หลุดเอกสารจาก O2 เยอรมันเผยมือถือใหม่จาก Nokia อีก 2 รุ่น “Eros” และ “Mars”

Advertisements
Advertisements

เอกสารจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือที่ประเทศเยอรมัน อย่างค่าย O2 ที่เป็นเอกสารภายในสำหรับแผนการวางจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆบนเครือข่ายของตัวเอง ถูกเผยแพร่สู่อินเตอร์เน็ตซะแล้ว และที่สำคัญมีมือถือจาก Nokia ที่ยังไม่ระบุรุ่นไปปรากฏอยู่ในนั้นด้วย

จากเอกสารในรูปจะเห็นว่า มือถือจาก Nokia 2 รุ่นในเอกสารนี้ ถูกระบุชื่อด้วยรหัสการพัฒนาหรือ code name แทนที่จะเป็นชื่อรุ่นปกติ

โดยมือถือทั้ง 2 รุ่นนี้มี code name ว่า “Eros” และ “Mars” ตามลำดับ

ทั้งนี้ คำว่า Eros ถ้าเป็นภาษาอังกฤษคือเทพเจ้าแห่งความรักของกรีกครับ ตามข่าวนี้เชื่อกันว่า Eros คือชื่อรหัสของรุ่น EOS หรือที่มีข่าวลือว่าจะวางจำหน่ายในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Lumia 1020 (ขัดกับข่าวที่ลือๆกันก่อนหน้านี้ที่ว่าเจ้ามือถือ Lumia EOS นั้นมีชื่อรหัสว่า Elvis)

Eros_Farnese_MAN_Napoli_6353
Eros เทพเจ้าแห่งความรัก

ส่วน Mars ก็คือเทพเจ้าแห่งสงคราม คาดกันว่าเจ้ารหัสนี้จะเป็นชื่อรหัสของ Lumia รุ่นหน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ Full HD และมี CPU เป็น Quad-core และจะออกช่วงปลายปีพร้อมๆกับการอัพเดท GDR3 ครับ

Mars_God of war
Mars เทพเจ้าแห่งสงครามตามตำนานกรีก

ทั้งนี้ก็ฟังหูไว้หูนะครับ เพราะ code name คราวนี้ดูแปลกๆไม่เหมือนกับการตั้ง code name ของรุ่นก่อนหน้านี้เลย ก่อนหน้านั้นยังไม่เคยมีมือถือตระกูล Lumia รุ่นไหนที่มีชื่อรหัสเป็นตำนานกรีกแบบนี้มาก่อนเลยด้วย… หรือว่าจะไม่ใช่ภาษาอังกฤษนะ?

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา: WMPoweruser.com

View Comments (0)

Leave a Reply