เดินทางไปกับ HERE Drive, HERE Maps และ HERE City Lens ด้วยเจ้า Nokia Lumia 620!!!

Advertisements
Advertisements

สำหรับคลิปของเจ้า Nokia Lumia 620 นี้ผมได้ออกเดินทางไปทดสอบกับเพื่อนๆ AppDisqus มานานพอสมควรเลยครับ แต่ไม่ได้เอามาฝากกันซักที5555 ผมว่า Nokia นี่จัดเต็มนะเพราะไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ก็สามารถใช้งาน App ส่วนมากได้เหมือนๆกันทั้งหมดหรือโปรแกรมนำทางที่ทาง Nokia จัดมาเป็นพิเศษอย่าง HERE Drive, HERE Maps และ HERE City Lens ก็สามารถใช้งานได้เหมือนๆกันเลย (จะยกเว้นก็แต่ Nokia Lumia 520 ที่ใช้ HERE City Lens ไม่ได้ครับ)

620-sig-005

สำหรับการใช้งาน HERE Drive, HERE Maps เราต้องดาวน์โหลดแผนที่และเสียงนำทางผ่าน WIFI เท่านั้นนะครับเพราะนอกมีขนาดใหญ่แล้วยังมีการบังคับใว้ซะด้วย อิอิ สำหรับแผนที่และเสียงนำทางจะมีให้เลือกหลายประเทศมากครับ และเสียงนำทางไทยผมว่าแอบฮาแหะ ปต่หลังๆผมว่ามีการปรับปรุงขึ้นแปล่งๆน้อยลงครับ

windows-phone-8-get-started-11

สำหรับบริการทั้ง HERE Drive, HERE Maps และ HERE City Lens จะฟรีทั้งหมดครับ การใช้งานไม่ต้องต่อ 3G สามารถใช้งานแบบ Offline ได้เลยผมว่าราคาแค่ประมาณ Nokia Lumia 620 หรือ Nokia Lumia 520 แต่สามารถดูแผนที่และนำทางแบบมีเสียงบอกทาง Offline ได้นี่มันก็ทำให้ดูคุ้มค่าเกินราคามากๆเลยละครับ ถึงในอนาคตทาง Nokia จะปล่อยบริการ HERE ออกมาให้แบรนด์อื่นๆที่ใช้ WP8 ได้โหลดไปใช้กันอย่างทั่วถึง แต่ก็ไม่มีแบรนด์ไหนจะใช้ได้สมบูรร์เหมือนกับ Nokia นะครับ (แหมแอบกั๊กนะเนี่ย5555)

คัดมาเพื่อคุณ

ลองมาชมคลิป เดินทางไปกับ HERE Drive, HERE Maps และ HERE City Lens ด้วยเจ้า Nokia Lumia 620 ที่พวกเราชาว AppDisqus ไปถ่ายมาฝากกันได้เลยครับ^__^

View Comments (6)
  • เมื่อวานเปิดตอนไปต่างจังหวัดกับเพื่อน กรี๊ดกันทั้งรถ เพื่อนๆ ต่างพากันอิจฉา ของเค้าดีจริง

  • ถามนิดนึง ถ้าเราจะทำ trip planning คือจะแวะหลายๆ ที่ก่อนถึงจุดหมาย ให้มันคิดให้เราว่าจะแวะที่ไหนก่อน-หลังดี
    nokia map/nokia drive นี่จะทำได้มั้ยครับ หรือต้องใช้ app อะไรครับ

  • ใช้ครั้งแรกเริ่มค้นหาจากร้านที่ซื้อโทรศัพท์ ไป เชียงใหม่ ก็ โอเคครับ แต่พออออกจากร้านโทรศัพท์ มาสิบกิโล ลองหาทางไป อุดร แผนที่มันโชว์ให้เริ่มต้นที่ร้านขายโทรศัพท์คับ ที่จริงมันต้องเริ่มจากจุดที่เราอยู่นะครับถ้าเป็นเนฯ ใครพอทราบวิธีตั้งค่าบ้างครับช่วยบอกที

Leave a Reply