รออีกไม่นาน OPPO F11 Pro ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่งแบบซ่อนกล้อง จัดเรียงแนวกลางเพื่อความสวยงามที่สมดุล

Avatar photo
OPPO F11 Pro 1200x628 | OPPO | รออีกไม่นาน OPPO F11 Pro ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่งแบบซ่อนกล้อง จัดเรียงแนวกลางเพื่อความสวยงามที่สมดุล

ก็ชัดเจนเลยครับ OPPO F11 Pro เข้าไทยเร็วไวแน่นอน เราคนไทยจะได้พบกับเจ้าสมาร์ทโฟนที่นับเป็นงานศิลปะด้านการออกแบบอีกรุ่นหนึ่งของ OPPO ก็จะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการในไทยแล้วครับ111 | OPPO | รออีกไม่นาน OPPO F11 Pro ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่งแบบซ่อนกล้อง จัดเรียงแนวกลางเพื่อความสวยงามที่สมดุล

คนที่ตามข่าวน่าจะได้เห็นเครื่อง OPPO F11 Pro กันไปบ้างแล้วนะครับ เพราะภาพตัวเครื่องก็มีออกมาให้เห็นเยอะครับ ทั้งวีดีโอทีเซอร์ และภาพตัวเครื่องจริง

https://www.youtube.com/watch?v=rGYn88BFsJs

ต้องบอกว่าถ้าใครสังเกต จะเห็นความแตกต่างจากสิ่งเดิมๆ ที่ OPPO เคยทำ นั้นก็คือ “การออกแบบที่เน้นตรงกลางแบบสมดุล” ทั้งโลโก้ ทั้งที่สแกนลายนิ้วมือ รวมถึงกล้องหลังสามตัวของมัน ยาวไปจรดตัวกล้องหน้าที่ซ่อนไว้ภายในเครื่อง มันเป็นเส้นแนวเดียวกันทั้งหมด

ตัวเครื่องด้านหน้า OPPO F11 Pro ใช้กระจก Gorilla Glass 5 สำหรับหน้าจอ และงานดีไซน์ฝาหลังแบบไล่ระดับเฉดสีคิดใหม่ทำใหม่ มีออกมาสองสีได้แก่ Thunder Black และ Aurora Green

สี Thunder Black ออกแบบการไล่เฉดสีสามสีเป็นครั้งแรกของ OPPO ใช้เทคนิคคล้ายการแรเงาภาพวาดสีน้ำ ผสมระหว่างสีแดงและสีน้ำเงินไล่ลงจนเป็นสีดำ ส่วนสี Aurora Green ไล่ระดับสองเฉดสีรูปตัว S

เมื่อมองจากสีเหลือบของตัวเครื่องที่เป็นแนวเฉียงตัดกับงานออกแบบที่เน้นแนวกลางของมันแล้ว ผมว่ามันดูทันสมัยและสวยงามมากครับ ต้องบอกว่าเป็นผลงานการออกแบบที่ต่อยอดจาก OPPO F9 จริงๆ เพราะซีรี่ย์นี้ดูดีเกินราคาทุกตัวOPPO F11 Pro | OPPO | รออีกไม่นาน OPPO F11 Pro ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่งแบบซ่อนกล้อง จัดเรียงแนวกลางเพื่อความสวยงามที่สมดุล

ที่มาของภาพ https://www.fonearena.com/blog/277072/oppo-f11-pro-price-india-specifications.html

แล้วข้อดีของเจ้ากล้องที่ซ่อนไว้ของ OPPO F11 Pro (OPPO เรียกมันว่า Rising Camera) มันถูกวางตำแหน่งไว้ตรงกลางซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายเซลฟี่ เพราะจะไม่มีการบิดของภาพแบบการวางกล้องไว้ด้านข้าง และ Rising Camera ยังถูกออกแบบไว้พิเศษด้วยขอบกล้องโค้งและโปร่งใส งานออกแบบคล้ายขวดน้ำหอม ผมว่า OPPO เขาเด่นเรื่องงานดีไซน์จริงๆ นะ

OPPO F11 Pro 1200x628 1024x536 | OPPO | รออีกไม่นาน OPPO F11 Pro ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่งแบบซ่อนกล้อง จัดเรียงแนวกลางเพื่อความสวยงามที่สมดุล

และเมื่อกล้องหน้ามีการนำไปซ่อนไว้ภายในแล้ว หน้าจอของ OPPO F11 Pro ก็ไม่ต้องเว้นที่ไว้สำหรับการวางกล้องให้เป็นติ่งเกะกะหน้าจออีกต่อไป ^^ หน้าจอของ OPPO F11 Pro จึงกว้าง ชิดชนขอบ เต็มตา ใช้งานเล่นเกมดูหนังไม่ขัดใจเลยครับ ^^ ซึ่งทาง OPPO ตั้งชื่อจอเต็มตัวใหม่ของ OPPo F11 Pro นี้ว่า “Panoramic screen” ครับ

oppo f11 pro 1 600x400 c | OPPO | รออีกไม่นาน OPPO F11 Pro ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่งแบบซ่อนกล้อง จัดเรียงแนวกลางเพื่อความสวยงามที่สมดุล

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO 7 | AIS Shop Flagship Siam Center | ตอบรับคึกคัก OPPO Find N2 Flip เปิดรับเครื่องวันแรกที่ AIS Shop Flagship Siam Center

https://www.digitaltrends.com/mobile/oppo-f11-pro-news/

และผมขอชมด้านการเอาใจใส่ในการออกแบบ ที่คิดเผื่อในทุกรายละเอียด OPPO ได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งของลำโพงและไมโครโฟนใน OPPO F11 Pro เพื่อป้องกันไม่ให้ลำโพงถูกบังเมื่อเล่นเกม เพื่อช่วยพัฒนาความแม่นยำของการรับเสียงได้มากขึ้นก็ใช้วิธีวางตำแหน่งไมโครโฟนคู่ไว้ที่ตรงกลางของขอบด้านบนเครื่อง ถึงแม้ว่าไมโครโฟนอันหนึ่งจะโดนบล็อก ก็มีไมโครโฟนอีกอันหนึ่งที่สามารถใช้ได้อยู่

รวมถึงบริการหลังการขายครับ เจ้านี้ในไทยมีศูนย์บริการอยู่กว่า 48 สาขาทั่วประเทศ งานซ่อมเครื่องเสร็จเร็วได้ภายใน 1 ชม. มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพสูงตั้งแต่งานออกแบบ การผลิต ความเอาใจใส่ และบริการหลังการขายดีๆ

ใครที่สนใจก็รอเจอตัวจริงพร้อมข้อมูลราคาและโปรโมชั่นของเจ้า OPPO F11 Pro กันนะครับ

AppDisqus จะรายงานข้อมูลให้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ ^^