กสทช. ขยับ ประมูล4Gแน่นอนกลางปีนี้ พร้อมให้ผู้ใช้ลงทะเบียนตัวตนก่อนใช้ Wi-Fi เพื่อป้องกันปัญหาหมิ่นสถาบันเวลาอ่าน 1 นาที

กสทช. ขยับประมูล4Gแน่นอนกลางปี พร้อมบังคับให้ผู้ใช้ลงทะเบียนตัวตนก่อนใช้ Wi-Fi เพื่อป้องกันปัญหาหมิ่นสถาบัน

22-3-56-03

 

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ขยับแล้ว สำหรับการประมูลคลื่นความถี่ 4G ในประเทศไทย หลังการพยายามขับเคลื่อนให้มีการประมูลเกิดขึ้นจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

การประชุมแผนงานและการวางกำหนดการของปี 2558 จากทาง กสทช. ในวันนี้ ได้มีการสรุปว่า ทางกสทช.จะมีการจัดให้ประมูลคลื่นความถี่ 4G ในประเทศไทยอย่างแน่นอน ซึ่งน่าจะเป็นช่วงหลังวันที่ 17 กรกฏาคมเป็นต้นไป จากกรอบเวลาในการเตรียมการและขออนุมัติจาก คสช. ซึ่งน่าจะใช้เวลาประมาณ 5 เดือนต่อจากนี้

โดยคลื่นความถี่ที่จะมาพิจารณาเปิดการประมูลได้แก่ คลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์  และคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์ นอกจากนี้ กสทช. ยังมีแผนที่จะเปิดการประมูลหมายเลขโทรศัพท์สวยๆ จำนวน 300,000 เลขหมาย เพื่อจะนำรายได้จากการประมูลทั้งหมดส่งเข้ากระทรวงการคลัง

อีกหนึ่งโครงการที่เราควรจะสนใจ นั้นคือโครงการการลงทะเบียนเลขหมายโทรศัทพ์สำหรับระบบเติมเงิน ที่ทาง กสทช. จะทำเรื่องเสนอรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและคณะรัฐมนตรี ให้ทำการรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ในระบบเติมเงินให้แล้วเสร็จภายใน 6 เดือน เนื่องจากเป็นเรื่องความปลอดภัยและความมั่นคง และนอกจากนี้ยังมีโครงการ

คัดมาเพื่อคุณ
realme-pad-mini-review

[quote]”ลงทะเบียนแสดงตัวตนใช้อินเทอร์เน็ตผ่านไวไฟ” ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ภายใน 2 เดือนนี้ โดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะต้องลงทะเบียนเลขโทรศัพท์ก่อนใช้งาน กสทช.หวังว่าแนวทางนี้จะลดปัญหาเรื่องการหมิ่นสถาบันและลดปัญหาด้านความมั่นคงได้[/quote]

อ่านข่าวทั้งหมดใน thaipbs

เรายังมองไม่ออกว่า การลงทะเบียนผ่านระบบ Wi-Fi จะมีรูปแบบหรือขั้นตอนแบบไหน และกำหนดให้เครือข่ายใดบ้างที่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดใหม่นี้ เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับโครงการดังกล่าวของ คสทช. จะเป็นมาตรการที่ช่วยให้ผู้กระทำผิดหวาดกลัวและป้องกันการโพสผิดกฏหมายในทุกวันนี้ได้หรือไม่ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply