ลือ!! Pepsi อาจเบื่อผลิตน้ำอัดลมแล้วหันมาผลิตสมาร์ทโฟน

Advertisements
Advertisements

สำหรับ Pepsi หรือ เป๊ปซี่ เชื่อว่าเราทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าบริษัทนี้ทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำอัดลม แต่จากข้อมูลที่เราได้มาล่าสุดนั้น เหมือนว่า Pepsi อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ่นก็เป็นได้ครับ โดยในรายงานที่เราได้มาจากเว็บไซต์ Weibo ของจีนพบว่า Official Account ของ Pepsi ที่มีชื่อว่า Pepsi Phone ได้ออกมากล่าวถึงสมาร์ทโฟนโดยมีเนื้อความประมาณว่า ตอนนี้ Pepsi พร้อมแล้วที่จะผลิตสมาร์ทโฟนแล้ว

ทั้งนี้บัญชี Pepsi Phone ได้ถูกตรวจสอบและยืนยันจากทาง Weibo แล้วนะครับ (Verified account) ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆทำขึ้นมาขำๆอย่างที่เราคิดกัน นอกจากนี้เจ้า Official Account นี้ยังอยู่ภายใต้หมวดหมู่ IT / Internet / อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ – ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอีกด้วย ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกแปลกเข้าไปกันใหญ่ว่ามันยังไงกันแน่ ทำไมอยู่ดีๆบริษัทน้ำอัดลมถึงจะหันมาผลิตสมาร์ทโฟน ??

เพราะแน่นอนว่าบริษัท Pepsi นั้นไม่ได้มีเทคโนโลยีเหมือนกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั่วๆไป นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการออกแบบอีก ยิ่งคิดยิ่งทำให้รู้สึกว่าข่าวนี้ไม่น่าเป็นไปได้เลยครับ แต่การจะผลิตสมาร์ทโฟนออกมานั้นจริงๆแล้วอาจจะไม่จำเป็นต้องมีเทคโนโลยีหรือโรงงานเป็นของตัวเองก็น่าจะสามารถทำได้อยู่นะครับ ดังนั้นจึงยังพอมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง นอกจากนี้แหล่งข่าวของเรายังแอบสงสัยว่ามันอาจจะเป็นการรีแบรนด์ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใดรายหนึ่งในจีนก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มี้ข้อมูลที่แน่ชัดออกมาให้เราเห็นครับ ไม่แน่ว่า Pepsi Phone อาจเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดของ Pepsi ที่ออกมาสร้างกระแสก่อนที่จะมีแอพ Pepsi ออกมาก็เป็นได้ครับ อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทางเราจะรีบนำมารายงานให้เร็วที่สุดครับ

Pepsi-Phoe

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : phonearena

View Comments (0)

Leave a Reply