[บทความแปล] Hands-On Marshall London สมาร์ทโฟนดีไซน์คลาสสิคที่มีไว้เพื่อบ่งบอกไลฟ์สไตล์

Advertisements
Advertisements

หลังจากที่ Marshall ได้ออกมาทำเซอร์ไพรซ์พวกเราเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัว London สมาร์ทโฟนธรรมดาๆ ที่ดูจะไม่ค่อยจะธรรมดาเท่าไร เพราะสไตล์การออกแบบของเจ้าเครื่องนี้คงต้องยอมรับครับว่าดูคลาสสิคมากๆทีเดียว และที่เหนือไปกว่านั้น Marshall ยังเลือกที่จะทำอะไรที่แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนเจ้าอื่นๆในตลอดอีกด้วย แต่จะแตกต่างสักแค่ไหนวันนี้เราลองมาดูกันครับ

DSC04260.0

หลังจากที่เราได้ทดลองเล่นเจ้าสมาร์ทโฟนแนวร็อคแอนด์โรลล์เครื่องนี้ ก่อนอื่นเลยเราคงต้องขอพูดถึงดีไซน์ของมันก่อนครับ เพราะมันเป็นแว๊บแรกที่เราเห็น คือการออกแบบของมันนี่ดูๆไปแล้วอาจจะไม่ได้สวยเฉียบเรียบหรูทันสมัยเหมือนกับสมาร์ทโฟนจากค่ายอื่นๆ แต่มันดูมีมนต์เสน่ห์ของ London แฝงอยู่ตามชื่อรุ่นของมันมากครับ ไม่ว่าจะเป็นลูกบิดปรับระดับเสียงสีทองที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ แตกต่างกับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆที่จะเป็นปุ่ม 2 ปุ่ม และอีกอย่างที่สำคัญคือขอบด้านข้างตัวเครื่องที่ถูกห้อมล้อมมาด้วยวัสดุชั้นดีที่ดีไซน์ออกมาคล้ายๆกับยางจักรยาน บวกกับการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสีทองและสีแดง บอกเลยว่าความสวยนี่ระดับ “สะพรั่ง” ครับ

DSC04266.0

ทั้งหมดย่อมดีกว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง

คือหากเราหยิบยกส่วนใดส่วนหนึ่งของตัวเครื่องมาพูดถึง เจ้าเครื่องนี้จะดูค่อนข้างไม่น่าประทับใจเท่าไรครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นวงล้อปรับระดับเสียงเอย หรือตัวเครื่องที่ทำจากพลาสติกเอย คือดูๆไปแล้วก็ไม่ได้มีอะไรที่ดูพรีเมียมนั่นเองครับ นอกจากนี้ Marshall ยังได้ทำเคสออกมาสำหรับเจ้า London นี้ด้วยนะครับ โดยตัวเคสแบบแรกจะทำขึ้นมาจากผ้าที่ให้ความรู้สึกกนุ่มเมื่อสัมผัส นอกจากนี้มันยังมีสีแดงและมาพร้อมกับช่องใส่บัตรเครดิตด้วยครับ ส่วนเคสอีกตัวจะเป็นแบบธรรมดาที่ทำจากพลาสติกสีดำครับ

DSC04253.0 DSC04254.0 DSC04256.0

ในส่วนของเสียงหลังจากที่เราได้สัมผัส ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดหวังเอาไว้เท่าไรครับสำหรับ London เครื่องนี้ คือพูดถึง Marshall เราก็ต้องคิดถึงลำโพงแบบร็อคๆสักตัวจริงไหมครับ ดังนั้นสมาร์ทโฟนของ Marshall ก็น่าจะมาพร้อมกับลำโพงเจ๋งๆ แต่ความเป็นจริงแล้วก็ไม่ได้ล้ำกว่าค่ายไหนเท่าไรนะครับ แต่บางทีทางเราอาจจะคิดไปเองก็เป็นได้

290_fixed.0

ซึ่งหลังจากที่เราได้ทำการสำรวจเจ้า London มาสักพัก คงต้องยอมรับแล้วครับว่า London เครื่องนี้มันเป็นสมาร์ทโฟนจริงๆครับ ไม่ได้ผลิตออกมาเพื่อเป็นลำโพงแต่อย่างใด แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสมาร์ทโฟนก็ตามสเปคของมันก็ไม่ได้ถึงกับเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองเท่าไรครับ ด้วยหน้าจอ 4.7 นิ้ว 720p และ RAM 2GB มาพร้อมกับกล้องหลัง 8MP และพื่นที่ภายในอีก 16GB รัน Android Lollipop เรียกว่าไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ถึงแม้ว่าเจ้า London เครื่องนี้จะไม่ใช่ลำโพงตัวเก่งของเหล่านักดนตรีหรือผู้ชื่นชอบในเสียงเพลง แต่ Marshall ก็ยังไม่ได้ทิ้งลายของผู้ผลิตเครื่องเสียงไปซะทีเดียวครับ เพราะ London มาพร้อมกับฟีเจอร์อย่าง Dual headphone รวมทั้งมีปุ่ม M บริเวณด้านบนของตัวเครื่องที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าสู่การฟังเพลงได้อย่างรวดเร็วครับ นอกจากนี้เราจะสังเกตุเห็นว่าบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องจะมีเส้นสีขาวๆล้อมรอบหน้าจออยู่ใช่ไหมครับ เจ้าเส้นนี่แหละที่จะทำให้เรามั่นใจว่าหาก London ตกพื้นในแบบที่หน้าจอคว่ำลง หน้าจอของมันจะไม่แยกเป็นเสี่ยงๆไปต่อหน้าเราครับ

DSC04283.0

โดยรวมแล้ว London เครื่องนี้อาจไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่เหมาะกับทุกคนครับ แต่ที่แน่ๆมันเป็นสมาร์ทโฟนที่ดูมีเอกลักษณ์และแตกต่างจากสมาร์ทโฟนจากเจ้าอื่นๆค่อนข้างมากครับ คือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องที่ใช้บ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้มากกว่า แบบว่าใครใช้เครื่องนี้น่าจะต้องอยู่ในวงการดนตรี หรือชื่นชอบเสียงเพลงอะไรประมาณนั้นครับ

DSC04265_2.0 DSC04295.0

ที่มา : theverge
View Comments (3)

Leave a Reply