Nokia ประกาศอัพเดทแอพแผนที่ตระกูล Here และเปิดให้มือถือระบบ WP8 ยี่ห้ออื่นดาวน์โหลดได้แล้ว

Avatar photo
Driving car | HERE Drive | <!--:TH-->Nokia ประกาศอัพเดทแอพแผนที่ตระกูล Here และเปิดให้มือถือระบบ WP8 ยี่ห้ออื่นดาวน์โหลดได้แล้ว<!--:-->

หลังจากที่ Nokia ได้พยายามผลักดันแอพพลิเคชั่นด้านแผนที่และระบบนำทางของตัวเองในนาม Here apps ซึ่งประกอบไปด้วย

  • Here Maps: แอพแผนที่
  • Here Transit: แอพตรวจสอบระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ
  • Here Drive และ Here Drive+ beta: แอพระบบนำทางแบบ Turn by turn

วันนี้ทาง Nokia ได้ประกาศว่าภายในสัปดาห์นี้แอพแผนที่เหล่านี้จะได้รับการอัพเดท (ยกเว้น Here Maps) โดยรายละเอียดการอัพเดทที่จะเพิ่มเข้ามามีดังนี้

Here Drive และ Here Drive+ Beta

Here Drive+ Beta จะได้รับการอัพเดท โดยตัวแอพจะพ้นสถานะ Beta ไปเป็นเวอร์ชั่นเต็ม (สักที)

นอกจากนี้ทั้ง Here Drive และ Here Drive+ จะได้รับการปรับปรุงหน้าตาในการใช้งาน (User interface) และปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานครั้งใหญ่ (Significant improvements)

นอกจากนี้จะมีการเพิ่มการรายงานสภาพการจราจรด้วยระบบที่ชื่อว่า “My Commute” ที่จะช่วยแจ้งเตือนว่าเส้นทางที่เราขับรถอยู่ทุกวันนั้น วันนี้มีสภาพการจราจรเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อที่เราจะสามารถวางแผนการเดินทางได้ โดยระบบ My Commute นั้นจะคำนวนสภาพการจราจรจากการรวบรวมพิกัด GPS จากมือถือเครื่องอื่นๆที่ใช้ระบบ Here Drive ด้วยกันมาประเมินสภาพการจราจรให้เรา (รายละเอียดแบบเต็มๆเกี่ยวกับการประเมินสภาพการจราจรที่ Nokia ใช้ อ่านได้จาก ที่นี่ ครับ)

โดยในขณะที่เรากำลังขับรถไปยังเส้นทางที่ Here Drive+ แนะนำนั้น ระบบจะคอยตรวจสอบหาเส้นทางใหม่ๆเสนอ และแสดงผลระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเดินทางผ่านหน้าจอ Live Tiles (ตามรูปหน้าจอด้านซ้าย) โดยระบบ My Commute ตอนนี้สามารถใช้งานได้ทั้งหมด 26 ประเทศทั่วโลก (ไม่มีข้อมูลว่าสามารถใช้งานได้ในประเทศไทยหรือไม่)

HERE-Drive-Traffic-Overview

Here Transit

แอพ Here Transit จะได้รับการปรับปรุงหน้าตาของระบบครั้งใหญ่ เพื่อให้มีความง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น

HERE-TRANSIT

แอพ Here จะเปิดให้ผู้ใช้งานระบบ Windows Phone ยี่ห้ออื่นๆดาวน์โหลดได้แล้ว

Nokia ได้ประกาศว่าผู้ใช้งานระบบ Windows Phone ยี่้ห้ออื่นๆ ก็จะสามารถ Download แอพแผนที่ตระกูล Here ไปใช้ได้ โดยทาง Nokia ได้ประกาศราคาของการใช้งานแอพแผนที่ Here กับผู้ใช้งานมือถือ Windows Phone ยี่ห้ออื่นๆ ตามตารางด้านล่างนี้ครับ (คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่)

HERE-Apps-Availability

ทั้งนี้ ราคาที่เปิดเผยออกมาเป็นราคาที่ใช้กับฝั่งยุโรปนะครับ จะเห็นว่าแอพ Here Maps จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีกับมือถือระบบ Windows Phone 8 ทุกยี่ห้อ

  • ส่วน Here Transit จะฟรีเฉพาะกับผู้ใช้ Windows Phone 8 ของ Nokia และยี่ห้ออื่นๆที่อยู่ในประเทศอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมนี และสเปน ส่วนผู้ใช้งานมือถือ Windows phone ทีนอกเหนือจากประเทศเหล่านี้ต้องเสียเงินซื้อแอพ 1.99 Euro (หรือประมาณ 80 บาท)
  • ส่วน Here Drive จะฟรีเฉพาะกับผู้ใช้ Windows Phone 8 ของ Nokia รุ่น Lumia 520, 521 และ 720 และยี่ห้ออื่นๆที่อยู่ในประเทศอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมนี และสเปน ส่วนผู้ใช้งานมือถือ Windows phone ทีนอกเหนือจากประเทศเหล่านี้จะไม่สามารถดาวน์โหลดได้
  • ส่วน Here Drive+ จะฟรีเฉพาะกับผู้ใช้ Windows Phone 8 ของ Nokia รุ่น Lumia 928, 925, 920, 822, 820, 810, 620
    ส่วนรุ่น 720, 520, 521 และยี่ห้ออื่นๆที่อยู่ในประเทศอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมนี และสเปน ต้องเสียเงินอัพเกรดราคา 15.49 Euro (หรือประมาณ 620 บาท)
    ส่วนผู้ใช้งานมือถือ Windows phone ที่นอกเหนือจากประเทศเหล่านี้ต้องเสียเงินซื้อแอพ 34.99 Eur (หรือประมาณ 1,400 บาท)

ที่มา: Nokia Conversation


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Saeed Hatla-iad

แล้วHere city Lens ละครับจะเปิดให้ใช้มั้ยครับแล้วถ้าเปิดให้แล้ว. มันสมารถใช้ได้มั้ยครับหรือว่าเฉพาะแค่Nokia

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx