OPPO เดินหน้าผลักดันแรงบันดาลใจสดใหม่สู่นวัตกรรมเทคโนโลยี ใน OPPO Research Institute Innovation Accelerator Demo Day ที่อิสราเอล

Avatar photo
B371A818D45C46F89583A72970FDEE30

OPPO เดินหน้าผลักดันแรงบันดาลใจสดใหม่สู่นวัตกรรมเทคโนโลยี ใน OPPO Research Institute Innovation Accelerator Demo Day ที่อิสราเอล

B371A818D45C46F89583A72970FDEE30

OPPO เพิ่งจบงานโรดโชว์ในวัน Demo Day ระดับโลกที่จัดขึ้นที่ประเทศอิสราเอลสำหรับงาน OPPO Research Institute Innovation Accelerator ในเมืองเทลอาวีฟเมื่อไม่นานมานี้ โดยบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี 10 กลุ่มจากยุโรปและอิสราเอลที่เข้าร่วมในวัน Demo Day นี้ได้นำเสนอโครงการเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในด้าน Digital Health และการเข้าถึงเทคโนโลยี (Accessible Technology) ซึ่งผู้เข้าร่วมจะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศของ  OPPO Research Institute Innovation Accelerator ซึ่งจะจัดขึ้นในปลายปีนี้ โดย OPPO มุ่งหวังที่จะเชื่อมโยงทรัพยากรกองทุนรวมในยุโรปและอิสราเอลเพื่อเร่งพัฒนาเทคโนโลยีที่มีศักยภาพสูงและส่งเสริมนวัตกรรมในตลาดผ่านวัน Demo Day และโครงการ Innovation Accelerator

D14ACDFA341E44F28CF8C729DD63FD74

วัน Demo Day OPPO Research Institute Innovation Accelerator จัดขึ้นที่อิสราเอล 

ในวัน Demo Day Timothy Weadon, OPPO’s Director of Hardware Engineering for Health ได้ร่วมแชร์ไฮไลท์จากการวิจัยและพัฒนาของ OPPO ในด้าน Digital health ก่อนที่จะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ผู้นำในอุตสาหกรรม และนักวิทยาศาสตร์ทางสังคมมาร่วมสำรวจแนวคิดของ “Virtuous Innovation” ว่าจะสามารถนำมาใช้ในการสร้างแรงบันดาลใจให้สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยแก้ปัญหาใหญ่สุดที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันได้อย่างไร โดยมีวิทยากรมาร่วมให้ความรู้ได้แก่ Or Retzkin, co-founder and CEO of EyeControl;  Dr. Merav Galili, founding CEO of the Menomadin Foundation; Vanessa Kacherginsky, chief executive officer of The Israeli Forum for Impact Economy; และYuval Wagner, president and founder of Access Israel.

7F13F26EF4DC4ADB8DAAD27452A8AB8B-1

Timothy Weadon, Director of Hardware Engineering for Health, OPPO (Photo credit: Orit Bar-Or)

“เทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดผลกระทบที่สำคัญต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเรา วัตถุประสงค์ของการนำดิจิทัลเข้ามาใช้ในส่วนของการดูแลสุขภาพก็เปรียบเสมือนการก้าวเข้าสู่ดินแดนที่เราไม่รู้จัก และในขณะเดียวกันก็เป็นดั่งสะพานเชื่อมช่องว่างระหว่างวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม” Timothy Weadon, Director of OPPO’s Hardware Engineering for Health กล่าว “ด้วย OPPO Research Institute Innovation Accelerator OPPO หวังที่จะกระตุ้นคลื่นลูกใหม่ในการพัฒนาวิทยาศาสตร์การแพทย์ตามแนวคิด ‘Virtuous Innovation’ ที่มุ่งสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและความสุขในชีวิตมากยิ่งขึ้น”

4 สตาร์ทอัพเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมและคว้าตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศระดับโลก

การพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีส่งผลให้เกิดกลุ่มผู้ด้อยโอกาสซึ่งถูกสังคมทิ้งไว้ข้างหลัง OPPO จึงได้ริเริ่ม OPPO Research Institute Innovation Accelerator ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อมุ่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาเร่งด่วนที่สุดที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งอาจช่วยเหลือกลุ่มผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีในปัจจุบันได้มากที่สุด โดยโครงการนี้มีพื้นฐานมาจาก Brand Proposition ของ OPPO อย่าง “Inspiration Ahead” เพื่อรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีความเชื่อร่วมกันในเรื่อง Inspiration Matters ด้วยการส่งโครงการของตนเองไปยังโปรแกรม Accelerator ซึ่งจะช่วยให้สตาร์ทอัพมีโอกาสได้รับการสนับสนุนทางการเงินและการสนับสนุนจากเหล่ามืออาชีพ และผลประโยชน์ในด้านอื่นๆ มากยิ่งขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 010 | OPPO | เปิดตัว Oppo A1 Pro ใช้ชิป SD695 จอ 120Hz

Israel Demo Day – Inspiration Matters (Photo credit: Orit Bar-Or) 

โครงการทั้งหมดที่ส่งไปยัง OPPO Research Institute Innovation Accelerator จะได้รับการประเมินภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการตัดสินมืออาชีพ โดยพิจารณาจากความสามารถในการปฏิบัติตามเกณฑ์หลัก 4 ประการ ได้แก่ ความเป็นไปได้ (Feasibility) นวัตกรรมและความคิดริเริ่ม (Innovation & Originality) คุณค่าทางสังคม (Social Value) และศักยภาพในระยะยาว ( Long-term Potential) โดยจากทั้งหมด 10 โครงการที่ได้รับการคัดเลือกสำหรับวัน Demo Day ในเมืองเทลอาวีฟ มีโครงการทั้งหมด 4 โครงการที่ได้รับเลือกให้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับโลกในปลายปีนี้ โดยผู้ชนะทั้ง 4 ราย (ไม่เรียงตามลำดับ) ได้แก่

  1. RightHear – บริษัทได้พัฒนาโซลูชันการนำทางในพื้นที่สาธารณะสำหรับผู้พิการทางสายตาที่ให้คำอธิบายเสียงแบบเรียลไทม์ในแอปพลิเคชัน
  2. SignNow – บริษัทได้พัฒนาแอปให้บริการแปลภาษามือสำหรับคนหูหนวก ล่าม และผู้ฟังทั่วไป
  3. 6Degrees LTD – บริษัทได้พัฒนาตัวควบคุมแบบปรับได้ที่ยึดผู้ใช้เป็นหลัก โดย AI สามารถเรียนรู้และแปลการเคลื่อนไหวแต่ละแบบเป็นคำสั่งได้
  4. SocialMind – บริษัทได้พัฒนา AI & evidence-based interventions สำหรับผู้ปกครองของเด็กที่มีภาวะออทิสซึม

สำหรับวัน Demo Day ถัดไปของ OPPO Research Institute Innovation Accelerator ในปีนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดียในช่วงต้นเดือนสิงหาคม โดยผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจากทั่วโลกจะได้นำเสนอไอเดียของตนเองอีกครั้งเพื่อชิงตำแหน่งผู้ชนะของ OPPO Research Institute Innovation Accelerator ครั้งแรกที่งานไฟนอลโรดโชว์สที่เซินเจิ้น ประเทศจีน

ติดตามรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับ OPPO Research Institute Innovation Accelerator และกิจกรรมต่างๆ : http://www.oppo.com/en/proposal