หลุดรอบใหม่ ภาพตัวเครื่องจริงของ Lumia 850 กล้องหน้าอาจมาพร้อมแฟลช และหน้าจอ 5.7 นิ้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวรูปพรีเรนเดอร์ของมือถือที่คาดว่าจะเป็น Microsoft Lumia 850 หลุดออกมา วันนี้มีภาพตัวเครื่องจริงออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ

โดยที่มาของภาพก็ยังคงหนีไม่พ้นเว็บโซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังของจีนอย่าง Baidu อยู่ดี และภาพนี้ ซึ่งภาพชุดนี้เป็นภาพที่มีคุณภาพของไฟล์ค่อนข้างต่ำ และมีการเซ็นเซอร์องค์ประกอบรอบข้างหมด นัยหนึ่งก็เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบที่มาของภาพกลับไปโดย Microsoft นั่นเอง

ด้านหลังของตัวเครื่อง
ด้านหลังของตัวเครื่อง

Lumia-850-header

สำหรับตัวเครื่องที่เห็น จะเห็นได้ว่าค่อนข้างตรงกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้อยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นขอบเครื่องที่จำจากโลหะ โมดูลกล้องด้านหลังที่นูนขึ้นเล็กน้อย รวมถึงไฟแฟลช LED ดวงเดียวโดดๆด้านหลังเครื่อง และโลโก้ Microsoft เด่นเป็นสง่าด้านหลัง

ภาพเรนเดอร์ที่หลุดก่อนหน้า
ภาพเรนเดอร์ที่หลุดก่อนหน้า

ที่น่าสนใจน่าจะอยู่ที่ตำแหน่งด้านหน้าของตัวเครื่อง ที่บริเวณใกล้ๆกับกล้องหน้านั้น ปรากฏว่ามีช่องที่เป็นลักษณะทรงรี ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงพอสมควรที่จะเป็นไฟแฟลชสำหรับกล้องหน้า แบบที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่า Microsoft ซุ่มพัฒนามือถือที่กล้องหน้ามาพร้อมไฟแฟลชในตัว

ด้านหน้าและตำแหน่งที่คาดว่าจะเป็นไฟแฟลช
ด้านหน้าและตำแหน่งที่คาดว่าจะเป็นไฟแฟลช

หรืออีกความเป็นไปได้หนึ่งก็คือ อาจจะเป็นตำแหน่งของระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ใช้สำหรับระบบการยืนยันตัวตนด้วยคุณลักษณะทางชีวภาพหรือ Biometric identification แบบเดียวกับที่เราเห็นใน Lumia 950 ก็เป็นได้ (แต่ก็มีโอกาสน้อยเต็มที)

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้ข้อมูลอื่นๆที่ได้รับจากภาพหลุดชุดนี้คือ

  • หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full-HD
  • ชิปเซ็ทจะมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 617

ส่วนความคืบหน้าอื่นๆ เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ


View Comments (0)

Leave a Reply