แบบนี้ก็ได้เหรอ? TrueVisions ปลดเพิ่มอีก 11 ช่อง สมาชิกเดิมเตรียมคิดหนักจากการถอดครั้งใหญ่!

Avatar photo
true-withdraw2

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เป็นประเด็นดราม่ากันไปพอสมควรที่ทาง TrueVisions ปลดช่องสำคัญๆ ที่เป็นหัวใจของการสมัครสมาชิกระดับสูงของใครหลายๆ คนออกอย่างช่องในตระกูล HBO และช่อง Cinemax (รวม 6 ช่อง) มาวานนี้ นางสาวสุภิญญา คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ กสท. ได้ทวีตข้อความถึงกรณีทรู วิชั่นส์ ขอยกเลิก 11 ช่องรายการเพิ่มขึ้นไปอีก ซึ่งหากทรูวิชั่นทำสำเร็จจะเท่ากับว่ามีการถอดช่องออกรวมไปได้ถึง 17 ช่องโดยที่สมาชิกยังงงๆ อึนๆ กันอยู่เลย

ทั้งนี้ 6 ช่องแรกที่ขอทำเรื่องถอดถอนโปรแกรมนั้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดีด้วยมาตรการเยียวยาลูกค้าแบบงงๆ ด้วยการให้พอยต์เป็น TruePoints เพิ่มเติมแทนนิดๆ หน่อยๆ สำหรับสมาชิกแพลตตินั่ม (ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงเข้าใจว่าผู้ใช้แพลตตินั่มจะต้องการพอยต์ 1000 พอยต์นั่น) รวมทั้งอัพเกรดให้สมาชิกได้ดูแพ็คเกจที่สูงขึ้นเป็นเวลา 1 เดือน และให้สมาชิกใหม่ที่ยังสมัครมาไม่ถึง 6 เดือนมีสิทธิ์ยกเลิกหรือดาวน์เกรดโปรแกรมโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการติดตั้งได้ และสมาชิกที่จ่ายล่วงหน้าไปเป็นรายปีแล้วแต่ยังอยู่ในสัญญาไม่ครบ 6 เดือนสามารถขอยกเลิกโดยทำเรื่องของเงินคืนตามจำนวนเวลาที่เหลือได้

อย่างไรก็ตาม การยื่นเรื่องขอถอนเพิ่มอีก 11 ช่องรายการเพิ่มเติมในครั้งนี้ จากทวีตข้อความของนางสาวสุภิญญาระบุว่ายังไม่ได้รับความเห็นชอบจากทาง กสทช แต่อย่างใด เนื่องจากยังคงรอมาตรการการเยียวยาที่ต้องส่งมาให้ทางคณะกรรมการพิจารณาอยู่จากทางทรูวิชั่นก่อน ทั้งนี้ทางทรูวิชั่นกลับมีการถอดถอนบางช่องรายการออกไปแล้วโดยที่ยังไม่ได้รับการเห็นชอบจากผู้มีอำนาจ โดยทรูวิชั่นให้เหตุผลว่าการถอดถอนในครั้งนี้ไม่ถือเป็นเรื่องผิดกฎแต่อย่างใดเพราะได้มีการแจ้งสมาชิกให้ทราบล่วงหน้าแล้วเป็นเวลามากกว่า 30 วัน (แต่อเล็กซ์เองซึ่งใช้แพลตตินั่มอยู่กลับไม่รู้เรื่องที่จะมีการถอดเพิ่มอีก 11 ช่องเลยแต่อย่างใด ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรจะโทษตัวเองที่อาจไม่สนใจตามข่าวเอง หรือโทษทรูวิชั่นที่ทีเรื่องแบบนี้กลับไม่มีวิธีการแจ้งลูกค้าให้ทราบโดยทั่วถึงกันอย่างชัดเจน)

 

ทั้งนี้ก็คงต้องมาตามดูกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้ว TrueVisions จะทำอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ และทาง กสทช เองจะยืนหยัดฝั่งผู้บริโภคด้วยการไล่บี้ผลประโยชน์กลับมาให้กับเหล่าสมาชิกตาดำๆ ที่ผู้บริการแทบไม่เห็นหัวใส่ใจแบบนี้ด้วยวิธีการใด หวังว่าเราคงจะได้ข้อสรุปต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันในเร็ววันนี้

ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้จากทวิตเตอร์ @supinya ไปพร้อมๆ กัน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx