เตรียมพบ PC Manager แอปพลิเคชันจัดการทรัพยากรเครื่องจาก Microsoft

Avatar photo
Microsoft PC Manager featured | Microsoft‬ | เตรียมพบ PC Manager แอปพลิเคชันจัดการทรัพยากรเครื่องจาก Microsoft

Microsoft มีแอปพลิเคชันใหม่ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา นั่นก็คือแอป PC Manager ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะช่วยจัดการทรัพยากรของเครื่อง ให้เครื่องทำงานได้ลื่นไหลมากกว่าเดิม

PC Manager มีการทำงานที่คล้ายกับโปรแกรมจัดการทรัพยากรพื้นฐาน เช่น CCleaner เช่น การล้างไฟล์ชั่วคราว การจัดการแอปพลิเคชันที่กำลังทำงานอยู่ คอยติดตามการอัปเดตเป็นต้น อ้างอิงจากภาพสกรีนช็อต แอปพลิเคชัน PC Manager จะมี 2 ส่วนหลัก ๆ คือแท็บตรวจหา Temporary file หรือไฟล์ชั่วคราว เช่น system logs และช่วยลบออกจากเครื่องเพื่อเพิ่มพื้นที่เครื่อง ซึ่งบางอย่างเราไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ PC Manager จะทำให้ รวมถึงยังสามารถตั้งค่าแอปให้ทำงานหรือปิดการทำงานเมื่อ Windows เริ่มใช้งานแล้วด้วย

ส่วนที่ 2 คือแท็บความปลอดภัย ช่วยให้เราตรวจสอบภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ของเรารวมถึงเบราเซอร์ด้วย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ตรวสอบเรื่องการอัปเดตด้วยว่าได้รับการอัปเดตล่าสุดจาก Windows Update แล้วหรือไม่

คัดมาเพื่อคุณ
Surface Pro 9 | Microsoft‬ | ไมโครซอฟท์เปิดตัวและราคาพรีออเดอร์ Surface Laptop 5 และ Surface Pro 9 ในไทย

แอป PC Manager เปิดให้ดาวน์โหลดรุ่นทดสอบในจีนมาสักระยะหนึ่งแล้ว พร้อมกับมีการส่งไปที่ Microsoft Store แล้วเช่นเดียวกัน เราน่าจะได้เห็นการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นในอนาคตครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx