และแล้ว LG ก็หยุดทำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย!

Avatar photo

เป็นข่าวที่หนาหูไม่เบาครับเริ่มตั้งแต่ในกลุ่ม Facebook แฟนๆของ LG รวมทั้งพนักงานขายของทาง LG ออกมาตัดพ้อว่าบริษัททอดทิ้ง ล่าสุดทางเพจของ LG ประเทศไทย https://www.facebook.com/thailandlifesgood/?fref=nf

ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า LG จะหยุดทำตลาดไม่นำเครื่องรุ่นใหม่ๆเข้ามาวางจำหน่ายจริงๆเป็นเวลายาวนานเกือบ 1 ปีเลยทีเดียว โดยจะมีการนำเครื่องรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดอีกครั้งในช่วงไตรมาส 4 ปี 2559 แปลว่ากว่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆของ LG กลับมาทำตลาดในประเทศไทยก็ปาเข้าไปเดือนตุลาคมเป็นอย่างเร็ว

20151222180034

แต่ว่าผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนของ LG ในบ้านเราก็ยังคงมีให้บริการหลังการขายตามปกติครับ โดยทาง LG ระบุว่าตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 ทางแอลจีจะปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกมากที่จะหยุดทำตลาดในบ้านเรานานขนาดนี้

งานนี้ก็มองได้ 2 แบบครับว่ามันเป็นเรื่องดีนะ เพราะที่ผ่านมาผมมองว่า LG เหมือนหยุดพัฒนาในแง่การตลาด สมาร์ทโฟนของตัวเองจริงๆต้องบอกว่าทำมาดีนะครับ ทั้งสเปคและ Design จริงๆลุยตลาดในปีนี้ได้สบายๆ แต่ทำตัวเหมือนยักษ์ง่อยซะงั้น จนผมเองยังอดแปลกใจไม่ได้ จริงๆผมเองก็แฟนเก่ามือถือ LG มานานนะตั้งแต่ยุคที่สมาร์ทโฟนยังไม่ครองหัวหาดแบบตอนนี้เลย ก็แอบเอาใจช่วยอยู่ห่างๆแบบห่วงๆละครับ

และมองอีกแบบคือไม่มีอะไรรับประกันได้เลยว่าถึงตอนนั้น LG จะกลับมาทำตลาดในบ้านเราในส่วนโทรศัพท์มือถือจริงหรือเปล่า อาจจะเป็นการถอนตัวแบบสง่างามใว้ทีท่าก็เป็นได้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะหลายปีที่ผ่านมา LG ก็ลดความสำคัญนส่วนมือถือมาโดยตลาด ทั้งไม่เอาจริงในงาน TME ไม่เอาจริงในการโปรโมท แถมยังเอามือถือไปโปรโมทรวมกับเครื่องใช้ไฟฟ้า จนดูไม่ดีเอามากๆจนผมงงทีมบริหารเลยละครับ (แต่อย่างว่าครับเขาเด่นในด้านนั้น)

ก็เอาเป็นว่าเอาช่วยกับการเปลี่ยนแปลงของ LG ในครั้งนี้ครับ และจะจับตาดูอย่างใกล้ชิดเลยละครับว่าถึงตอนนั้นจะเป็นยังไงต่อไป LG จะกลับมาในรูปแบบไหน และจะได้รับการตอบรับแค่ไหนเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx