Netflix เปิดสตูอิโอเกมเป็นของตัวเองในประเทศฟินแลนด์

Avatar photo
netflix-game

Netflix ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเตรียมตัดตั้งสตูดิโอสำหรับการพัฒนาเกมเป็นของตนเองในเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์  โดยจะมีรองประเทศของค่ายพัฒนาเกม Zynga อย่าง Marko Lastikka นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการ

“นี่เป็นอีกหนึ่งก้าวตามวิสัยทัศน์ของเราที่ต้องการจะสร้างสตูดิโอเกมระดับโลกที่จะผลิตผลงานเกมต้นฉบับที่ทั้งน่ารื่นรมย์และน่าหลงไหลมากๆ โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอปพลิเคชั่นมาให้กับเหล่าสมาชิกนับร้อยล้านรายทั่วโลก” Netflix กล่าวไว้ในประกาศบนเว็บไซต์

Netflix ยังอธิบายเพิ่มอีกว่าที่เฮลซิงกินั้นมีนักพัฒนาเกมที่มีฝีมือระดับโลกมากมาย และนี่จะเป็นสตูดิโอแรกที่ Netflix เริ่มสร้างมาตั้งแต่รากฐาน โดยนอกจากสตูดิโอนี้แล้ว Netflix เองยังมีอีกหนึ่งสตูดิโอชื่อ Next Games ที่ก็มีฐานที่ตั้งอยู่ในเฮลซิงกิเช่นเดียวกัน

“นี่ยังเป็นเพียงช่วงเริ่มเท่านั้น และเรายังมีอะไรอีกเยอะที่ต้องทำในการส่งมอบประสบการณ์เกมที่ยอดเยี่ยมบน Netflix” บริษัทอธิบายต่อ “การสร้างเกมๆ หนึ่งนั้นต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ดังนั้นเราจึงภูมิใจมากที่จะได้เห็นการวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับเหล่าสตูดิโอเกมของเราในช่วงปีแรกนี้ และเราเองก็เฝ้ารอวันที่เราจะได้แบ่งปันสิ่งที่เราสร้างนี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

netflix-oxenfree-released

คัดมาเพื่อคุณ
1EA313B192C445A6ABDBAD6B774E9117 | A KNIVES OUT MYSTERY | ปักหมุด 23 ธันวาคม เตรียมรับบทนักสืบพร้อมกันในGLASS ONION: A KNIVES OUT MYSTERY ที่ Netflix!

จนถึงตอนนี้ Netflix ถือครองสตูดิโอสร้างเกมเอาไว้แล้วทั้งสิ้น 4 สตูดิโอด้วยกัน นั่นรวมไปถึง Night School Studio และ Boss fight Entertainment ที่บริษัทได้ถือครองไปก่อนหน้านี้ โดย Night School Studio เองได้ส่งผลงานอย่าง Oxenfree เวอร์ชั่น Netflix ให้สมาชิก Netflix ได้เล่นกันไปแล้ว ในขณะที่ Oxenfree II: Lost Signals นั้นถูกเลื่อนวันเปิดให้เล่นออกไปเป็นช่วงปี 2023 เพื่อที่ทางค่ายจะได้เพิ่มภาษาใหม่ๆ เข้าไปในตัวเกมให้ได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับชาวไทย Oxenfree’s Netflix Edition (ภาคแรก) นั้นสามารถดาวน์มาเล่นได้ฟรีแล้วหากท่านเป็นสมาชิก Netflix อยู่ โดยมาพร้อมชื่อเกมภาษาไทยว่า “สัญญาณวิทยุบอกลางร้าย”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx