[ข่าว] LG G4 เตรียมวางขายทั่วโลกแล้วสัปดาห์นี้ รวมทั้งปล่อยคลิปขั้นตอนการทำฝาหลังหนังแท้สุดประณีต

Avatar photo

ตอนนี้ LG G4 ใกล้จะวางขายทั่วโลกแล้ว โดยที่ได้กำหนดวันขายในอเมริกา ในวันที่ 2 เดือนมิถุนายนผ่านทาง T-Mobile และในประเทศแคนาดาในวันที่ 19 มิถุนายน ผ่านทาง WIND Mobile , LG ได้ประกาศวันจันทร์ในเกาหลีว่า LG G4 จะเริ่มวางขายแล้วสัปดาห์นี้
ประเดิมด้วยในฮ่องกงก่อนเลย , ตามมาด้วยในตุรกี ต่อมาเป็นรัสเซียและสิงคโปร์ตามลำดับครับ รวมทั้งกลุ่มประเทศดังนี้ด้วย อเมริกาเหนือ , เครือรัฐเอกราช (อาร์มีเนีย , อาเซอร์ไบจาน , เบลารุส , คาซัคสถาน , คีร์กีซสถาน , มอลโดวา , รัสเซีย , ทาจิกิสถาน , อุซเบกิสถาน) , เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ , แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกากลางกับใต้ ครับ LG ก็ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการและผู้จัดจำหน่ายมากถึง 180 แห่งด้วยกัน

LG G4 มีทีเด็ดเหนือกว่ารุ่นเรือธงจากยี่ห้ออื่นตรงที่ฝาหลังนี่แหล่ะ ที่ใช้วัสดุเป็นหนัง ให้เลือกถึง 6 สี , หรือถ้าใครไม่ชอบวัสดุหนังอาจจะเป็นคนรักสัตว์ก็ยังมีฝาหลังอีกแบบนึงให้เลือกอีกถึง 3 แบบ , จุดเด่นที่ตอนนี้ LG ยังไม่ทิ้งไปไหนก็คือการถอดฝาหลังออกได้ ทำให้สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว และจุดสุดท้ายก็คือLG G4 รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว Quick Charge 2.0 ด้วย

ส่วนสเปคที่เหลืออย่าเช่น รูรับแสง f/1.8 , กล้องหลัง 16MP ที่สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี , กล้องหน้า 8MP , หน้าจอ 5.5 นิ้ว Vivid IPS Quantum Display ที่แสงผลสีดีขึ้น 20% , ภาพสว่างขึ้น 25% , ความตรงกันข้ามกันระหว่างสีและแสงดีขึ้น 50% , LG G4 เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 808 ที่มีฟีเจอร์ X10 LTE ช่วยเรื่องความสมดุลระหว่างพลังงานกับการประหยัดแบต (ซึ่งข่าวตอนแรกลือกันมาว่าใช้ Snapdragon 810 แต่เปลี่ยนมาใช้ 808 ทีหลังเนื่องจากกังวลเรื่องความร้อน ซึ่งรุ่นในตลาดที่ตอนนี้โดนกระแสดราม่าเรื่องเครื่องร้อนเพราะ Snapdragon 810 ไปเรียบร้อยแล้วก็คือ Xiaomi MI Note Pro ครับ) , CPU 64-bit SoC hexa-core 1.8GHz และ GPU Adreno 418

ส่วนราคาขายในไทยแบ่งเป็น 2 ราคาครับคือ 20,990 บาท (ฝาหลังเมทัลลิก) กับ 21,990 บาท (ฝาหลังเป็นหนังแท้) เชิญชมคลิปด้านล่างได้เลยครับ จะห็นได้ถึงขั้นตอนการทำฝาหลังลายหนังด้วยนะ ผมล่ะอยากได้จัง แต่เพิ่งสอยมือถือใหม่มาเมื่อปลายปี งั้นรออีกสัก 3ปีข้างหน้าไม่ก็เครื่องปัจจุบันพังก่อนเนอะ ค่อยเล็งรุ่นอื่นต่อ

Credit : phonearena

https://youtu.be/9T9ejKpcunE

ความเห็นผู้เขียน

เอาล่ะ ถึงเวลาที่ LG G4 ได้ออกมาลุยตลาดซะที ด้วยราคาที่จัดว่าถูกกว่าสมาร์ทโฟนตัวท็อปของแบรนด์ระดับเดียวกันเพียง 2หมื่นต้นๆเท่านั้น แถมมีการวางแผนเรื่องการจัดสเปคมาเป็นอย่างดี โดยได้อัพเกรดมาจาก LG G3 อย่างเช่นกล้องหน้าได้เพิ่มมาที่ 8MP ผมได้ลองของจริงดูแล้ว บอกได้เลยว่าชัดแจ๋วกว่าเดิมมาก รวมทั้งได้แก้ไขเรื่องชิปเซ็ตโดยการเลือกรุ่นที่แรงน้อยลงมานิดนึง แต่ยังใช้งานได้ดี เต็มประสิทธิภาพ ต้องวัดกันตอนวางขายจริงๆแล้วล่ะว่าจะขายได้เยอะมั้ย


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx