจะไปทำหนังสือเดินทางเพื่อออกนอกประเทศครับ จะมาบอกว่าในวันนี้ หลังจากที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กลับมาดำเนินงานเปิดรับทำหนังสือเดินทางที่กรมการกงสุลได้เป็นปกติเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ทำให้จำนวนผู้ยื่นความประสงค์เริ่มผ่อนจำนวนสะสมลงอย่างรวดเร็ว จนในวันนี้เราสามารถเดินเข้าไปทำหนังสิอเดินทางได้ทันทีโดยไม่ต้องไปต่อคิวกันตั้งแต่ตีสีตีห้าอีกต่อไป

การทำหนังสือเดินทางนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ครับ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว เช็คว่าบัตรยังไม่หมดอายุหรือชำรุดเสียหาย เดินทางไปทำกันได้ตั้งแต่เวลาประมาณ 8:30 นาฬิกา จนถึงคิวสุดท้ายก่อนเวลา 15:30 นาฬิกาตามวันเวลาราชการครับ

IMAG0550

 

หลังจากทีมงาน Appdisqus ได้ลองไปยื่นเอกสารทำหนังสือเดินทางที่กรมการกงสุลบนถนนแจ้งวัฒนะโดยไม่ได้ทำการจองล่วงหน้าแต่อย่างใด ใช้เวลาเพียงประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นครับ ทั้งในการรอคิวประมาณ 200 คิวจนแล้วเสร็จเป็นอันเรียบร้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่า มาช่วงเช้าคนจะเยอะสักหน่อยครับ แต่คล้อยบ่ายคนจะเริ่มซาลง แต่ยังไงรอกันไม่นานแน่นอนครับ และจะได้รับหนังสือเดินทางได้ในประมาณ 4 วันทำการครับ การบริการรวดเร็ว ยิ้มแย้มแจ่มใส มีใจในการบริการตั้งแต่พี่ รปภ. บริเวณลานจอดรถ ไปจนถึงพนักงานดูแลในการทำหนังสือเดินทางเลยละครับ (ประทับใจครับ ขอปรบมือให้ ^^)

IMAG0548

 

คัดมาเพื่อคุณ

หลังจากนั้นเพื่อเป็นข้อมูล ทีมงาน Appdisqus ได้เดินทางไปยังศูนย์ย่อยในการรับทำหนังสือเดินทางที่ปิ่นเกล้า เพื่อไปขอข้อมูลว่าในศูนย์บริการรับทำหนังสือเดินทางที่เล็กกว่า ยังมีปัญหาในเรื่องการต้องไปเข้าคิวกันแต่เช้ามืดอีกมั้ย เราได้รับคำตอบจากผู้ดูแลอาวุโสดังนี้ครับ

“ในขณะนี้ผู้ที่มาเข้าคิวเพื่อทำหนังสือเดินทางในแต่ละวัน ลดลงเป็นอย่างมากจนเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จากเดิมมีจำนวนผู้เข้าคิวมากกว่า 1000 คน ในขณะนี้เหลือเพียง 100-200 คนเท่านั้น และทางศูนย์ย่อยสาขาโลตัสปิ่นเกล้า ขอแจ้งผู้ที่ประสงค์จะเข้ามาทำหนังสือเดินทาง อย่าหลงเชื่อผู้ที่แอบอ้าง “ขายคิว” เพราะไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป สำหรับใครที่ต้องการมาทำหนังสือเดินทางและต้องการกลับไปทำงานต่อให้เตรียมบัตรประชาชนให้พร้อมมาเข้าคิวช่วงเช้าก่อนเจ็ดโมงเช้า คาดว่าจะได้รับการบริการและยื่นทำหนังสือเดินทางเสร็จในประมาณสองชั่วโมง และหลังจากนั้นเมื่อหมดกลุ่มคนชุดแรกที่มาก่อนศูนย์เปิดแล้ว ก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ สามารถ Walk-in เดินเข้าไปรับคิวได้เลยครับ แนะนำว่าถ้ามาช่วงบ่ายโมง คนจะน้อยลงกว่าช่วงเช้ามาก”

โดยทางศูนย์ย่อยปื่นเกล้าได้บอกกับทาง Appdisqus ว่า ทางศูนย์อื่นๆ ก็กลับมาสู่ภาวะปกติเช่นเดียวกัน แต่คนอาจจะมากน้อยต่างกันในแต่ละวันไปบ้างแล้วแต่โอกาส

เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดและติดต่อสอบถามข้อมูลอื่นๆ ของการทำหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ได้ที่ www.consular.go.th

View Comments (3)

Leave a Reply