Amber update สำหรับผู้ใช้ Nokia Lumia ชาวไทย อาจจะปล่อยให้อัพเดทช่วงเดือนกันยายน พร้อมแก้ปัญหาเครื่องดับเอง

Avatar photo
Nokia Lumia Amber update1 | Nokia amber update | <!--:TH-->Amber update สำหรับผู้ใช้ Nokia Lumia ชาวไทย อาจจะปล่อยให้อัพเดทช่วงเดือนกันยายน พร้อมแก้ปัญหาเครื่องดับเอง<!--:-->

สืบเนื่องจากช่วงนี้มีกระแสข่าวเรื่องการอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ของมือถือ Windows phone จาก Nokia หรือที่เรารู้จักกันในนาม Amber update ออกมาเป็นระยะๆ

ซึ่งผู้ใช้งานหลายๆท่านก็ตั้งตารอว่าทางโนเกียจะปล่อยให้เราได้อัพเดทกันเมื่อไหร่? จากกระแสข่าวส่วนมากลือกันว่าเป็นช่วงเดือนกรกฏาคมหรือต้นเดือนสิงหาคมซึ่งยิ่งใกล้วัน ก็ยิ่งลุ้นกันมากยิ่งขึ้นครับ

แต่วันนี้ ทางทีมงานได้ข่าวมาว่า การปล่อยอัพเดท Amber ให้กับผู้ใช้งานชาวไทยนั้น อาจจะมาช้ากว่าที่คาดอีกนิดหน่อย

โดยกำหนดการเบื้องต้นที่ทราบมาคืออย่างเร็วอาจจะเป็นช่วงปลายๆเดือนสิงหาคม แต่กำหนดการจริงๆจะอยู่ที่ช่วงเดือนกันยายน

[box_info]ทำไมถึงช้ากว่าที่เคยดาดกันไว้? [/box_info]

ข้อมูลนี้ผมไม่ยืนยัน 100% มันอาจจะเร็วกว่านั้น (ซึ่งก็เป็นเรื่องดีครับ) แต่ว่าเอามาบอกให้เผื่อใจรอไว้หน่อยเท่านั้นเองครับ

แต่ข่าวดีคือ การอัพเดท Amber นี้จะได้รับพร้อมกันทุกรุ่น ไม่มีการเหลื่อมล้ำว่าใครได้ก่อนได้หลัง นี่จึงน่าจะเป็นเหตุผลครับว่าทำไมมันถึงช้าไปอีกหน่อย เพราะตามข่าวตอนแรกๆนั้น Nokia Lumia 920 และ 820 จะเป็น 2  รุ่นแรกที่ได้รับการอัพเดท และรุ่นอื่นๆจะตามมาในอีก 2-3 อาทิตย์ (ซึ่งการปล่อยอัพเดทที่เมืองนอกก็จะปล่อยการอัพเดทในลักษณะนี้เช่นกัน)

แต่ดูเหมือนการปล่อยอัพเดทของเมืองไทย อาจจะต่างไปจากของเมืองนอก ซึ่งถึงแม้จะช้าออกไปกว่าที่คาด.. แต่ก็ได้รับการอัพเดทพร้อมหน้าพร้อมตา ก็ถือเป็นเรื่องดีนะครับ :)

ข่าวร้ายหมดแล้วครับ

ต่อมามาฟังข่าวดีที่เกี่ยวข้องกับเจ้าอัพเดท Amber  กัน

[box_info]ข่าวดีข่าวที่ 1[/box_info]

สำหรับผู้ใช้งาน Nokia Lumia 520 และ 720 ที่เครื่องดับบ่อยๆ (รุ่นอื่นๆด้วยครับ แต่ที่เป็นปัญหาเยอะหน่อยก็ 520 และ 720 นี่แหละครับที่จะได้รับรายงานกันพอสมควร) เราอยากบอกว่าทั้ง Nokia และ Microsoft รับทราบปัญหานี้นะครับและจะแก้ไขให้ ซึ่งการแก้ไขที่ว่าจะมาในเจ้าอัพเดท Amber นี่เอง

ข่าวดีคือการอัพเดท amber นั้น จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้กับเครื่องท่านได้ (ในกรณีที่เครื่องของท่านไม่มีอาการ hardware หรืออุปกรณ์ภายในเครื่องเสียเข้ามาเกี่ยวข้อง) อดใจรอกันอีกหน่อยนะครับ อาการนี้แก้ไขได้ด้วยการอัพเดทเฟิร์มแวร์ครับ แต่ถ้าเครื่องใครดับวันละหลายๆรอบ อาจจะไม่ใช่แค่ซอฟท์แวร์แล้วนะครับ แนะนำให้เอาเข้าศูนย์ไปเช็คครับ

[box_info]ข่าวดีข่าวที่ 2[/box_info]

ปัญหายอดฮิตอีกเรื่องคือการส่ง Bluetooth ไม่สำเร็จ ปัญหานี้ก็จะได้รับการแก้ไขใน Amber อัพเดทเช่นกัน เพราะ Amber อัพเดทจะปรัเวอร์ชั่นของมือถือ Lumia ทั้งหมดให้เป็นเวอร์ชั่น 4.0 ซึ่งจะทำให้รับส่งไฟล์ได้ดีขึ้นครับ ก็เช่นเคย รอกันอีกหน่อย ทางทีมงานเค้าทดสอบกันแล้วครับ

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
8 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Superman

หง่า อุตส่าห์ รอแล้วรออีก แต่ก็ยังดีกว่าไม่อัพเดตครับ

dOng

แล้วอาการที่มีการสลับหน้าจอเองละครับ แก้ไขด้วยป่าวครับ -lumia720

tongkung

แล้ว bluetooth หลังจากเรารับมาแล้ว ไพล์ มันจะไปอยู่ที่ไหนครับ เคยกดรับมาแต่หาไม่เจอ ไม่รู้มันไปเก็บไว้ตรงไหน

Thanapong

อีกนิด

เอ

แล้ว amber แก้ปัญหา เสียงเรียกเข้าไหมครับ สั่นแค่ 3 ครั้งแล้วสั่นเบามากไม่รู้ซึกเลย เสียงทุกโหมด รวมอยู่ที่เดียวกันหมดเลย ฟังเพลง เสียงระบบ เสียงเรียกเข้า

มด

แล้วเรารับบลูทูลจากคนอื่นเช่น วิดิโอเพลง เพลง มันจะไปเก็บไว้ที่ไหนหรอคับ nokia lumia 625

8
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx