หลุดภาพมือถือจอไร้ขอบจาก OPPO ที่คาดว่าจะเป็นรุ่น R11s พร้อมสเป็กเรือธง

Advertisements
Advertisements
R11-image

หลุดภาพมือถือจาก OPPO ที่ดูเหมือนจะเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบจาก OPPO และจากข้อมูลใน Weibo ระบุว่าน่าจะมาในชื่อรุ่น R11s ซึ่งขัดแย้งกับชื่อที่มีการคาดการณ์กันมาก่อนหน้านี้ที่ว่าสมาร์ทโฟนไร้ขอบจาก OPPO ที่จะมาเป็นเรือธงตัวใหม่นั้นจะมาในชื่อ OPPO Mix อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถระบุหน้าจอได้แน่ชัดว่าจะไร้ขอบจริงหรือไม่เพราะจากรูปภาพนั้น บริเวณขอบของตัวเครื่องมีสันกล่องปกคลุมไว้อยู่เล็กน้อย

แต่หากเราลองสังเกตจากรูปที่เปิดหน้าจอจริงขึ้นมาจะเห็นว่าหน้าจอมีกรอบบางๆ อยู่ (ซึ่งดูเหมือนจะบางมากจากรูป) ทั้งบริเวณขอบด้านข้างและด้านล่าง ส่วนด้านบนนั้นก็มีกรอบที่ไม่ใหญ่หนามากนักเช่นเดียวกัน แต่ก็หนากว่าส่วนอื่นๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นพื้นที่เอาไว้สำหรับใส่กล้องหน้าและลำโพงแนบหูนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Geekbench เคยเผยสเป็กรายละเอียดของสมาร์ทโฟนภายใต้โค๊ดเนม OPPO Mix ที่คาดว่าอาจจะเป็นตัวเดียวกันนี้ที่ข้อมูลจาก Weibo ระบุว่าเป็น Oppo R11s โดยมาพร้อมสเป็กระดับเรือธง ขับเคลื่อนด้วยซีพียู Qualcomm Snapdragon 835 พร้อม RAM 6GB และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ตัวเครื่องคาดว่าจะใช้หน้าจอ AMOLED ของ Samsung และน่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

คัดมาเพื่อคุณ

ไม่ว่าท้ายที่สุดแล้วเจ้ามือถือเรือธงที่ดูเหมือนจะไรขอบจาก OPPO ตัวใหม่นี้จะมาในชื่อ OPPO Mix หรือ OPPO R11s หรือชื่ออะไรก็ตามแต่ที่ยังอาจเปลี่ยนแปลงได้ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือเกิดอะไรขึ้นกับซีรีส์ Find ที่ครั้งหนึ่ง OPPO เคยพยายามปั้นอย่างหนัก แต่แล้วจู่ๆ ก็หายวับไปจากวงศ์วานซีรีส์ใหม่ๆ ของบริษัทใหญ่จากจีนเจ้านี้เลย