Microsoft Outlook พร้อมทำงานบน Android iOS แล้ว

แอพลิเคชันสำหรับจัดการ E-Mail ใหม่ล่าสุดแต่เชื่อว่าชื่อคงคุ้นหูของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน Microsoft Outlook จาก Microsoft มาพร้อมเครื่องมือใหม่ในการแนบไฟล์บน Cloud และเครื่องมือการคัดกรอง E-Mail ที่เป็นประโยชน์

outlook-app-calendaring

นับเป็นอีกก้าวสำคัญของ Microsoft ก็ว่าได้ที่พยายามผลักดันผลิตภัณฑ์ของตัวเองขึ้นสู่ตลาดสมาร์ทโฟนมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ Microsoft เองก็ได้เปิดตัว Microsoft Office ให้ทำงานบน Android ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในตอนนี้บริษัทก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ขาดหายไปจากชุดโปรแกรม นั่นคือ Outlook ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS

outlook-for-ios-main

หลังจากที่ Microsoft ได้เข้าซื้อ Accompli แอพลิเคชันจัดการ E-Mail ไปเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้เวอร์ชันสำหรับ  iOS ก็เสร็จพร้อมสมบูรณ์แล้ว แต่สำหรับ Android ยังคงเป็นเพียงรุ่นตัวอย่างเท่านั้น

Outlook สำหรับใช้งานบนโทรศัพท์มือถือมาพร้อมเครื่องมือใหม่ “snooze” (หรือที่เรียกว่า Schedule) ตัวช่วยในการลบข้อความจากกล่องจดหมายแบบชั่วคราวและจากนั้นคุณก็ยังสามารถกลับมาจัดการได้อีกในภายหลัง โดยที่คุณสามรารถเปิดใช้ได้จากกล่องจดหมายของคุณเพียงสไลด์ไอคอน E-Mail ไปทางขวา จากนั้นตัวเลือก Schedule ในการจัดการเวลาจะแสดงขึ้นมา ซึ่งมีด้วยกัน 4 รูปแบบคือ “In a few hours” “This evening” “Tomorrow morning” และ “Choose a time” เพื่อคอยจัดตารางการเช็ค E-Mail ของคุณ

outlook-for-ios-schedule

 

และหากสไลด์ไอคอน E-Mail ไปทางซ้ายจะเป็นการเข้าสู่จัดการอย่างรวดเร็วสำหรับการ Delete, Flag และ Mark Unread นอกจากนี้ Outlook ยังสามารถจัดเรียง E-Mail ของคุณได้อีกด้วยทั้งข้อความที่คุณสนใจและให้ความสำคัญและอื่นๆ โดยจะจัดเรียงตามหัวข้อนั้นๆ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone

outlook-for-ios-quick-filter

ต่อไปคือตัวเลือก Quick Filter แค่คุณแตะที่ไอคอนเพียงครั้งเดียวข้อความทั้งหมดทั้ง Unread, Flagged หรือข้อความที่มาพร้อมไฟล์แนบก็จะแสดงให้คุณเห็นทั้งหมด และอีกหนึ่งวิธีเพียงแค่แตะที่ Unsubscribe หนึ่งครั้งสำหรับการยกเลิก Newsletters และจดหมายขยะอื่นๆ ที่ไม่ต้องการรับข้อความ ทั้งนี้ Outlook ยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้เป็นอย่างมากสำหรับการสนับสนุนการทำงานร่วมกับบัญชี Cloud ต่างๆ (Dropbox, Google Drive, OneDrive และอื่น ๆ)

นับว่าเป็นเครื่องมือที่ดีและหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ แต่ก็ยังมีปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่อยู่เหมือนกัน ถึงแม้ว่าแอพลิเคชันนี้จะสนับสนุนการทำงานของ E-Mail จากบัญชี Exchange, Google, iCloud, Outlook.com และ Yahoo ก็ตามแต่ก็ยังไม่สามารถสนับสนุน IMAP ได้ (ซึ่งคาดว่าจะครอบคลุมได้ในเร็วๆ นี้) ทั้งยังมาพร้อมกับการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้นด้วยวิธีลัดเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถเข้าสู่ระบบการจัดการได้หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น

ที่มา : CNET

View Comments (0)

Leave a Reply