สรุปสเป็กและราคา Surface Pro 6, Surface Laptop 2, Surface Studio 2 และ Surface Headphones จาก Microsoft

Advertisements
Advertisements

Microsoft เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ประจำค่ายออกมาหลายรายการมากในงานที่เพิ่งจบสิ้นไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเน้นการอัพเกรดในส่วนของฮาร์ดแวร์สำหรับคอมพิวเตอร์และโน็ตบุ๊คของค่ายเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้า Surface Pro 6 และ Surface Laptop 2 ที่นอกจากจะอัพเกรดฮาร์ดแวร์แล้วยังมาพร้อมกับสีใหม่ให้เลือกเป็นสีดำด้านด้าน

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะ Microsoft ยังขนเอา Surface Studio 2 และ Surface Headphones ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ถอดด้ามออกมาให้ยลโฉมกันด้วย โดยรายละเอียดทั้งหมดนั้น วันนี้ APPDISQUS ได้สรุปมาให้เพื่อนๆ ทุกคนแล้ว

Surface Pro 6

Surface Pro 6 นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลเจนเนอร์เรชั่นล่าสุดจาก Intel ซึ่งเป็นเจนที่ 8 แล้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบการระบายความร้อนภายในที่พัฒนาขึ้นจากเดิมด้วยเพื่อให้มันสามารถรองรับการทำงานขอวหน่วยประมวลผลสี่หัวหรือ Quad-Core ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ Microsoft เองยังระบุด้วยว่าหน่วยประมวลผลตัวใหม่นี้จะทำงานได้ไวขึ้นกว่าตัวเดิมถึง 67% เลยทีเดียว

โดยใน Surface Pro 6 รุ่นใหม่นี้จะสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 13.5 ชั่วโมง ซึ่งตัวเครื่องเองนั้นมีนำ้หนักอยู่ที่ 771 กรัม และมีพร้อมกับหน้าจอขนาดเดิมคือ 12.3 นิ้ว โดยมีแรมและหน่วยความจำหลักให้เลือกสูงสุดที่ 16GB / 1TB SSD

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์เดิมทั้งหมดเหมือนที่เห็นใน Surface Pro รุ่นเก่า ซึ่งนั่นหมายความว่ามันจะขาดพอร์ต USB-C ที่ถวิลหากันมานานเหมือนเดิม

Surface Pro 6 นั้นตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ $899 หรือประมาณ 29,000 บาท สำหรับรุ่น Core 15 และจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ในต่างประเทศ โดยเริ่มเปิดให้พรีออร์เดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Surface Laptop 2

Surface Laptop 2 นั้นจะเร็วขึ้นกว่าตัวเก่าถึง 85% เลยทีเดียว ทั้งนี้ต้องขอบคุณหน่วยประมวลผลเจนล่าสุดซึ่งเป็นเจน 8 จาก Intel และนอกจากนั้นแล้วมันยังมีหน้าจอ LCD ที่บางที่สุดในโลกในผลิตภัณฑ์กลุ่มแล็บท็อปหรือคอมพิวเตอร์แบบพกพาอีกด้วย

โดยฮาร์ดแวร์ของเครื่องนั้นคล้ายกับ Surface Laptop รุ่นก่อนหน้าแทบทั้งหมด ซึ่งก็หมายความว่าจะไม่มีพอร์ต USB-C ให้ใช้งานแต่อย่างใด หน้าจอแสดงผลนั้นมีขนาด 13.5 นิ้ว โดยมีค่าคอนทราสต์สูงขึ้นเป็น 1500:1 พ่วงกับแบตเตอร์รี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 14.5 ชั่วโมงด้วย เพราะเจ้าซีพียูเจนใหม่ที่เงียบขึ้นและกินไฟน้อยลงนี้เอง

เช่นเดียวกับ Surface Pro 6 เจ้า Surface Laptop 2 นั้นจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ตุลาคม 2561 นี้ ราคาเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 32,300 บาท โดยเริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Surface Studio 2

Surface Studio 2 นั้นดูเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าแบบถอดด้ามกันมาเลย และก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Surface ที่เร็วและแรงที่สุดที่เคยมีมาด้วย โดยมาพร้อมกับหน้าจอที่สว่างขึ้นถึง 38% (มีค่า nit สูงกว่าเดิมมากกว่า 500 ค่าเลยทีเดียว) และยังมีค่าคอนทราสต์เพิ่มขึ้นอีก 22% จากรุ่นเก่าด้วย โดยหน้าจอนั้นรองรับ DCI-P3 แล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

Surface Studio 2 นั้นมาพร้อมกับการ์ดจอ Nvidia Pascal (ไม่ได้ใช้ RTX GPU) และหน่วยความจำหลักในตัวเครื่องอีก 2TB แบบ SSD โดยในรุ่นนี้ Microsoft ไม่ได้ใช้เซ็ตอัพฮาร์ดดิสต์แบบไฮบริดอีกแล้ว และเปิดราคาเริ่มต้นมาที่ $3,499 เหรียญ หรือประมาณ 113,000 บาท เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Surface Headphones

Surface Headphones นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่แบบถอดด้ามในตระกูล Surface จาก Microsoft เลย โดยเป็นหูฟังบลูทูธที่สามารถปรับระดับการลดเสียงรบกวนได้มากถึง 13 ระดับด้วยกัน และมาพร้อมกับผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Cortana ด้วย

ตัวหูฟังเองใช้ไดรเวอร์เสียง 40มม. พร้อมเทคโนโลยีไมโครโฟน beam forming 4 ตัว และไมโครโฟน active noice cencelling อีก 4 ตัว โดยราคานั้นถูกวางไว้ที่ $350 หรือประมาณ 11,300 บาท และจะเริ่มเปิดจำหน่ายภายในปีนี้


และนี่คือทั้งหมดจากงาน Microsoft เมื่อวานนี้ ใครสนใจ Surface Pro 6, Surface Laptop 2, Surface Studio 2 หรือ Surface Headphones ก็เตรียมรอการประกาศจาก Microsoft ประเทศไทยต่อไปว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ เมื่อไหร่ และในราคาประมาณไหน และทันทีที่มีข่าวอัพเดต APPDISQUS จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ กันต่อไปอย่างแน่นอน

Microsoft Surface Laptop DSC04148