แอพ Opera Mini ใน Android อัพเดทใหม่เพิ่มฟีเจอร์ดาวน์โหลดวิดีโอเก็บไว้ในเครื่องได้แล้ว

Avatar photo
Introducing video download in Opera Mini | Application | แอพ Opera Mini ใน Android อัพเดทใหม่เพิ่มฟีเจอร์ดาวน์โหลดวิดีโอเก็บไว้ในเครื่องได้แล้ว

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแอพที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเลยครับสำหรับ Opera Mini โดยล่าสุดทางบริษัทได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่กับแอพพลิเคชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฟีเจอร์ที่ว่านี้ก็คือ ” Video download ” ซึ่งก็ทำให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดวิดีโอมาเก็บไว้ในเครื่องหรือจะเป็นใน microSD การ์ดก็แล้วแต่สะดวก และอย่างที่พอจะเดากันได้คือฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ไม่สามารถใช้ได้กับการดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube นะครับ

opera-mini-video-download-press

โดยหลังจากที่เราเปิดวิดีโอขึ้นมาในแอพ Opera Mini แล้วกดปุ่ม ” Play ” ก็จะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาเลยครับว่า จะโหลดวิดีโอเก็บไว้ในเครื่องหรือ SD การ์ดเลยหรือไม่ ? ซึ่งถึงแม้เราจะตอบว่ายังไม่ดาวน์โหลด เราก็สามารถเปลี่ยนใจกดดาวน์โหลดในภายหลังได้ไม่มีปัญหาอะไรครับ

สำหรับฟีเจอร์นี้แน่นอนว่าทาง Opera ต้องการทำออกมาเอาใจผู้ใช้ที่ต้องการประหยัดดาต้าอินเทอร์เน็ต ถึงแม้การดาวน์โหลดวิดีโอจะต้องสูญเสียดาต้าไปจำนวนหนึ่ง แต่ก็เสียเพียงครั้งเดียวเท่านั้นจริงไหมครับ หรือใครจะไปโหลดวิดีโอต่างๆเก็บไว้โดยใช้ Wi-fi ทางบริษัทก็ไม่ได้ออกข้อห้ามไว้แต่อย่างใด

ทั้งนี้การอัพเดทดังกล่าวยังมาพร้อมกับการทำ Bookmarks หน้าเว็บที่ชื่นชอบไว้หน้า Home screen ได้ด้วย อย่างถ้าเข้า AppDisqus บ่อยๆก็ทำ Bookmark เป็นไอค่อนหน้า Homescreen ได้เลย คราวนี้เวลาจะเข้ามาอ่านข่าวในเว็บไซต์ของเราก็สามารถเข้าได้จากหน้า Home เลยครับ

ปล.ทาง Opera ยังไม่ได้ระบุว่าจะปล่อยอัพเดทให้แอพใน iOS ตอนไหนครับ

ดาวน์โหลดแอพ Opera Mini ผ่าน Google Play Store


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx