ซีอีโอเผยเอง OnePlus Watch นาฬิการุ่นใหม่ของพวกเขา “ราคาไม่แพง และไม่ใช่ระบบ WearOS ของ Google”

Avatar photo
OnePlus Watch | Google | ซีอีโอเผยเอง OnePlus Watch นาฬิการุ่นใหม่ของพวกเขา

OnePlus Watch นาฬิกาอัจฉริยะที่กำลังจะมาถึง พร้อมกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน OnePlus 9 ในวันที่ 23 มีนาคมที่จะถึงนี้ ทาง Pete Lau ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OnePlus กล่าวเองเลยว่า OnePlus Watch จะไม่ใช่นาฬิกาที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม Wear OS ของ Google อย่างแน่นอน

“เราเลือกใช้ระบบปฏิบัติการใหม่กับอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะของเรา โดยพัฒนาจากพื้นฐานของระบบ RTOS (real time operating system) เพราะเชื่อว่าระบบนี้จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น เชื่อถือได้ ในขณะที่รักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานไปได้พร้อมกันด้วย ซึ่งเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่นี้แหละ คือข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยได้ยินมาจากผู้ที่ต้องการซื้อสมาร์ทวอทช์”

Pete Lau ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ OnePlus กล่าวในโพสต์ในฟอรัมของบริษัทเมื่อวานนี้ พร้อมกับร่วมตอบคำถามจากแฟนๆ และตามความเห็นของ Appdisqus เราจะบอกว่า “ท่านประธานคิดถูกแล้ว”

วันที่เปิดตัวและคุณสมบัติของ OnePlus Watch

OnePlus Watch | Google | ซีอีโอเผยเอง OnePlus Watch นาฬิการุ่นใหม่ของพวกเขา

ตามโพสต์บนฟอรัมของบริษัท OnePlus Watch จะมีการประกาศเปิดตัวในวันที่ 23 มีนาคม ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ OnePlus 9 ในวันเดียวกัน โดย Watch จะเข้ามาเป็นอุปกรณ์สวมใส่ภายใต้ระบบนิเวศที่ทำงานร่วมกับโทรศัพท์ ซึ่งคุณ Lau ยังกล่าวเพิ่มไว้ให้เราติดตามกันด้วยว่า ” Watch จะเป็นมากกว่าเครื่องมือที่บอกเวลาและอัตราการเต้นของหัวใจ แต่เราจะไม่ให้อะไรมากเกินไปในตอนนี้  เราจะปล่อยให้คุณรู้เท่านี้กันไปก่อน เพราะสิ่งสำคัญของเราสำหรับอุปกรณ์ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ OnePlus คือการนำเสนอการออกแบบที่ทันสมัย มอบการเชื่อมต่อที่ราบรื่น และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันให้แก่ผู้ใช้งาน และ OnePlus Watch ตัวใหม่ ก็จะเป็นเช่นนี้เช่นเดียวกัน” Lau กล่าวไว้ในโพสต์ของเขา

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001 8 | Google | Android สามารถตรวจจับอุปกรณ์ติดตามของคนอื่นได้แล้ว

อาจะเพราะ Wear OS ของ Google เราเองก็ไม่ได้เห็นการพัฒนาที่ชัดเจนมากนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้หลายบริษัทต้องทิ้งแพลตฟอร์มดังกล่าวของ Google ไปมองหา OS ใหม่ของตัวเอง และแน่นอนว่า OnePlus ก็ไม่ใช่มือใหม่ในการสร้างระบบปฏิบัติการของตัวเอง เพราะจุดเด่นของ OnePlus คึอ OS เฉพาะตัวอย่าง OxygenOS และการจะพัมนาระบบมาเพื่อใช้งานกับ OxygenOS ของพวกเขา ดูจะไม่เรื่องยากเลยสำหรับทีมพัฒนาชุดนี้

นอกจากนี้ท่านประธาน Lau ยังให้สัญญาว่า “ OnePlus Watch จะมีดีไซน์ที่สวยงามและไม่เกะกะในการสวมใส่” ก็ต้องรอดูหน้าตาตัวจริงกันอีกที เนื่องจากด้านการออกแบบบนาฬิกาสมาร์ทวอทช์มีข้อจำกัดด้านหน้าตาและรูปทรงหลายอย่าง ต้องดูว่าทาง OnePlus จะสร้างความแตกต่างไว้อย่างไร นอกจากนี้เขายังกล่าวถืงคุณสมบัติ การเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อกับสมาร์ทโฟน OnePlus และอุปกรณ์เสียง อุปกรณ์สมาร์ทแวร์ และรวมถึงทีวีของ OnePlus อีกด้วย ในด้านระบบก็น่าจะมีการออกแบบพิเศษที่ไม่ธรรมดาเมื่อใช้งานกับอุปกรณ์ของ OnePlus ทำออกมาด้วยเช่นกัน

แม้ตอนนี้เรายังไม่ทราบราคา แต่โพสต์ของ Lau ได้กล่าวให้เราชื่นใจว่า บริษัทจะนำเสนอ “ ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในระดับตลาด และมาในราคา “ที่ไม่แพง” ^^