เผยภาพหลุดที่น่าสนใจของ Nokia 1 และ Nokia 7+ ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนนี้

Avatar photo
Interesting Nokia 7 Plus with tall 189 screen and Nokia 1 leak out | Android Go Edition | เผยภาพหลุดที่น่าสนใจของ Nokia 1 และ Nokia 7+ ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนนี้

เป็นอีกครั้งที่แหล่งข่าวหลุดที่น่าเชื่อถือได้เสมอมาอย่าง Evan Blass (@evleaks) ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์หลุดมือถือที่กำลังจะเปิดตัวออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ และผู้ที่ติดตามกัน โดยในครั้งนี้เป็นเวลาของสาวก Nokia อย่าง Nokia 7+ และ Nokia 1 จาก HMD Global ที่น่าจะเปิดในช่วงงาน MWC 2018 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

Nokia 7+ Render Leaks

โดย Nokia 7+ และ Nokia 1 นั้นจะมีจุดเด่นที่สำคัญมากๆ แตกต่างกันออกไปในตัวของมันเอง จากข้อมูลที่ผ่านมาชี้ชัดว่า Nokia 7+ นั้นจะเป็นมือถือ Android One จากทางค่ายโดยสมบูรณ์ ซึ่งจากภาพหลุดจะเห็นว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอที่ออกแบบมาให้ตรงมุมจอนั้นมีส่วนเว้าโค้ง และน่าจะมีสเกลภาพที่ 18:9 บนหน้าจอขนาด 6 นิ้ว โดยตัวเครื่องนั้นน่าจะมาพร้อมหน่วยประมวลผลตัวกลางจากค่าย Qualcomm อย่าง Snapdragon 660 มาพร้อม RAM 4GB  และหน่วยความจำหลักที่ 64GB พร้อมกับรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม แบบดั้งเดิมให้ได้ใช้งานกันด้วย

Nokia 1 Render Leaks

ในขณะที่ทางฝั่ง Nokia 1 นั้นจะเป็นมือถือตัวแรกๆ ของโลกที่มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Go Edition ซึ่งเป็น Android 8 Oreo ในเวอร์ชั่นที่ Google ปรับแต่งพันธุกรรมมาให้พร้อมใช้งานบนเครื่องสเป็กต่ำได้แล้ว โดยน่าจะเป็นมือถือตัวล่างสุดของตลาดสำหรับ Nokia จาก HMD Global ที่จะมาพร้อมความละเอียดหน้าจอที่ 720 x 1280 พิกเซล พร้อม RAM 1GB และหน่วยความจำหลักที่ 8GB นั่นเอง

ทั้งนี้บนหน้าจอภาพเรนเดอร์เหมือนจะเผยรายละเอียดวันที่คาดว่าน่าจะเป็นวันเปิดตัวของมือถือทั้งสองรุ่นไว้ โดยหากดูจากข้อมูลดังกล่าวจะพบว่า Nokia 7+ นั้นอาจถูกวางกำหนดวันเปิดตัวไว้ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ในขณะที่ Nokia 1 นั้นจะเปิดตัวในอีกหนึ่งวันถัดมา ซึ่งคือวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งทั้งสองวันคือวันสำคัญที่หลายๆ ค่ายใช้เปิดตัวมือถือใหม่ในงาน MWC 2018 ในปีนี้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่มีความคืบหน้า APPDISQUS จะรีบนำมาอัพเดตและรายให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอย่างแน่นอน อย่าลืมกดติดตามเราเอาไว้ล่ะ