ภาพหลุดยกที่ 2 Nokia Lumia 525 “Glee” อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ยังไม่เปิดตัวจาก Nokia และข่าวลือ Tablet Windows RT ตัวต่อไปของ Nokia ที่ชื่อว่า Nokia Illusionist

Advertisements
Advertisements

ต่อจากข่าวภาพหลุดแบบหมดเปลือกของเจ้า Nokia Lumia 929 ก็มาต่อกันด้วยข่าวภาพหลุดของมือถือรุ่นเล็กอย่าง Nokia “Glee” Lumia 525 กันบ้างครับ

โดยข่าวลือเรื่องเจ้า Nokia Lumia 525 หรือที่มีรหัสว่า “Glee” นั้นมีข่าวว่าเป็นมือถือรุ่นต่อจาก Nokia Lumia 520 แต่จะเน้นไปในเรื่องของการฟังเพลง โดยภาพของเจ้า Nokia Lumia 525 ภาพนี้ได้ถูกเผยแพร่แบบไม่ตั้งใจบนหน้ากระทรวงคล้ายกับกระทรวง ICT ของประเทศจีน (ชื่อย่อว่า TEENA) ซึ่งเป็นการประกาศว่า Nokia Lumia 525 ได้ผ่านการตรวจสอบและรับรองจากทางการจีนแล้ว (ปัจจุบันรูปนี้ถูกลบออกไปจากหน้าเว็บแล้ว แต่ชื่อของ Nokia Lumia 525 ก็ยังคงแสดงอยู่บนหน้าเว็บนี้อยู่ ตามนี้ครับ)

lumia_525

ส่วนรายละเอียดอื่นๆของ Nokia “Glee” Lumia 525 นี้ยังไม่มีการยืนยันออกมา แต่มีการคาดเดากันว่า Nokia Lumia 525 น่าจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด WVGA (800×480 พิกเซล เท่ากับ Nokia Lumia 525) CPU แบบ Dual-Core และแรม 1GB ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างน้อยนี่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ชาว Windows phone รุ่นเล็กจะได้ไม่ต้องกังวลมากเรื่องแอพหรือเกมส์ไม่รองรับกับมือถือของตัวเองครับ

และอีกจุดที่สังเกตได้จากภาพชุดนี้คือ Nokia Lumia 525 น่าจะไม่มีกล้องหน้าและไฟแฟลชเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Nokia Lumia 520 ครับ

สำหรับวันวางจำหน่ายของ Nokia Lumia 525 คาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้และมาพร้อมกับสีให้เลือก 3 สีคือขาว, เหลืองและส้ม (แต่รูปที่หลุดออกมาสีดำ ซึ่งต้องตามดูกันต่อไปครับว่าสุดท้ายแล้ว Nokia Lumia 525 นี้จะมีวางจำหน่ายกี่สีครับ)

 

ที่มา: WPCentral

[divider]

ข่าวที่ 2 เป็นข่าวสั้นๆ เมื่อเจ้าพ่อข่าวลืออย่างบัฐญชีทวิตเตอร์ @evleak เผยว่า Nokia ยังมี tablet Windows RT อีกรุ่นที่ยังไม่ได้เปิดตัว ซึ่งเค้าได้เผยชื่อรหัสของ tablet ที่ว่าในชื่อ “Illusionist” ครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ @evleak ก็เคยพูดถึง Tablet ของ Nokia ที่เน้นเรื่องการวาดรูปไว้ครั้งหนึ่งแล้ว และสเปคที่เรารู้ตอนนี้ของ Nokia Illusionist คือจะมีหน้าจอขนาด 8 นิ้วซึ่งเล็กกว่า Tablet ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Nokia Lumia 2520 พอสมควร

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia Illutionist

รายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอดูกันต่อไป และจากข้อมูลอุปกรณ์ต่างๆที่หลุดมามากมายในช่วงนี้ ยิ่งทำให้ข่าวลือที่ว่า Nokia อาจจะจัดงานเปิดตัวสินค้าของตัวเองอีกครั้งในช่วงปลายเดือนนี้ถึงต้นเดือนหน้ายิ่งมีน้ำหนักมากขึ้นไปอีก

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply