วงในบอกถึงสาเหตุ ระบบออนไลน์ของ Nintendo Switch ถึงมีราคาแพงมาก

Advertisements
Advertisements

Emily Rogers วงในข่าวของ Nintendo ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการประกาศราคาสำหรับ Nintendo Switch Online + Expansion Pass หรือออนไลน์แบบเสียเงิน โดยทาง Nintendo Switch Online + Expansion Pack ซึ่งเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ ราคา $49.99  ต่อปี สำหรับแบบรายบุคคล และ $79.99  สำหรับแผนสำหรับครอบครัวที่แชร์ได้ 5 คน และจะมีเกมฟรีอย่าง HD NES, HD SNES, HD Nintendo 64 และ HD SEGA Mega Drive ด้วยแพ็คเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ใหม่สำหรับ Animal Crossing: New Horizons ในชื่อ Happy Home Paradise

โดยทาง Emily กล่าวใน Twitter ว่าเธอได้ยินมาว่า   สาเหตุ ระบบออนไลน์ของ Nintendo Switch มีราคาแพงมาก เพราะมีค่าลิขสิทธิ์อาจสูงกว่าราคา Nintendo Switch Online + Expansion Pass แบบปรกติ ตามที่นินเทนโดเคยคาดไว้ในตอนแรก เธอได้ยินมาว่า SEGA เรียกเงินค่อนข้างมากจากข้อตกลงกับ Nintendo และน่าจะเป็นผู้พัฒนาเกมบุคคลที่สามอื่นๆ เช่น Konami และ Capcom ก็เรียกร้องเงินตากนินเทนโดมากด้วยเช่นกันทำให้ ปู่นินเปิดราคาค่าบริการแพง

ส่วนระบบ Nintendo Switch Online + Expansion Pack จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคม และ Animal Crossing: New Horizons – Happy Home Paradise จะวางจำหน่ายในวันที่ 5 พฤศจิกายน