Features Story : Oppo Find5 เปลี่ยนอารมณ์ได้ทุกวัน ด้วยธีมหลากสีสันและลีลา ที่มีให้มาเฉพาะแอนดรอยด์จาก OPPO เท่านั้น

Advertisements
Advertisements

Features Story บทความดีๆที่จะมาคอยแนะนำฟังชั่นที่มีอยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นที่อยู่ในมือคุณหรือเป็นรุ่นที่คุณกำลังสนใจ และครั้งนี้ก็ยังอยู่กับเจ้าเครื่อง Oppo Find5 ครับ กับฟังชั่นน่ารักๆ เกียวกับการแต่งธีม ไอคอน และสีสันบนหน้าจอ ที่เป็นจุดเด่นเฉพาะของเครื่องแอนดรอยด์ จาก OPPO ครับ

oppo find5 theme019

 

 

อย่างที่หลายๆคนอาจจะรู้กัน ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์นั้นสารพัดจะปรุงแต่ง จะปรับเปลี่ยนหรือปรุงแปลงหน้าตาการแสดงผลอย่างไรก็ได้นับร้อยพันหน้าตาแล้วแต่ใจ ด้วยแอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า Launcher และย Theme

แต่สำหรับสมาร์ทโฟนบางรุ่นบางยี่ห้อ เราไม่จำเป็นต้องไปมองหา Launcher หรือ Theme จากที่ไหนไกลตัว เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีมาให้แล้วในตัวเครื่อง แถมเป็น Theme ที่ออกแบบมาให้เฉพาะการใช้งานกับเครื่องของยี่ห้อตนเท่านั้นไม่ซ้ำกับแบรนด์ใด จะไปหาติดตั้งมาลงเองจากที่ไหนก็ไม่มี

และสำหรับเครื่องที่ผมกำลังจะยกมาให้ดูเป็นตัวอย่าง นั้นก็คือ Find 5 นี่เองครับ เพราะภายในเครื่อง Find จาก OPPO นั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของธีมที่เตรียมเอาไว้ให้ผู้ใช้ ซึ่งมีทั้งแนวน่ารักทั้งแนวหวาน แถมมีทั้งแนวเก๋และเท่ เตรียมเอาไว้เพียบ

ของดีๆอย่างนี้ก็อย่าพลาดเอามาใช้กันครับ กับเครื่อง OPPO Find5 หน้าจอยักษ์ คมชัด และไอคอนบนวอลล์เปเปอร์น่ารักๆ จะเข้ากันได้ขนาดไหน ^^

 

การเปลี่ยนแปลงธีมของเครื่อง Oppo Find5 นั้นง่ายมากๆครับ แค่เข้าการตั้งค่าของตัวเครื่องให้หมวด “จอแสดงผล” หลังจากนั้นก็จะเห็นในส่วนของหัวข้อ ” ธีม” แล้วละครับ ^^

oppo find5 theme003

 

เมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นตัวเลือกในการเรียกใช้งาน Launcher หน้าโฮมที่ทาง OPPO มีเตรียมไว้ให้ถึงสองตัว เป็นตัวของทาง OPPO เอง (ตัวเรียกใช้งาน) และของทาง Go laucher For OPPO ที่จะคล้ายๆตัว Go Launcher ที่มีอยู่ใน Play Store แต่จะแตกต่างตรง Go laucher For OPPO นั้นจะตัดความเยอะของตัว Go ในบางส่วนทิ้งไป เหลือแต่ที่สำคัญๆ เท่านั้นครับ

เราก็เพียงเลือกใช้งาน Launcher ในสองรูปแบบนี้ ซึ่งมีความสามารถหลายอย่างต่างกันมากนะครับ แนะนำว่างๆ ใครยังไม่ลองเปลี่ยนก็ลองสลับออกมาเล่นกันดู ^^

oppo find5 theme004

หลังจากนั้นถ้าเรากดที่คำว่า “ธีมเพิ่มเติม” ในบรรทัดล่างสุด เราก็จะเข้าสู่คลังแห่งความน่ารัก เพราะจะมีธีมอีกมากมายหลายแบบมาให้เราเลือกใช้อีกเพียบเลย

คัดมาเพื่อคุณ

โดยจะมีการแยกธีมที่จะนำมาใช้กับ Launcher ทั้งสองตัวที่มีอยู่ในเครื่องเรานะครับ แยกตามสามหัวข้อด้านบนของหน้าจอเลยครับoppo find5 theme005

เข้าไปเลือกหาเลือกโหลดธีมให้ตรงกับ Launcher ที่เราเลือกเปิดใช้ ว่าจะเอาของทาง OPPO เอง หรือจะหา ธีมของตัว Go Launcher แต่อย่างที่ผมบอก ว่าถ้าเป็นของทาง OPPO เอง จะเป็น Exclusive พิเศษของตัวเครื่องจาก OPPO เท่านั้นครับที่เอามาใช้ได้ และแต่ละธีมผมบอกเลยว่า น่ารักมาก ^^

oppo find5 theme006

 

หลังจากเจอธีมที่ถูกใจแล้วดาวน์โหลดมาเรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมจะนำมาใช้งานกันได้ทันทีครับ โดยกลับไปที่หน้า Local หน้าแรก ซึ่งจะแสดงธีมทั้งหมดที่ดาวน์โหลดและติดตั้งลงเครื่องไว้แล้ว ส่วนใครจะเอาลายไหน อามรณ์ไหน อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลได้เลยครับ ^^

oppo find5 theme002 oppo find5 theme013 oppo find5 theme015 oppo find5 theme017 oppo find5 theme019

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์น่ารักๆ ของทางสมาร์ทโฟนอย่างเครื่อง OPPO Find5 และจะมีอยู่ในเครื่อง OPPO Find รุ่นอื่นๆอีกหลายรุ่น เป็นสเน่ห์ที่น่านำมาใช้ Appdisqus เลยขออนุญาตมาแนะนำให้รู้จักกันไว้ครับ หวังว่าจะพอมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังสนใจอยู่นะครับ ^^ ขอบคุณครับ

View Comment (1)

Leave a Reply